PureView 808 là thiết bị cuối cùng sử dụng Symbian

Nokia loại Symbian khỏi kế hoạch phát triển

Cuối cùng, điều mà những ai yêu thích hệ điều hành Symbian lo sợ cũng đã đến, khi mới đây trong lần báo cáo tài chính quý 4/2012, Nokia đã xác nhận chiếc điện thoại PureView 808 sẽ là thiết bị cuối cùng sử dụng Symbian.

Như vậy, trong tương lai, chúng ta sẽ không còn được thấy bất kỳ chiếc smartphone nào sử dụng hệ điều hành này nữa, hay nói một cách khác Symbian đã chính thức bị Nokia loại bỏ khỏi kế hoạch phát triển và trở thành một nền tảng chết kể từ PureView 808.

Nokia loại Symbian khỏi kế hoạch phát triển 1

Nokia 808 PureView ra mắt vào giữa năm 2012, một thiết bị được sử dụng để trình diễn khả năng chụp và xử lí hình ảnh, sẽ là chiếc máy chạy Symbian cuối cùng từ Nokia

Hệ điều hành Symbian bắt đầu được tung ra thị trường vào khoảng năm 1998, sau đó nó nhanh chóng xuất hiện trên rất nhiều thiết bị từ các hãng như Nokia, Motorola, Ericsson và Psion. Nhờ vào cách thức xử lí các tác vụ một cách mượt mà và thông minh, Symbian phát triển vượt bậc, và cùng với BlackBerry OS, trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên đến năm 2007, khi Apple giới thiệu iPhone thế hệ đầu tiên chạy iOS, và tiếp sau đó là Android từ Google, cả hai đã đẩy Symbian từ đỉnh cao xuống vực sâu. Hệ quả là Nokia phải từ bỏ nền tảng cũ kỹ này và chuyển trọng tâm sang Windows Phone như hiện giờ.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: