News Corp ra mắt máy tính bảng trường học

News Corp ra mắt máy tính bảng trường học

Amplify, đơn vị chuyên về mảng giáo dục của tập đoàn truyền thông News Corporation, vừa cho ra mắt một chiếc máy tính bảng được thiết kế để dùng trong các lớp học. Mẫu máy tính bảng Android này do Asus sản xuất và nó được giới thiệu bởi Joel Klein, Phó giám đốc điều hành News Corporation, nguyên chủ nhiệm hệ thống trường học công cộng của thành phố New York. Mỗi chiếc Amplify Tablet sẽ được tải sẵn nhiều giáo trình, tài liệu và nó cũng có nhiều tính năng bổ ích, ví dụ như cảnh báo “nhìn lên bảng” khi người học có dấu hiệu sao nhãng, khả năng khóa ứng dụng từ máy tính bảng của giáo viên, trả lời câu hỏi và theo dõi kết quả theo thời gian thực, quản lí sổ ghi chép điện tử,…

News Corp ra mắt máy tính bảng trường học 1

Amplify hiện cũng có bán sách giáo khoa và giáo trình để dùng trên các máy tính bảng khác. Được biết, đơn vị này đã thử nghiệm mẫu máy tính bảng này từ cuối năm ngoái ở hàng trăm trường học khác nhau trên toàn nước Mỹ. Nó sẽ giúp giáo viên kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống với các nội dung số mới mẻ, từ đó giúp việc tiếp thu kiến thức của học sinh được tốt hơn. Ngoài giờ học, các em có thể dùng máy tính bảng để chơi game, giải trí.

Cấu hình của Amplify Tablet thì tương tự như chiếc Asus Transformer Pad TF300TL với chip NVIDIA Tegra 3, màn hình 10,1″ độ phân giải 1280 x 800 có tấm nền IPS, RAM 1GB, máy ảnh 5MP (không phải 8MP như TF300TL). Máy chạy trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Nhà sản xuất hứa hẹn thời lượng pin của Amplify Tablet có thể đạt được 8,5 giờ. Đi kèm theo máy sẽ có một vỏ bảo vệ, còn phụ kiện bàn phím, cáp kết nối, thẻ nhớ, chân chống,… thì người dùng phải mua riêng.

News Corp ra mắt máy tính bảng trường học 2

Chương trình cung cấp máy tính bảng của Amplify sẽ đến với các trường cấp hai trước tiên. Giá cho Amplify Tablet bản chỉ có Wi-Fi bắt đầu từ 299 USD đi kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ của Amplify trong hai năm giá 99 USD. Bản Amplify Tablet Plus thì có thêm kết nối 4G và có giá 349 USD (dành cho các học sinh không có mạng Wi-Fi ở nhà). Amplify cho biết các trường học có thể lấy nguồn tiền từ chương trình hỗ trợ “Race to the Top” của Bộ giáo dục Hoa Kì để mua mẫu máy tính bảng nói trên.

Bên cạnh đó, có nhiều người tỏ ra quan ngại rằng Amplify và News Corporation chỉ đang nhắm đến vấn đề lợi nhuận khi đầu tư các công nghệ này vào trường học. Randi Weingarten, Giám đốc hội giáo viên Mỹ, cho biết: “Bạn không thể đi ra ngoài đó tự giới thiệu bản thân là một công dân gương mẫu, nói về việc các trường công hiện nay tệ ra sao rồi bảo rằng tôi có một sản phẩm có thể giúp tình hình tốt hơn'”. Điều đó quá mâu thuẫn.

Cấu hình cơ bản của Amplify Tablet:

  • Màn hình: 10.1 inch độ phân giải 1280 x 800, tấm nền IPS
  • CPU: NVIDIA Tegra 3 xung nhịp 1,2GHz
  • RAM: 1GB
  • Camera chính: 5MP, có autofocus, cảm biến BSI CMOS
  • Camera phụ: 1,2MP
  • Pin: dùng được 8,5 giờ
  • Hệ điều hành: Android 4.1 Jelly Bean
  • Kết nối: Wi-Fi n, Bluetooth 3.0, cổng âm thanh 2-in-1, micro HDMI, microSD, GPS
  • Bộ nhớ trong và thẻ nhớ: 16GB, có khe microSD

Theo: Tinh Tế/New York Times

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: