Mobile Innovation Challenge 2013 đã bắt đầu

Mobile Innovation Challenge 2013 đã bắt đầu

Theo các thông tin mà GameLand Mobile mới nhận, mLab East Asia vừa có thông báo chính thức bắt đầu cuộc thi lập trình ứng dụng di động mang tên Mobile Innovation Challenge 2013 bắt đầu từ ngày 01/03/2013. Đây là cuộc thi thường niên được mLab East Asia tổ chức, tạo cơ hội cho cộng đồng phát triển ứng dụng di động thoả sức sáng tạo ý tưởng của mình và tiếp cận với các nhà đầu tư trong khu vực.

Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng di động đây là cơ hội để bạn trải nghiệm ý tưởng sáng tạo của mình, giao lưu với các công ty sản xuất ứng dụng di động nổi tiếng trên thế giới và nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội giành lấy giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Mobile Innovation Challenge 2013 đã bắt đầu 1

Đối tượng tham gia

Mọi nhà phát triển ứng dụng di động thuộc bất kỳ quốc tịch nào trong khu vực Đông Nam Á, có ứng dụng di động đáp ứng các tiêu chí và điều kiện của cuộc thi đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Thí sinh quốc tịch khác vẫn có thể tham gia nếu thỏa một trong hai điều kiện: thành viên có quốc tịch Đông Nam Á chiếm đa số trong nhóm và ứng dụng nhằm giải quyết vấn đề đặc trưng của khu vực Đông Nam Á.

Các thí sinh có thể đăng ký tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm. Đăng ký dưới danh nghĩa tổ chức sẽ không được chấp nhận. Hạn chót để gửi ý tưởng tham gia là ngày 14/04/2013.

Thể thức cuộc thi

Cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013 được chia thành ba giai đoạn

Giai đoạn 1 (từ ngày 01/03/2013 đến ngày 14/04/2013): Tiếp nhận đăng ký và sơ tuyển

Trong giai đoạn kéo dài hai tháng này, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các ứng dụng đăng ký tham gia cuộc thi. Các ứng dụng sẽ được xếp vào 5 bảng tương ứng với 5 mảng ứng dụng là doanh nghiệp, giáo dục, giải trí, thương mại điện tử và phát triển xã hội, dịch vụ công. Cuối giai đoạn này, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức sơ tuyển và chọn 25 ứng dụng vào tiếp giai đoạn thứ hai của cuộc thi.

Giai đoạn 2 (từ ngày 15/04/2013 đến ngày 20/05/2013): Tư vấn và hỗ trợ triển khai

Trong vòng một tháng, các thí sinh sẽ được tham dự các lớp đào tạo về khởi sự doanh nghiệp, quản trị dự án, thiết kế ứng dụng và cập nhật công nghệ do mLab East Asia tổ chức. Đồng thời, các nhóm dự thi sẽ được các huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn của cuộc thi hỗ trợ cho việc phát triển hoàn thiện ứng dụng cả về kỹ thuật và mỹ thuật, và tư vấn xây dựng kế hoạch kinh doanh cho ứng dụng.

Giai đoạn 3 (từ ngày 23/05/2013 đến ngày 24/05/2013): Thuyết trình

Các nhóm dự thi sẽ phải trình bày ứng dụng và kế hoạch kinh doanh của mình trước một Ban giám khảo với thành phần gồm các chuyên gia, nhà đầu tư, và các doanh nhân có uy tín. Mỗi nhóm sẽ có 15 phút, trong đó 8 phút để thuyết trình và trình diễn ứng dụng và 7 phút cho phần trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Cuối cùng, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chấm điểm của Ban giám khảo và trao các giải thưởng của cuộc thi.

Các quy định

Khuyến khích những ứng dụng có tiềm năng thương mại.

Ứng dụng khi đăng ký có thể là sản phẩm hoàn chỉnh hoặc đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn thứ ba, ứng dụng phải hoàn chỉnh hoặc chạy được các tính năng cốt lõi.

Ứng dụng dự thi có thể được phát triển trên bất kỳ nền tảng di động phổ biến nào, tùy theo lựa chọn của đội dự thi.

Ứng dụng dự thi phải chưa từng đoạt các giải thưởng nhất, nhì hoặc ba của các cuộc thi cấp tỉnh thành trở lên, và chưa được thương mại hóa rộng rãi trên thị trường trước thời điểm tham gia cuộc thi này.

Đối với những ứng dụng có sử dụng mã nguồn mở, đội dự thi phải gửi kèm bảng mã nguồn và thể hiện rõ môi trường thực thi. Đội dự thi phải ghi rõ nguồn gốc, giấy phép sử dụng mã nguồn mở và các cải tiến so với ứng dụng gốc.

Các đội tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm và bảo đảm quyền sử dụng hợp pháp đối với tất cả ứng dụng dự thi của đội mình.

Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng khi phát hiện đội thi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nội dung ứng dụng phù hợp luật pháp hiện hành của Việt Nam và các điều ước quốc tế liên quan.

Phần thưởng

1 giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng

5 giải nhất của 5 bảng, trị giá 40 triệu đồng mỗi giải

Tiêu chí đánh giá

Ý tưởng và mô hình kinh doanh

Chất lượng ứng dụng

Thiết kế mỹ thuật và tương tác

Hình thức trình bày

Làm sao để tham gia?

Ngay từ bây giờ bạn có thể gửi sản phẩm dự thi của mình đến Ban tổ chức cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013 theo địa chỉ mic.mlab.vn hoặc liên hệ trực tiếp số điện thọai 0128-335-8358 gặp chị Phương Thảo hay 090-472-4326 gặp anh Tuấn Khanh.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: