Người chơi Việt Nam nói gì về Gunbound Mobile?

Người chơi Việt Nam nói gì về Gunbound Mobile?

Chính thức trình làng bằng phiên bản Closed Beta vào ngày 08/11 vừa qua, Gunbound Mobile đang được nhiều người chơi yêu thích dòng game bắn súng canh tọa độ để ý. Trên các diễn đàn về game như GameVN hay Mobiplay, nhiều chủ đề về Gunbound Mobile đã được mở ra và thu hút được đông đảo người chơi tham gia “chặt chém”.

Sống lại ký ức xưa

Khi biết Gunbound Mobile không cùng nhà sản xuất với Gunbound, mình cũng hơi hẫng vì cứ nghĩ huyền thoại đã trở lại. Nhưng sau năm ngày thử nghiệm game, thấy nếu so sánh với các tựa game mobile cùng thể loại, thì game này giống Gunbound nhất. Trong khi chờ đợi huyền thoại hồi sinh thì chơi game này cũng mang lại nhiều cảm xúc”, người chơi Dailong chia sẻ.

131112_gamelandvn_gunboundmobile01

Cùng chung cảm xúc, người chơi Nguyễn Mạnh Toàn cho biết: “Không giống huyền thoại Gunbound 100%, nhưng chỉ với 80%, Gunbound Mobile cũng đủ làm sống lại một thời ăn Gunbound, ngủ Gunbound của thế hệ 8X, 9X. Tôi nhớ như in hồi học cấp 3 trốn học thêm chỉ vì lỡ hẹn thách đấu Gunbound với thằng bạn, bị mẹ phát hiện đánh ngay tại trận. Không biết giấu mặt đi đâu nữa. Nhưng vẫn không chừa, chơi game cho đến khi game rụng”.

Như vậy, có thể thấy Gunbound Mobile hiện đang làm khá tốt việc “lấy lòng” những người yêu thích trò chơi Gunbound một thời.

Kế thừa những tinh hoa của Gunbound

Về đồ họa, Gunbound Mobile có vẻ được nhiều người chơi thuộc thế hệ 8X và 9X thích hơn vì nó gợi lại huyền thoại Gunbound. “Tôi chắc già rồi nên không thích kiểu cute, dễ thương của iGà, Teen Teen. Thấy con này (Gunbound Mobile) tuy đồ họa 2D truyền thống nhưng vẫn sắc nét, mượt mà, quan trọng là nó thân quen, cảm giác như chơi Gunbound ngày xưa”, người chơi Bùi Trọng Nghĩa nhận xét.

131112_gamelandvn_gunboundmobile02

Trong khi đó, nhiều người tỏ ra rất thích hệ thống chiến xa, một trong những điểm đặc biệt chỉ Gunbound Mobile mới có so với các đối thủ hiện nay. Một người chơi nhận xét: “Mình thích game này một điểm là được cưỡi xe như Gunbound, linh hoạt và nhìn oai hơn. Bò bò, trườn trườn trông cứ yêu yếu, mất hết cả phong độ”.

Cũng nhận xét về hệ thống chiến xa, Caoxathu, một fan của dòng game bắn súng canh tọa độ đánh giá: “Xe chiến của Gunbound Mobile khá tốt. Hiện giờ mình thấy có hơn 10 loại, nghe nói còn cập nhật trong tương lai nữa. Xe này không chỉ giúp di chuyển nhanh và linh hoạt hơn, mà mỗi xe sẽ có một kiểu đạn khác nhau, tính chất sát thương khác nhau. Như mình đang chơi xe Teminator, sau khi bắn đạn POW, đối phương trúng đạn sẽ bị choáng và bất tỉnh, không thể làm gì ở lượt kế tiếp. Hay xe Phi Thuyền sẽ khiến đối phương bị trúng đạn POW bị cấm bắn ở lượt kế tiếp. Rất đa dạng và thú vị”.

Tin liên quan:  Tặng giftcode Ngọa Hổ Tàng Long server Mãnh Quỷ Cốc

Cùng với chiến xa, một đề tài khác được fan dòng bắn súng tọa độ thảo luận nhiều nhất là hệ thống đạn dược. Giống như Gunbound, Gunbound cũng bao gồm ba loại đạn là đạn 1, đạn 2 và đạn POW (super shot). Người chơi Gunbound Mobile có thể nhanh chóng ghi nhớ và học các kỹ năng sử dụng đạn cũng như tính chất của từng loại đạn từ tàng hình, làm mất máu đối thủ, bắn đóng băng, choáng, bảo vệ đến đổi máu…

Hào hứng với tính năng mới

Bên cạnh những nét kế thừa từ Gunbound, Gunbound Mobile cũng chinh phục cộng đồng bằng sự mới mẻ, sáng tạo của mình. Trong đó, đáng chú ý nhất là cách bắn khác lạ so với các game cùng loại trên thị trường hiện nay.

131112_gamelandvn_gunboundmobile03

Cách bắn của game này kết hợp Gunbound và Angry Birds. Thay vì căn góc và lực kéo khá phức tạp đối với một game mobile như một số game cùng loại trên thị trường thì Gunbound Mobile chỉ cần kéo thả, kiểu chơi đặc trưng của game Angry Birds”, người chơi NhacLong cho biết. “Cách chơi này theo mình phù hợp với game trên điện thoại hơn iGà hay Teen Teen”. Đây cũng là điểm mà hầu hết game thủ đều thích ở Gunbound Mobile.

LoveU4ever nhận xét: “Nói dễ chơi thì chỉ là dễ ở cách bắn kéo thả kiểu Angry Birds thôi, chứ game cũng cần đòi hỏi người chơi phải tính toán. Như Angry Birds, tưởng bắn tầm xa là dễ ăn đâu, cũng phải căn cho chuẩn. Ngoài ra, cũng phải tính toán đến sử dụng xe nào, loại đạn nào cho phù hợp cho từng lượt bắn, hay tính sức mạnh của đạn qua các cột power nắng và sét”.

Tính chất gay cấn, khó lường của mỗi ván đấu cũng là điều mà người chơi thích nhất ở tựa game này. Nhận xét về đấu trường, người chơi Hoài An hào hứng: “Game này chơi thắng thua khó đoán, gay cấn ra trò. Nhiều loại đạn quá, sơ hở tí là có thể bị đối thủ đắp mộ luôn. Đang bắn thắng đến nơi mà bị dính đạn hoán đổi máu, bị lật kèo thua luôn”.

Nhìn chung, Gunbound Mobile được cộng đồng đánh giá khá tốt. Với những điểm khác biệt từ đồ họa đến lối chơi, tựa game này đang dần chinh phục được cộng đồng yêu thích dòng game bắn súng căn tọa độ. Dự kiến, trò chơi này sẽ mở cửa phiên bản Open Beta vào ngày 13/11/2013 tới đây. Các bạn quan tâm tới Gunbound Mobile có thể tìm hiểu thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: