Mobile Game Asia 2015 sắp diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh

Mobile Game Asia 2015 sắp diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh

Theo các thông tin mà GameLand Mobile mới cập nhật, Hiệp hội Trò chơi Di động Toàn cầu (The Global Mobile Game Confederation – GMGC) vừa có thông báo chính thức về việc tổ chức hội thảo quốc tế về trò chơi di động tại TP.Hồ Chí Minh với tên gọi Mobile Game Asia 2015. Được biết, TP.Hồ Chí Minh là điểm đến thứ ba tại Đông Nam Á của Mobile Game Asia 2015 sau Singapore và Bangkok.

Mobile Game Asia 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày (ngày 09/07 và 10/07/2015) tại khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM). Hội thảo Mobile Game Asia 2015 tại TP.Hồ Chí Minh quy tụ 70 diễn giả đến từ các công ty phát triển và phát hành trò chơi di động đến từ hơn 13 quốc gia trên thế giới. Mặc dù hội thảo chỉ tập trung vào việc trao đổi giữa các doanh nghiệp chứ không nhằm mục đích tiếp cận người dùng trực tiếp nhưng số người đăng ký tham dự cũng đã lên đến 1.500 người.

mobile game asia 2015

Trong số 70 diễn giả tham gia Mobile Game Asia 2015 tại TP.Hồ Chí Minh có tới 47 diễn giả đến từ các công ty nước ngoài. Các diễn giả đáng chú ý của Việt Nam tham gia hội thảo Mobile Game Asia 2015 có thể kể đến như ông Lê Hồng Minh (Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành VNG), ông Vương Vũ Thắng (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Soha Game), ông Lê Giang Anh (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành JOY Entertainment), ông Ngô Văn Luyến (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Divmob)…

Ngoài 16 bài diễn thuyết và 8 chủ đề thảo luận, Mobile Game Asia 2015 lần này còn có các 40 gian hàng của các doanh nghiệp nhằm quảng bá các sản phẩm của mình. Trong số này có 18 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và 22 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Maxim de Wit, Phó Chủ tịch GMGC chia sẻ: “Đông Nam Á chính là miền đất mới của sự phát triển trong ngành trò chơi di động, tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy chưa có ai cung cấp một sân chơi cho các công ty quốc tế khám phá được thị trường này. Ngược lại, cũng không có cơ hội nào cho doanh nghiệp bản địa tại các thị trường này có cơ hội thể hiện sản phẩm và kết nối được với những công ty bên ngoài.

Chúng tôi đã chọn thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến của Mobile Game Asia 2015 lần thứ ba bởi rất nhiều lý do. Thứ nhất, Việt Nam có một cộng đồng doanh nghiệp bản địa vô cùng lớn mạnh và tiềm năng. Một nơi như vậy mới cần có những buổi hội thảo có chất lượng. Việc tổ chức hội thảo ở những nơi không có cộng đồng để hỗ trợ, theo ý kiến cá nhân của tôi là một việc hoàn toàn vô nghĩa và lãng phí thời gian của mọi người. Thứ hai, Việt Nam là thị trường đang có sự tăng trưởng nhanh chóng về độ phủ sóng của điện thoại thông minh và người dùng tiềm năng. Thứ ba, Việt Nam còn là thị trường với những công ty bản địa lớn như VNG, Soha Game cùng các công ty nước ngoài có tiếng như Gameloft, DeNA, OPPO, Garena và Viber.

Đông Nam Á là một thị trường khác biệt với Ấn Độ và Châu Á. Khu vực này có nhiều cơ hội và thử thách hơn, như những thử thách về việc tìm kiếm nguồn nhân tài, cơ hội về thể thao điện tử hay những kĩ xảo cho quá trình tiền sản xuất để làm ra một trò chơi mới. Chủ đề chính của Mobile Game Asia 2015 lần này là về thị trường Châu Á và đó là lý do tại sao các diễn giả đến từ khắp các nơi trong khu vực Châu Á”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: