Ngọa Long Mobile: “Hàng khủng” lộ diện

Ngọa Long Mobile: “Hàng khủng” lộ diện

Thị phần trò chơi di động trực tuyến tại Việt Nam trong thời gian sắp tới đây sẽ có nhiều bất ngờ với sự tham chiến của Ngọa Long Mobile từ VNG. Trò chơi đã mở cửa phiên bản Open Beta từ ngày 25/10/2013 vừa qua.

Là một sản phẩm rất thành công trên nền tảng webgame, Ngọa Long Mobile hứa hẹn sẽ đem đến cho các game thủ yêu thích thể loại chiến thuật trên các thiết bị di động nhiều trải nghiệm đáng giá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm lại một số lợi thế của Ngọa Long Mobile khi chính thức ra mắt.

Sự thành công từ phiên bản webgame

Nếu nhắc đến các trò chơi trực tuyến thuộc thể loại chiến thuật đang thành công tại Việt Nam thì Ngọa Long là một cái tên không thể bỏ qua. Theo một thống kê được công bố vào đầu năm 2012, Ngọa Long là tựa game chiến thuật duy nhất có mặt trong danh sách 10 trò chơi trực tuyến đang được chơi nhiều nhất tại các phòng máy ở Việt Nam.

Khi tiến hành mua bản quyền một trò chơi trực tuyến để mang về Việt Nam, các nhà phát hành thường phải đắn đo và cân nhắc rất nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề quan trọng nhất là trò chơi đó hiện có thành công tại thị trường bản địa hay không. Tuy nhiên, thành công tại các thị trường nước ngoài cũng chưa chắc đã thành công tại Việt Nam. Chúng ta có thể lấy ví dụ rất đơn giản là hàng loạt trò chơi từng thành công rực rỡ tại các thị trường quốc tế như Ragnarok Online, Atlantica hay Granado Espada khi Việt Nam đều nhanh chóng “tử nạn”.

131027_gamelandvn_ngoalongmobile01

Vấn đề đơn giản ở đây là thị hiếu của người chơi. Người chơi nước ngoài có thị hiếu khác với các game thủ trong nước nên việc các trò chơi thành công tại nước ngoài nhưng về Việt Nam “chết queo” là việc bình thường.

Trở lại với Ngọa Long Mobile, phiên bản webgame của trò chơi đang rất thành công tại Việt Nam có nghĩa là trò chơi này phù hợp với thị hiếu của các game thủ Việt Nam. Đây là một nền tảng cực kỳ vững chắc và đảm bảo cho sự thành công của Ngọa Long Mobile trong tương lai. Vấn đề còn lại cần quan tâm ở đây là chất lượng của phiên bản di động và cách vận hành của VNG mà thôi.

Về chất lượng của Ngọa Long Mobile, bản thân người viết đã từng thử nghiệm hồi phiên bản này vào hồi tháng 01/2013 và cảm thấy dù vẫn còn đó những nét tinh túy của Ngọa Long nhưng Ngọa Long Mobile đã được điều chỉnh lại giao diện để phù hợp hơn với màn hình nhỏ và phong cách “chạm và vuốt” của các thiết bị di động.

Tin liên quan:  Ngọa Long Mobile nên chọn iOS hay Android?

Thêm nữa, theo thông tin nhà phát hành VNG, khi đưa ra phiên bản chính thức, một số lỗi ban đầu trong quá trình Alphatest như lỗi phông chữ, thoát ra bất ngờ khi đang làm nhiệm vụ sẽ được điều chỉnh. Theo đó, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới chiến thuật hoàn hảo và mượt mà trên di động mà không gặp phải bất cứ cản trở nào.

Sự hậu thuẫn tốt từ “đại gia”

Để một trò chơi trực tuyến đạt được thành công, bên cạnh chất lượng sản phẩm thì đội ngũ vận hành game cũng là một yếu tố then chốt. Với Ngọa Long Mobile, VNG từng có kinh nghiệm vận hành phiên bản webgame của trò chơi này nên cũng không có quá nhiều vấn đề về mặt nhân sự vận hành. Thêm nữa, mối quan hệ giữa VNG và đối tác sau sự thành công của Ngọa Long chắc chắn đã tiến lên một tầng quan hệ mới. Với mối quan hệ đó, việc nhà sản xuất dành các ưu tiên cho thị trường Việt Nam và VNG cũng là một điều dễ hiểu bởi ai cũng muốn sản phẩm tiếp theo của mình sẽ thành công hơn sản phẩm ban đầu.

Ngọa Long Mobile: “Hàng khủng” lộ diện 1

Ngoài các lợi thế đã trình bày ở trên, VNG còn có một số lợi thể khác mà rất ít nhà phát hành tại Việt Nam có được. Đó là một cộng đồng game thủ cực kỳ đông đảo và các kênh quảng bá hữu hiệu như phần mềm quản lý phòng máy CSM, công cụ nhắn tin miễn phí Zalo hay mạng xã hội Zing Me. Với cột mốc 05 triệu người dùng mới đạt được của Zalo, chỉ cần VNG đẩy một tin nhắn hệ thống trên Zalo là Ngọa Long Mobile đã hàng trăm ngàn người dùng một cách cực kỳ dễ dàng.

Thông tin thêm về Ngọa Long Mobile

Ngọa Long đã trải qua giai đoạn Alpha Test vào tháng 01/2013. Đến ngày 22/10/2013, trò chơi này tiến đến giai đoạn Closed Beta xóa nhân vật. Ngày 25/10/2013 vừa qua, Ngọa Long Mobile chính thức đi vào thương mại hóa.

Trong giai đoạn Open Beta, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho game thủ bước đầu gia nhập trò chơi, VNG đã thiết kế nhiều loại giftcode khác nhau để tri ân người chơi. Đáng chú ý nhất là giftcode Tri Ân dành tặng cho người chơi đã tham gia thử nghiệm Closed Beta (3.000.000 bạc và 3.000 chiến công) và giftcode Tân Thủ với mã số NLTT12 (100 vàng, 10.000 bạc và 1.000 chiến công).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: