Mobile Monday: Họ đã nói gì về game di động?

Mobile Monday: Họ đã nói gì về game di động?

Ngày 24/04 và 25/04/2013 vừa qua, hai buổi hội thảo với chủ đề về game di động đã diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội với rất nhiều chia sẻ hữu ích đến từ những chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực này. Họ đều là những người rất có tâm huyết với ngành game, đặc biệt là lĩnh vực game di động. Họ vẫn đang làm việc từng ngày, từng ngày với ước mơ đưa các game di động do người Việt phát triển đạt tới đỉnh cao và so tài cùng với các nhà phát triển game hàng đầu trên thế giới.

Anh Thái Thanh Phong, Giám đốc điều hành Guava7 chia sẻ về các vấn đề mà các nhà phát triển game độc lập tại Việt Nam đang gặp phải. Anh Phong đánh giá cao yếu tố con người trong việc phát triển game. Chỉ có lao động bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê, trách nhiệm, không bỏ cuộc cộng với suy nghĩ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến thì mới mong làm ra sản phẩm tốt được. Và may mắn sẽ đến! Vị Giám đốc điều hành của Guava7 với 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Gameloft Việt Nam nhấn mạnh: “Bài chia sẻ là quan sát chủ quan của mình qua quá trình làm việc và quản lý con người. Mình đặt niềm tin ở tài năng của các bạn trẻ và mình có niềm tin với nền phát triển game của người Việt”.

Anh Nguyễn Việt Sơn, Giám đốc điều hành Minh Châu lại mang đến buổi hội thảo tại TP.Hồ Chí Minh với rất nhiều số liệu được tổng hợp về các thị trường có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Đến từ một trong những công ty phát hành game di động hàng đầu tại Việt Nam, anh Sơn cũng có nhiều chia sẻ liên quan đến mô hình kinh doanh của Minh Châu trong lĩnh vực game di động.

Người chia sẻ cuối cùng tại buổi hội thảo ở TP.Hồ Chí Minh là anh Lê Giang Anh đến từ JOY Entertainment. Là một công ty mới thành lập và mới chỉ cho ra mắt sản phẩm đầu tiên nhưng bài chia sẻ của anh Giang Anh đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích cho những người đang ngày đêm làm việc để làm ra những tựa game “Made in Vietnam”. Anh Giang Anh có một cái nhìn rất lạc quan về tình hình phát triển game di động tại Việt Nam. Anh Giang Anh đã chia sẻ một con số rất khả quan về game do người Việt phát triển. Cụ thể, trò chơi Pocket Army do Pine Entertainment phát triển hiện đã có trên 4 triệu lượt tải game với doanh thu lên đến 1 triệu USD mỗi tháng.

Mở màn cho phần chia sẻ tại Hà Nội vào buổi tối ngày 25/04/2013 là chị Nghiêm Thị Hiên, Sáng lập viên kiêm Giám đốc sản phẩm của Afoli. Theo chia sẻ từ đại diện Mobile Monday Việt Nam thì chị Hiên là diễn giả nữ đầu tiên tham gia hội thảo do tổ chức này thực hiện. Chị Hiên đã chia sẻ về quá trình phát triển game đầy gian khổ của chị và Afoli. Và mở đầu bài chia sẻ của mình, chị Hiên đã nhấn mạnh: “Đây không phải là những lời chém gió mà là những chia sẻ từ trái tim”.

Bài chia sẻ tiếp theo là bài chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc điều hành Vinova. Anh Dũng có mong muốn rất máu lửa từ những con số về ngành game trên thế giới và mong muốn “chiến” với các công ty game đã thành công. Nhưng con đường thành công không dễ.

Tiếp sau bài chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Dũng là bài chia sẻ của anh Trần Anh Dũng, Giám đốc điều hành Mwork. Với vai trò là một nhà phân phối, anh Trần Anh Dũng cũn cung cấp rất nhiều số liệu của thị trường Việt Nam và thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc cho mọi người tham gia hội thảo. Bài chia sẻ rất xúc tích và nhiều số liệu cũng như kinh nghiệm xương máu của anh Dũng qua ba startup mà anh trải qua cũng cho thấy một con đường không trải đầy hoa hồng cho các công ty đang tham gia vào lĩnh vực phát triển game di động tại Việt Nam.

Bài chia sẻ cuối cùng trong loạt bài chia sẻ mang chủ đề về game di động do Mobile Monday tổ chức là bài chia sẻ của anh Bùi Quang Minh, Giám đốc Soha Game (VC Corp). Với tuổi đời hai năm nhưng Soha Game có lẽ là một đối thủ mạnh và đáng gờm vì có ông bố với dàn kênh truyền thông hùng hậu là VC Corp. Anh Minh cũng có lời khuyên dành cho các nhà phát triển game di động tại Việt Nam là nên chọn iOS vì hệ điều hành của Apple giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Theo: Mobile Monday

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: