Một số mẹo nhỏ giúp qua màn trong Candy Crush Saga

Một số mẹo nhỏ giúp qua màn trong Candy Crush Saga

Candy Crush Saga không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trò chơi này đang tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng các game thủ yêu thích trò chơi di động và mang về doanh thu không nhỏ cho nhà phát triển là King.

Điểm thu hút nhất của Candy Crush Saga chính là lối chơi đơn giản và màu sắc, âm thanh thú vị. Candy CrushSaga có thể đồng thời kết nối với tất cả bạn của mình trên Facebook để có thể giúp nhau những tấm vé thông hành qua trạm, điều đó tăng tính tương tác của Candy Crush Saga lên rất cao.

Để giúp các bạn game thủ có thể vượt qua những màn chơi trong Candy Crush Saga nhanh chóng hơn, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số mẹo nhỏ rất hiệu quả sau đây.

Một số mẹo nhỏ giúp qua màn trong Candy Crush Saga 1

Quan sát kỹ màn chơi trước khi bắt đầu lượt đầu tiên

Trước khi màn chơi bắt đầu, hãy quan sát thật kỹ “bố cục trận đấu” của bạn, đặt biệt là những vòng cho bạn số lượt rất ít. Nếu như bạn cảm giác sẽ không thực hiện được nhiều lượt điểm cao, hãy thoát game sau đó vào lại. Bạn sẽ không mất một mạng nếu thoát khi chưa thực hiện lượt chơi nào.

Hoàn thành màn chơi với ít lượt nhất không đồng nghĩa với việc bạn đạt điểm cao nhất

Nếu bạn chơi với ý định đạt điểm cao nhất, và bạn gần đến bước cuối cùng để hoàn thành màn chơi, thì tốt nhất bạn nên tiếp tục nán lại đễ tạo thêm vài viên kẹo đặc biệt. Bởi vì cuối màn chơi sau khi hoàn thành mà bạn còn dư lượt thì chúng sẽ tự biến thành kẹo đặc biệt hoặc những con cá rau câu. Nhưng khi những số lượt còn lại quá nhiều thì hiệu quả mang đến sẽ không như mong đợi vì chúng sẽ nổ chồng lên nhau vì viên kẹo đặc biệt này nổ kéo theo viên kẹo đặc biệt khác không còn hiệu quả nhiều nữa. Khi số lượt còn lại lớn hơn 10, bạn sẽ thấy điều này đúng đắn như thế nào.

Không nhất thiết phải đi theo các gợi ý

Khi bạn dừng chơi trong vài giây trò chơi sẽ tự động gợi ý cho bạn một “bộ ba” bất kỳ, lúc đó bạn sẽ thấy ba viên kẹo cùng màu sáng lên. Nhưng trong một số màn chơi yêu cầu phá vỡ tất cả thạch hoặc đưa một số trái cây xuống dưới cùng thì tốt nhât bạn không nên đi lượt đó theo gợi ý. Thay vào đó bạn nên suy nghĩ và tìm ra lượt đi để có thể hoàn tất yêu cầu màn chơi.

Một số mẹo nhỏ giúp qua màn trong Candy Crush Saga 2

Sử dụng càng nhiều combo càng tốt

Trong Candy Crush Saga có hệ thống combo rất đa dạng. Combo là sự đổi chỗ bởi hai trong ba loại kẹo sau: kẹo sọc (kết hợp 4 kẹo thường), kẹo trong vỏ (kết hợp 5 kẹo thường theo hình chữ L hoặc chữ T), kẹo chocolate (kết hợp 5 kẹo thường theo hàng ngang).

  • Hai viên kẹo sọc bất kỳ sẽ tạo ra 1 combo quét sạch ngay một cột và một hàng
  • Một viên kẹo sọc và một viên kẹo trong vỏ sẽ tạo ra một viên kẹo trong vỏ đặc biệt, có khả năng quét ba cột và ba hàng cùng lúc.
  • Một viên kẹo sọc và một viên kẹo chocolate sẽ biến tất cả các kẹo thường cùng màu với viên kẹo sọc trên bàn lúc này trở thành kẹo sọc. Sau đó chúng sẽ tự động nổ lần lượt từng viên cho đến hết.
  • Một viên kẹo trong vỏ và một viên kẹo chocolate sẽ làm nổ tất cả các viên kẹo thường có cùng màu với kẹo trong vỏ cùng lúc. Sau đó sẽ đến lượt viên kẹo chocolate chọn một màu bất kỳ trên bàn để nổ một lần thứ hai tương tự như lần đầu.
  • Hai viên kẹo trong vỏ bất kỳ sẽ tạo ra một vụ nổ lớn với sức công phá mạnh làm nổ hầu hết kẹo trên bàn.
  • Hai viên kẹo chocolate sẽ tạo một vụ nổ khiến tất cả kẹo trên bàn biến mất.

Hãy sử dụng kẹo sọc để phá gạch

Đối với những dòng giao cho bạn nhiệm vụ phải phá những viên gạch đặc biệt, hãy sử dụng viên kẹo sọc (hoặc các loại combo nếu có thể) để phá chúng một cách nhanh nhất.

Phá những viên gạch chocolate sớm nhất có thể

Gạch chocolate sẽ tự hiện lại nếu không bị xóa sạch và nó có thể pên kết với nhau để nhân lên một cách nhanh chóng. Nếu bạn phá sạch nhiễm viên gạch chocolate này thì chúng sẽ không xuất hiện trở lại và bạn sẽ có thời gian để hoàn tất nhiệm vụ của vòng chơi.

Đừng vội nhận mạng chơi được tặng từ bạn bè

Khi bắt đầu cuộc chơi, bạn sẽ có 5 mạng vì thế khi bạn được nhận được những mạng được tặng từ các bạn của mình hãy khoan đồng ý nhận mà tắt của sổ đó đi. Khi vào màn chơi nếu mất một mạng, hãy click vào biểu tượng viên pin trong lúc đang chơi để nhận thêm mạng từ các bạn của mình.

Sử dụng +3 Moves để đạt điểm cao

Khi bạn được khá nhiều quà tặng là +3 Moves từ bạn của bạn, hãy sử dụng vào tất cả màn chơi để đạt được số điểm cuối cùng cao nhất (nếu như mục tiêu qua vòng lúc này không phải là vấn đề của bạn nữa). Nhưng lưu ý là bạn chỉ có thể chọn +3 Moves trước khi bắt đầu vòng chơi thôi nhé.

Hãy gửi yêu cầu tặng quà nhiều nhất có thể

Thêm một mạng chơi và +3 Moves chưa bao giờ là vô nghĩa trong Candy Crush Saga, vì thế hãy gửi yêu cầu đến tất cả những người bạn trong danh sách bạn bè của bạn nếu họ cũng chơi Candy Crush Saga. Dự trữ một lượng lớn mạng chơi và +3 Moves sẽ giúp bạn vượt qua các vòng trong Candy Crush Saga một cách nhanh chóng hơn bạn nghĩ.

Chỉnh giờ để có đủ 5 mạng

Sau khi hết mạng mà không muốn chờ đợi, bạn có thể chỉnh giờ trên điện thoại hoặc iPad cho thời gian qua nhanh, sau đó tiếp tục trò chơi. Tuy nhiên, cách “ăn gian” này không được ủng hộ sử dụng cho lắm, vì chờ đợi cũng là một thú vui của việc chơi game.

Theo: YAN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: