Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng

Vào sáng nay (24/05/2013), lễ công bố và trao giải cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013 do mLab East Asia tổ chức đã được diễn ra tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, TP.Hồ Chí Minh).

Sau khi vượt qua 144 đội tham dự tại vòng loại, 25 đội xuất sắc nhất của 5 bảng đã tham gia trình diễn tại vòng chung kết được tổ chức trong ngày 23/05/2013 tại khách sạn Ramama Sài Gòn.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 1

Tại vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ có 15 phút trình bày và trả lời chất vấn của Ban giám khảo về dự án của mình. Các đội thi phải chuẩn bị bài trình bày chu đáo để thuyết phục Ban giám khảo và các nhà đầu tư tham dự vòng chung kết. Những dự án tốt và khả thi sẽ có cơ hội nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư, và được mLab East Asia tiếp tục hỗ trợ để hoàn thiện và phát triển sản phẩm. Các tiêu chí được đặt ra là ý tưởng, mô hình kinh doanh khả thi, chất lượng ứng dụng tốt, thiết kế mỹ thuật, tương tác đẹp và khả năng thuyết trình tốt.

Sau hơn hai tháng tranh tài gay cấn và ba tuần được Ban tổ chức huấn luyện và tư vấn bài bản về những kiến thức và kỹ năng cần thiết từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị di động và phát triển ứng dụng di động, các đội thi hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với thời điểm ở vòng loại.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 2

Đại diện Ban tổ chức, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao chia sẻ: “Mục tiêu của cuộc thi là khuyến khích và hỗ trợ giới trẻ tham gia sáng tạo ứng dụng di động và kết nối nhà đầu tư với các dự án tiềm năng, để từ đó tạo ra được các ứng dụng thành công về mặt thương mại. Số lượng và chất lượng của các ứng dụng dự thi cho thấy sự quan tâm và năng lực ngày càng được nâng cao của cộng đồng phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam. mLab sẽ tiếp tục triển khai cuộc thi này thường niên. Chúng tôi tin rằng cùng với các hoạt động và các sự kiện khác của mình, mLab sẽ góp phần tạo dựng được một hệ sinh thái ứng dụng di động đầy sức sống”.

Sáng ngày 24/05/2013, những cái tên xuất sắc nhất đã xướng tên và nhận được những phần thưởng xứng đáng. Giải đặc biệt của cuộc thi năm nay thuộc về nhóm Seahorse với ứng dụng Kid’s Garden. Kid’s Garden là ứng dụng giúp phụ huynh trong việc dạy con học từ bằng hình ảnh, âm thanh và các trò chơi. Nhóm Seahorse có ba thành viên đến là Vũ Hoàng Sơn, Phan Huy và Phan Bảo Trân.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 3

Ngoài giải đặc biệt, các giải nhất tại các bảng đã được trao cho các đội Tapi, Newway, MMT-UIT, Linpax và Ê A. Tapi giành giải nhất tại bảng Giải trí với ứng dụng Tapi. Ứng dụng này giúp các bạn dễ dàng khám phá được những sự kiện đang diễn ra xung quanh, để từ đó có thể lên lịch tham gia cũng như mời bạn bè cùng tham gia.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 4

Món ngon ven đường của nhóm Newway đã ứng dụng xuất sắc nhất trong bảng Xã hội và Dịch vụ công. Ứng dụng này sẽ gợi ý cho người dùng về các món ăn theo những tiêu chí riêng hoặc tự tìm kiếm theo ý muốn và thể hiện các quán ăn đó trên trang bản đồ để người dùng có thể dễ dàng tìm đến.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 5

Ứng dụng xuất sắc nhất trong bảng Doanh nghiệp là ứng dụng MGTS của nhóm MMT-UIT. Ứng dụng này có khả năng tận dụng khả năng định vị GPS được tích hợp trong các điện thoại thông minh vào việc quản lý hệ thống taxi. Tính năng chính của ứng dụng này là kết nối điện thoại đến trung tâm điều phối taxi để truyền tải những thông tin về vị trí, tình trạng của xe và nhận khách từ trung tâm. Ngoài ra, MGTS còn được tích hợp thêm những tiện ích khác như tìm đường, tìm địa điểm mà nổi bật nhất là hệ thống giao tiếp VOIP giữa taxi và trung tâm thay thế cho bộ đàm.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 6

Với ứng dụng Linpax, nhóm Linpax là nhóm giành được giải thưởng trong bảng Thương mại điện tử. Linpax giúp người dùng tạo một cửa hàng ảo trên mạng một cách dễ dàng với mã QR. Linpax nhắm đến việc giải quyết các trở ngại kĩ thuật như là việc tạo và quản lí mã, vận hành hệ thống xử lí và tiếp nhận đơn hàng, phát triển và bảo trì phần mềm mua hàng chạy trên di động của khách.. để có thể khiến việc tạo một cửa hàng dùng mã QR trở nên đơn giản hết mức có thể.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 7

Ứng dụng giành được giải thưởng trong bảng Giáo dục là ứng dụng TerraBook của nhóm Ê A. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho phụ huynh những nội dung giáo dục chất lượng nhất cho con của mình một cách có hệ thống. Hiện tại, nội dung của ứng dụng này đang tập trung vào trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Mobile Innovation Challenge 2013 có kết quả cuối cùng 8

Các bạn quan tâm tới cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013 có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: