Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird

Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird

Flappy Bird hiện đang là tựa game Việt Nam cực nóng trên kho ứng dụng di động của Apple và Google, có nhiều người hiện đã đạt được điểm cao, song phần đông lại không thể vượt qua mốc thấp nhất là 10 điểm. Xin chia sẻ với các bạn một chút bí quyết giúp đạt được điểm cao khi chơi game.

Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird 1

1. Đưa chú chim đi qua cái ống rất khó

Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird 2

Hình trên đây là một phân tích nhỏ của mình, để đưa chú chim qua ống an toàn, bạn sẽ phải chạm vào màn hình ngay khi nhân vật đó đáp vào “vùng an toàn”. Đây là vùng mà khi nảy lên nó sẽ không “cụng đầu” vào miệng ống, song nếu bạn trễ nhịp thì khả năng chú chim “đáp” vào ống phía dưới cũng không phải bé.

2. Luôn chấp nhận thất bại

Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird 3

Đây là tiêu chí đầu tiên nhưng cần thiết nhất khi chơi game, thể loại game đơn giản này chỉ có một kết cục duy nhất: bạn sẽ phải “toi”. Vấn đề ở đây là bạn đã đi được bao xa trước khi toi. Do vậy dù điểm số có cao chót vót hay chỉ bằng 0, hãy hài lòng với nó mà chơi lại hoặc thoát ra ngoài làm việc khác.

3. Chọn tư thế thoải mái khi chơi

Nghe thì hơi vô lý, nhưng qua kinh nghiệm chơi, mình thấy rằng những khi đầu óc thoải mái nhất thì khả năng điều khiển chú chim càng xa. Bạn hãy thử chọn cho mình một kiểu ngồi thoải mái, không quá ồn ào, tránh sự mất tập trung khi đang chơi, vì chỉ một tác động từ ngoài vào cũng dễ khiến bạn mất nhịp chạm vào màn hình.

Tin liên quan:  Tác giả Flappy Bird nên “trốn” giới truyền thông

4. Không phải cứ đều đặn là tốt

Thực vậy, nếu quá yên tĩnh đôi khi bạn sẽ phạm vào sai lầm dễ làm nhịp chạm vào màn hình trở nên đều đặn – một điều không phải là tốt khi chơi Flappy Birds. Bạn đôi khi cần phải tăng nhịp thật nhanh để “đẩy” chú chim lên cao, cũng có khi vừa tức thì phải giãn nhịp chạm để “hạ” chú chim xuống thấp.

5. Tập luyện thường xuyên sẽ tăng kỹ năng

Năm lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao với Flappy Bird 4

Chính xác là bạn phải chơi đi chơi lại hàng chục, thậm chí hàng trăm lần nếu có máu thật. Sẽ có người chỉ cần chơi vài mươi phút là đã có thể ghi điểm cao, song có người sẽ phải tốn khoảng thời gian lâu hơn. Cơ bản là càng chơi bạn sẽ càng rút tỉa được kinh nghiệm mà vượt qua các ống nước này. Song cũng nên nhớ là bạn phải điều khiển được cảm xúc của mình khi tập luyện, tránh vì quá nỏng nảy lại “hư bột hư đường”. Thực tế chứng minh đây là loại game rất dễ khiến người ta nóng nảy (chỉ cần chạm trúng một lần là bị “trảm” quay về vạch 0 điểm ngay). Tâm lý ăn thua này khiến người chơi dễ bực bội, bản thân mình có vài người bạn đã ném điện thoại đến độ nứt cả màn hình. Và dù sao thì đây cũng chỉ là một trò chơi ngớ ngẩn, đừng vì tức giận mà làm mất tính giải trí của nó.

Chúc bạn thành công!

Theo: TIP4PC

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: