Nhiều phụ nữ “nghiện” Candy Crush Saga

Nhiều phụ nữ “nghiện” Candy Crush Saga

Theo số liệu của AppData, mỗi ngày có tới 700 triệu màn chơi Candy Crush Saga được thực hiện trên các thiết bị di động. Điều đáng nói là khác hẳn với những trò chơi điện tử khác, người chơi của Candy Crush phần lớn không phải là thiếu niên hay đàn ông trưởng thành mà lại là phụ nữ.

King, công ty phát triển Candy Crush Saga cho biết rằng phụ nữ ở lứa tuổi từ 25 đến 55 là những người trung thành với trò chơi này nhất.

Nhiều phụ nữ “nghiện” Candy Crush Saga 1

Giáo sư Mark Griffiths, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Game tại đại học Nottingham Trent khẳng định: “Candy Crush là một trong những trò chơi không phân biệt giới tính với đặc tính cuốn hút người dùng chơi nhiều hơn, nhiều hơn nữa và có thể kết hợp với cuộc sống của phụ nữ một cách dễ dàng”.Theo ông, Candy Crush sẽ lấy hết khả năng nhận thức của bạn, vì bạn phải tập trung vào trò chơi 100%.

“Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể quên hết những thứ khác trong vòng một vài phút. Đây là một điều rất có ý nghĩa với phụ nữ, bất kể bạn là bà mẹ nội trợ có 10 phút rảnh rỗi khi trông con hoặc một giám đốc kinh doanh đang trên đường đi làm”.

“Không giống như những trò chơi trực tuyến khác, Candy Crush Saga không có chém giết, những nhân vật nữ mạnh mẽ có thân hình bốc lửa. Hơn nữa, trò chơi lại rất đơn giản và vui nhộn”.

Quy luật của Candy Crush quả thật rất đơn giản. Người chơi chỉ cần xếp kẹo trên bảng thành một hàng có ít nhất là ba viên kẹo. Ba viên kẹo xếp thành một hàng sẽ nổ tung và các viên kẹo khác sẽ thay thế.

Candy Crush Saga hiện đã có 400 màn chơi và con số này liên tục gia tăng. Người chơi không lo sẽ thiếu nội dung chơi. Người chơi không mất đồng phí nào để tham gia vào Candy Crush, nhưng sẽ phải bỏ tiền để mua các dịch vụ “cao cấp” trong trò chơi. Bạn được quyền đi hết 35 màn chơi đầu tiên, nhưng sau đó bạn sẽ phải bỏ ra thêm ít tiền để được đi tiếp. Hoặc, bạn cũng có thể thuyết phục các bạn bè của mình trên Facebook cho bạn “mạng” để được đi tiếp.

Người chơi cũng có thể bỏ tiền thật để mua các tính năng đặc biệt như “búa đập kẹo” để cuộc chơi trở nên dễ dàng hơn.
Theo ThinkGaming, Candy Crush Saga đem lại cho King khoảng 400.00 bảng Anh (khoảng 13,6 tỉ đồng) mỗi ngày. Khoản tiền này tương đương với 477 tỉ đồng một năm. Trước con số này, Văn phòng Công thương Anh thậm chí đã đưa ra quan điểm rằng các tổ chức cần phải đưa ra khuyến cáo nhằm tránh tình trạng lợi dụng người dùng.

Hơn 90% người chơi Candy Crush Saga có độ tuổi trên 21, song ngay cả những người lớn tuổi cũng không thể tránh “nghiện” Candy Crush Saga. Thậm chí, có người còn gọi Candy Crush Saga là Crack Candy (Kẹo Ma túy).

Vậy, tại sao Candy Crush Saga lại trở nên “nguy hại” như vậy? Câu trả lời, theo các nhà tâm lý học, là các trò chơi như Candy Crush Saga đang mở rộng cánh cửa cho bạn đến với con đường… nghiện cờ bạc.

“Nhìn bề ngoài thì các trò chơi như Candy Crush Saga không có mấy liên hệ với cờ bạc, nhưng tâm lý là rất tương đồng”, giáo sư Griffith khẳng định. “Ngay cả khi chúng không hề liên quan tới cờ bạc, các trò chơi này giúp người chơi làm quen với các qui luật và sự phấn kích của cờ bạc. Các giải thưởng nhỏ, không đoán được giúp tạo ra các hành vi nghiện và lặp đi lặp lại. Với một bộ phận nhỏ người chơi, điều này có thể dẫn tới việc nghiện’ trò chơi”.

Lucy Berkley, một nữ giám đốc cho một công ty có trụ sở tại London cho biết: “Bốn tháng vừa qua tôi đã tiêu hết 150 bảng cho Candy Crush Saga. Nhưng như vậy là xứng đáng. Con trai tôi không hiểu được thói nghiện của tôi. Tôi thậm chí đã đi đón con ở ga tàu và thay vì ôm đón con, tôi nói: Một phút nữa thôi, Ben. Mẹ sắp lên bàn rồi!”.

Theo: VnReview

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: