Những câu hỏi thường gặp khi chơi Reign of Warlords

Những câu hỏi thường gặp khi chơi Reign of Warlords

Reign of Warlords là game mobile thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi công ty NetEase Games (Trung Quốc) và phát hành tại khu vực Đông Nam Á bởi VNG với ba ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thái. Tương tự như nhiều game mobile cùng thể loại, người chơi sẽ sẽ phải xây thành, phát triển kinh tế và quân đội trước khi chinh phục các thử thách trong game.

Trong bài viết này, GameLandVN Mobile sẽ giới thiệu đến các bạn loạt câu hỏi và câu trả lời về các tính năng cơ bản trong game. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ các tính năng và chinh phục Reign of Warlords nhanh hơn.

Không thể, game không có tính năng này. Muốn có tướng cấp sao lớn hơn, chỉ bằng cách chiêu tướng.

Có thể. Bằng cách nâng cấp thẻ Chiêu Binh Sở trong tính năng Kiến Trúc. Tác dụng: giảm thời gian chờ khi chiêu binh; tăng số binh dự bị để có thể chiêu ngay lập tức cho tướng, số lính được chiêu ngay không vượt quá số binh dự bị hiện có.

Gỡ cài đặt game trên giả lập.

Tải lại file APK để cài đặt lại game trên giả lập.

Số ô đất được chiếm phụ thuộc vào danh vọng của bạn. Cứ mỗi 100 danh vọng sẽ được chiếm 1 ô đất.

Bộ khắc cung, cung khắc kỵ, kỵ khắc bộ.

Đất còn trống gần nhà đồng minh có thể chiếm.

Đất đã là lãnh địa của đồng minh không thể chiếm.

Hoạt động Thế Cuộc trong tính năng Thiên Hạ.

Thưởng trong một số ải Diễn Võ.

Thưởng nhiệm vụ.

Giao diện tướng nhấp vào ảnh tướng sẽ có phần tổ hợp tướng, khi dùng các tướng trong cùng tổ hợp tướng trong một đội sẽ kích hoạt tăng thuộc tính.

Sử dụng ít nhất hai tướng cùng phe và xây tướng đài sẽ tăng thuộc tính phe.

Sử dụng tướng cùng loại tăng thuộc tính lính.

Có thể hiểu nó là một đơn vị tính toán về số chỗ mà tướng đó chiếm trong 1 đội. Ví dụ: Ban đầu tổng số cost mỗi đội là 6,5 thì tổng số cost các tướng cộng lại không được lớn hơn 6,5.

Mỗi lần hành động tốn 20 thể lực (2 ngày đầu chỉ tốn 10 thể lực, 3 phút tăng 1 thể lực. Khi hết thể lực, tướng bị mệt mỏi không thể hành quân. Sau khi hành quân mà rút lui chỉ trả lại 50% thể lực (hành quân được 3 phút ko rút lui được nữa).

Sách Exp: Mỗi ngày 1 cuốn ngẫu nhiên. Cấp Sách Exp chia thành: Trắng (1K exp), Lục (3K exp), Lam (10K exp), Tím (30K exp), Vàng (60K exp).

Đất lv1: 200 quân, đất lv2: 600 quân, đất lv3: 1k8 quân, đất lv4: 4K quân, đất lv5: 10K quân, đất lv6: 45K quân, đất lv7: 70K quân, đất lv8: 80K quân, đất lv9: 130K quân.

Có tất cả 4 loại: Chủ động, bị động, truy kích, chỉ huy.

Nên càn quét những lãnh địa cấp 3 vừa sức với võ tướng, ưu tiên chọn những lãnh địa gần để đỡ tốn thời gian nhất

Ưu tiên nâng Đô Phủ trước (Đô Phủ càng cao càng mở đc thêm nhiều kiến trúc), sau đó đến Võ Đài (tăng số đội xuất chiến), Mỏ Đá (tăng số đá nhận theo giờ) và Kho (tăng sức chứa tài nguyên).

Tham gia Diễn Võ, vào Đồng Minh cùng nhau công thành.

Sử dụng binh chủng kỵ binh có tốc cao để di chuyển. Tốc độ của đội quân căn cứ vào thẻ tướng có tốc độ thấp nhất trong đội.

Nâng Đô Phủ và Phong Thiện Đài sẽ tăng cost tối đa

Chiêu binh dự bị không mất thời gian chờ đợi nhưng bị giới hạn số lính dự bị hiện có. Chiêu binh thường phải tốn thời gian chờ nhưng có thể chiêu bao nhiêu lính cũng được.

Là sự kết hợp của các tướng tạo nên một tổ hợp tăng thêm thuộc tính cho đội.

Chỉ có thê nâng cấp sao chứ không tăng được sao tướng. Mỗi lần tiến cấp được thêm 10 điểm thuộc tính.

Mỗi tướng có 100 thể lực, mỗi lần quân hành động tướng tốn 20 thể lực, khi tướng dưới 20 thể lực thì rơi vào trạng thái mệt mỏi không thể hành động, mỗi 3 phút hồi 1 thể lực.

Dùng exp để cường hóa chiến pháp, exp có thể kiếm bằng cách tham gia Diễn Võ hoặc chuyển tướng thành exp.

Hoàn thành các nhiệm vụ “Thế Cuộc” trong menu Thiên Hạ có thể lần lượt mở các túi thẻ EX: Loạn Hoàng Cân > Suy Bại > Đại Loạn > Sẵn Sàng > Cát Cứ > Loạn Thế Anh Hùng.

Túi thẻ Danh tướng có lợi: 1 lần miễn phí và lần thứ 2 chỉ tốn 100 ngọc nhưng bất lợi là túi này có hơn 70 loại thẻ tướng (sau mỗi lần gộp túi thẻ EX vào lại tăng thẻ nhiều hơn) nên tỷ lệ nhận tướng xịn thấp.

Túi thẻ EX có lợi là mỗi loại túi chỉ có 20 thẻ tướng nên tỷ lệ được tướng xịn cao hơn, nhưng ko có lần miễn phí và mỗi túi thẻ chỉ tồn tại 48 giờ rồi gộp vào túi Danh Tướng.

Hoàn thành nhiệm vụ thế cuộc “Loạn Hoàng Cân” sẽ mở Sơn Trại lv1 (độ mạnh lv3, đánh được 3 lần, đánh thắng nhận 5K xu), hoàn thành tiếp các nhiệm vụ thế cuộc khác sẽ tăng cấp sơn trại. Sơn trại chỉ xuất hiện vào thứ Bảy và Chủ Nhật, trên các sơn mạch và tồn tại 24 giờ.

Tin liên quan:  Lộ diện 2 đội vào chung kết 360mobi Championship Series

Là bảo vệ đất cho mình và đất đồng minh liền kề khi có địch đánh.

Mình đóng giữ lãnh địa của mình vẫn thu được tài nguyên, đồng minh đóng giữ lãnh địa của mình chỉ bảo vệ không thu được tài nguyên.

Đội quân đóng giữ không thể kéo đi chiếm đất khác, phải cho về thành rồi mới chiếm mới được.

Đặt cứ điểm sẽ mất đi sản lượng của lãnh địa, nên đóng cứ điểm ở xa thành chính để có thể điều quân đi đánh chiếm ở xa nhanh hơn và quân về nghỉ ngơi hồi thể lực sớm hơn.

Thẻ tướng 5 sao thường bị khóa (bảo hộ), nhấn vào “Đã Khóa” để mở khóa sẽ tiến cấp hoặc đổi Exp được.

Cảnh Giới Sở xây ở thành nào thì chỉ tăng lính thủ (hệ thống) cho thành đó, ko ảnh hưởng các thành và cứ điểm khác.

Tốc độ đội quân = tốc độ của thẻ tướng có chỉ số tốc thấp nhất trong đội.

Hoàn thành Diễn Võ 1 (10 vòng), sang ải Diễn Võ Tự Do kế tiếp sẽ mở vị trí Tiền Phong.

Thời gian đóng đồn điền phụ thuộc vào số lính của đội quân, lính càng nhiều thời gian càng giảm (tối đa 30 phút).

Khi 2 phe đánh 8 lượt chưa phân thắng bại thì tự động tính hòa, 5 phút sau sẽ đánh tiếp trận 2 để phân thắng bại. Trong 5 phút chờ này có thể nhanh chóng phái thêm 1 đội quân khác tới tiếp ứng sẽ nắm chắc phần thắng hơn.

Tặc binh xuất hiện 3 lần trong ngày, vào các thời điểm 10h00, 16h00 và 20h00.

Khi xuất hiện tặc binh hãy đến càn quét để nhận tài nguyên ngẫu nhiên và lính dự bị.

Chỉ có thể đóng giữ trên lãnh địa của đồng minh giúp bảo vệ, các hoạt động còn lại thì không.

Thẻ tướng ban đầu mặc định 100 lính (khi gỡ tướng ra khỏi đội trừ lính trả 80% tài nguyên nhưng vẫn giữ nguyên 100 lính mặc định), mỗi lên 1 cấp sẽ tăng mức giới hạn 100 lính.

Chọn thẻ chiêu mộ danh tướng, bạn sẽ có cơ hội chiêu được tướng 3 sao trở lên; Chọn chiêu 5 lần, bạn sẽ tiết kiệm được 50 ngọc so với 5 lần chiêu lẻ.

Bị thương: Khi ít nhất 1 tướng trong đội còn 0 lính và có xyz thương binh sau khi tham chiến (xem chiến báo) thì về đến thành đội đó sẽ rơi vào trạng thái bị thương, phải chờ phục hồi số thương binh đó 10 phút (tân thủ 1 phút) mới ra trận tiếp được (Thành chính > vào đội quân đó > sẽ thấy thời gian đếm ngược trên tướng bị thương).

Có. Khi thẻ tướng đạt level 15 thì sẽ được mở tính năng tẩy điểm. Sử dụng tính năng tẩy điểm có thể chia lại điểm thuộc tính cho tướng.

Tầm đánh của mỗi thẻ tướng hiển thị góc phải, bên dưới thẻ tướng.

Tầm đánh là khả năng tấn công thường gần hay xa so với vị trí quân địch. Trong chiến đấu, hàng tướng đầu của ta và địch có tầm đánh là 1; hàng giữa là 2; hàng cuối là 3. Do đó, khi xếp đội hình, những tướng có tầm đánh thấp nên đưa lên vị trí đầu, những tướng có tầm đánh xa như cung thủ (thường có tầm đánh là 3 hoặc 4) thì xếp ở cuối. Như vậy các tướng ở tất cả các hàng không bị lỡ lượt đánh thường nào, tăng hiệu quả tấn công và tiêu hao binh lực địch. Ngược lại, nếu xếp tướng có tầm đánh 1-2 ở hàng cuối, khi tham chiến, các tướng này sẽ không thể ra lượt tấn công thường, vì ngoài tầm đánh.

Mỗi thuộc tính đều có hiệu quả riêng. Tùy hướng phát triển của mỗi người chơi mà có cách nâng khác nhau. Người chơi theo hướng tấn công thì có thể lựa chọn theo thứ tự ưu tiên sau: (1) Mưu: Tăng sát thương cho kĩ năng. (2) Tốc: Quyết định thứ tự ra đòn tấn công trước sau, tướng tấn công trước sẽ được lợi, vì sẽ khiến địch bị tiêu hao binh lực trước. (3) Công, thủ, phá: Tùy ý.

Do tổng số cost tướng trong đội của bạn lớn hơn cost tối đa nên xuất hiện thông báo đó của hệ thống. Cách khắc phục: Đổi tướng khác có cost thấp hơn hoặc nâng giới hạn cost (Nâng cấp Đô Phủ và Phong Thiện Đài).

Bấm vào hình cái khóa ở góc trên bên phải để mở khóa bảo hộ tướng.

Xây Chợ sẽ mở tính năng giao dịch, giúp chuyển đổi giữa các tài nguyên.

Mở giao diện đội quân, phần đánh dấu trong hình thể hiện tổng cost hiện có của đội quân/giới hạn cost.

Không, vẫn chỉ lên 1 sao đỏ thôi.

Tướng đó phải được mở khóa nếu bị khóa (đối với các tướng 5 sao).

Chưa học thêm bất kì một kĩ năng nào.

Phải là thẻ tướng giống y hệt thẻ tướng cần được tiến cấp.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: