miHoYo xác nhận ngày ra mắt chính thức của Genshin Impact

miHoYo xác nhận ngày ra mắt chính thức của Genshin Impact

Theo các thông tin mà miHoYo mới công bố trên trang chủ chính thức của Genshin Impact, game online này sẽ ra mắt chính thức vào ngày 28/09/2020 trên các nền tảng Android, iOS và PC. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đăng ký trước trên website genshin.mihoyo.com. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký trước trên hai chợ ứng dụng Google Play và App Store.

Phiên bản PlayStation 4 và Nintendo Switch của Genshin Impact hiện chưa có ngày ra mắt chính thức. Theo thông báo của miHoYo thì ngày ra mắt phiên bản PS4 sẽ được cập nhật trên trang chủ trong thời gian sắp tới.

Tổng quan về Genshin Impact: Genshin Impact là game online đa nền tảng được phát triển bởi công ty miHoYo (Trung Quốc). Trước khi trình làng Genshin Impact, miHoYo cũng có một game mobile rất thành công trên thị trường quốc tế mang tên Honkai Impact 3rd.

Genshin Impact lấy bối cảnh về một thế giới giả tưởng mang tên Teyvat, nơi những người mà được chư thần chọn phải thì sẽ được ban tặng sức mạnh “Mắt Thần” (Vision), loại bảo thạch thần bí giúp người mang nó có khả năng điều khiển các nguyên tố. Trong game, người chơi sẽ sẽ nhập vai thành một “nhà lữ hành” cùng lên đường phiêu lưu với những bạn đồng hành có năng lực, tính cách khác nhau, và cùng khám phá chân tướng của “Nguyên Thần”. Người chơi Genshin Impact có thể lựa chọn vào vai anh trai hoặc em gái làm nhà lữ hành, tìm kiếm người thân duy nhất bị thất lạc của mình.

Genshin Impact là game online thế giới mở, người chơi có thể thông qua những phương pháp di chuyển như leo trèo, bơi lội, bay lượn… để thăm dò, khám phá các bản đồ trong game. Khác với các game online nhập vai cùng thể loại đã ra mắt trước đây, Genshin Impact cho phép người chơi chọn tới bốn nhân vật một lần để tham gia chiến đấu.

Mỗi nhân vật đều có hai loại kĩ năng: kĩ năng thông thường và kĩ năng đặc biệt. Kĩ năng thông thường thì chờ hết thời gian hồi chiêu là có thể thi triển, còn kĩ năng đặc biệt thì cần phải tích lũy năng lượng nguyên tố thì mới có thể thi triển.

Một trong những điểm đặc sắc nhất của Genshin Impact chính là hệ thống nguyên tố. Trong game có bảy loại thuộc tính khác nhau là Phong, Hỏa, Lôi, Thủy, Băng, Thảo, và Nham. Người chơi cần phải biết lợi dụng sự tương khắc của các nguyên tố để đánh quái hay hoàn thành nhiệm vụ.

Không chỉ vậy, “nấu nướng” cũng là một trong những điểm đặc sắc của Genshin Impact. Người chơi có thể sử dụng tài nguyên mà lấy được trong quá trình khám phá game để chế biến thành món ăn. Các món ăn trong game có tác dụng khác nhau, có món có thể phục hồi sinh lực, một số lại có thể tăng sức tấn công hoặc phòng thủ.