Một số gợi ý leo top trên Windows Phone Store

Một số gợi ý leo top trên Windows Phone Store

Với số người sử dụng điện thoại tăng cao, thực tế cho thấy ở nước ta có rất nhiều người sử dụng liền lúc 2 đến 3 chiếc điện thoại, cộng thêm việc dân số trẻ, thì thị trường các nội dung số dành cho thiết bị di động là một thị trường cực kỳ tiềm năng. Vậy thì thị trường game mobile Việt Nam đang rất phát triển. Nhìn từ tổng quan thì thị trường này đang mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà kinh doanh lĩnh vực này.

Khởi đầu từ những tựa game Java chạy trên nền hệ điều hành Symbian của Nokia, cho đến nay những game mobile trên nền các hệ điều hành cao cấp như iOS hay Android đã đứng rất gần với chất lượng của những tựa game console, cả ở mảng đồ họa lẫn gameplay. Cũng không thể quên một mảng thị trường mới sơ khai nhưng hứa hẹn sẽ còn phát triển với tốc độ cũng như quy mô trong tương lai, đó là thị trường game trên Windows Phone Store.

Một số gợi ý leo top trên Windows Phone Store 1

Trên một chợ ứng dụng, các sản phẩm ở vị trí top sẽ được người dùng ưu tiên tải về đầu tiên. Khi một ứng dụng lên đến vị trí top 20 của chợ ứng dụng, doanh thu từ sản phẩm sẽ tăng gấp 4, vì vậy cạnh tranh vị trí top trở thành một cuộc đua gay gắt giữa các nhà phát triển, các nhà phân phối game và ứng dụng. Vậy có cách nào để đưa game, ứng dụng lên top của kho ứng dụng, tăng cơ hội tiếp cận với người dùng?

Ngoài các cách mà không nhắc ai cũng phải biết như: chăm chút icon, screenshot, banner, đặt từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm, viết mô tả ứng dụng rõ ràng mạch lạc, chăm chỉ cập nhật nội dung tính năng hữu ích hay tự tạo một số tài khoản để đánh giá cho sản phẩm của mình…thì còn những cách khác, tuy mất một chút công sức và chi phí nhưng hiệu quả đem lại rõ rệt, đặc biệt với kho ứng dụng có nhiều ưu ái cho game, ứng dụng mới như Windows Phone store.

Tính toán thời điểm tung sản phẩm

Các chợ ứng dụng, đặc biệt là chợ khan hiếm ứng dụng như Windows Phone Store thường ưu tiên xếp thứ hạng cho các sản phẩm mới ra lò. Thường thì những sản phẩm mới ra được Windows Phone Store xếp vào mục mới nhất và đặt ở vị trí dễ dàng tiếp cận người dùng nhất.

Vì vậy, nếu bạn tung ứng dụng của bạn cùng thời điểm với các ứng dụng cạnh tranh khác, cơ hội cho bạn sẽ giảm rất nhiều, nhưng nếu bạn tung trước hoặc sau hẳn khi các ứng dụng kia sắp qua thời điểm 1 tháng, việc các ứng dụng này mất quyền ưu tiên xếp hạng do là sản phẩm cũ sẽ đẩy sản phẩm của bạn lên top nhanh hơn.

Như đã nói ở trên, thời điểm mới ra mắt, sản phẩm của bạn thường được rất nhiều ưu ái từ chợ ứng dụng. Nếu thời điểm này bạn biết cách tác động đến sản phẩm: tự đánh giá, tự quảng cáo, trao đổi banner hay bỏ tiền chạy quảng cáo ở các mạng quảng cáo khác thì việc ứng dụng của bạn có nhiều lượt tải rồi leo top không còn gì là khó khăn cả.

Trao đổi banner

Hãy tìm cách đặt banner quảng cáo sản phẩm của bạn trên các ứng dụng đã có sẵn lượng người dùng lớn, ứng dụng này đóng vai trò đầu tàu sẽ nhanh kéo ứng dụng của bạn lên top. Đặc biệt nếu sản phẩm này là của bạn, áp dụng dịch vụ house-ads cho phép bạn tự đặt banner quảng cáo lên chính các sản phẩm của mình là một giải pháp miễn phí rất tốt.

Tin liên quan:  Thư giãn với game Pikachu từ Qplay

Nhưng nếu đó không phải là sản phẩm của bạn, việc đặt banner lên ứng dụng đầu tàu này sẽ mất phí cao. Tuy nhiên, với Windows Phone Store thì bạn hoàn toàn có thể tham gia mạng quảng cáo di động Amobi để được hoán đổi banner, nhờ các ứng dụng có lượng người dùng lớn sẽ quảng cáo miễn phí cho ứng dụng mới ra lò của bạn. Sau đó, khi sản phẩm của bạn có lượng lớn người dùng, thì bạn cũng phải có trách nhiệm đặt quảng cáo cho các sản phẩm khác.

Đặt quảng cáo

Nếu như việc trao đổi banner không phù hợp với sản phẩm của bạn, hay sản phẩm của bạn thuộc dạng thu phí, không đặt banner quảng cáo thì bạn có thể lựa chọn sử dụng quảng cáo trên các sản phẩm khác để lên top.

Các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo cho Windows Phone cũng không nhiều, phổ biến là Admob nhưng lại có giá khá cao và đa phần phù hợp với ứng dụng hơn là game, cũng như phổ biến hơn với các ứng dụng Android, iOS. Ngoài Admob thì còn có các mạng quảng cáo khác có bộ phận hỗ trợ trực tiếp ở Việt Nam như Vserv hay Amobi cũng được khá nhiều các nhà phát triển ưa chuộng.

Với Amobi, vì là mạng quảng cáo của Việt Nam nên các bạn có thể yêu cầu hỗ trợ, thay đổi rất dễ dàng. Hơn nữa, Amobi có cộng đồng trao đổi banner phổ biến trên Windows Phone, cũng đồng thời sở hữu một tập người dùng lớn của hệ điều hành này. Nếu bạn cần quảng bá cho game, ứng dụng Windows Phone thì cân nhắc thử.

Một số gợi ý leo top trên Windows Phone Store 2

Thống kê lượt tải của Contra trở lại (trước và sau khi sử dụng quảng cáo Amobi)

Một số gợi ý leo top trên Windows Phone Store 3

Thống kê lượt tải của Bắt chữ (trước và sau khi sử dụng quảng cáo Amobi)

Hai game Contra trở lại và Bắt chữ là hai ví dụ về game Windows Phone thực hiện quảng cáo thông qua mạng quảng cáo Amobi. Trong chiến dịch quảng cáo trên Amobi, Contra trở lại đặt mức ngân sách 1 ngày là 100 đô la Mỹ và thu được trung bình là 22.000 lượt tải/ngày. Với Bắt chữ, do độ nóng của sản phẩm nên trò chơi này nhận được xấp xỉ 27.000 lượt tải mỗi ngày cho 100 đô la Mỹ quảng cáo trên mạng quảng cáo Amobi.

Làm sản phẩm ăn theo sự kiện hot

Cách này khuyên bạn làm các sản phẩm đơn giản nhưng ăn theo các sự kiện hot, sau đó dùng chính sản phẩm sự kiện này để đặt quảng cáo cho sản phẩm chủ lực chính của bạn.

Sản phẩm ăn theo như vậy có cơ hội lên top rất nhanh do được nhiều người săn lùng vì độ hot của sự kiện. Mỗi một sản phẩm lên top sẽ nâng hạng tài khoản của bạn thành điểm cộng khi xét hạng game và ứng dụng trong cùng tài khoản.

Quan trọng hơn, khi tải các sản phẩm này, người dùng sẽ chú ý đến mục “các sản phẩm cùng nhà phát triển” và từ đó, sản phẩm chủ lực chính của bạn sẽ có cơ hội được tải về nhiều hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: