Mikey Shorts: Bản sao hoàn hảo Super Mario Bros

Mikey Shorts: Bản sao hoàn hảo Super Mario Bros

Nếu là một trong những game thủ thuộc thế hệ 9X thì chúng tôi có thể chắc chắn rằng bạn sẽ biết đến Super Mario Bros, tượng đài của thể loại game: Nhảy nhót khắp mọi nơi, thu thập những đồng xu cho đến cướp cờ trong một khoảng thời gian nhất định. Đã có một số game cố gắng “tái hiện lịch sử” như Mos Speedrun hay Soosiz. Đúng, những game thế này chắc chắn sẽ hoạt động tốt trên màn hình cảm ứng màn không gặp phải vấn đề gì, giống như Jazz: Trump’s Journey, tựa game khá độc đáo mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn trong các bài viết trước đây.

Mikey Shorts: Bản sao hoàn hảo Super Mario Bros 1

Đơn giản mà nói, Mikey Shorts là một game dạng speedrun. Bạn sẽ chạy khắp nơi để thu thập các đồng xu, chạm vào các tượng người hay phá hủy các bức tường trong một khoảng thời gian nhất định. Cốt truyện của game, giống như bao game platform khác, đều hết sức đơn giản: Những người thân của bạn đều đã hóa thành các bức tượng, người chơi sẽ cần phải giải cứu họ và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Trong các màn chơi sẽ luôn có các lá chắn và những bức tường. Cách duy nhất để bạn có thể hạ gục chúng đó là phải giải cứu một số lượng người nhất định trước khi có thể đi tiếp. Sẽ không có những tên “nấm lùn” trong game mà thay vào đó là những con robot dữ tợn. Người chơi có thể tiêu diệt chúng bằng cách nhảy lên đầu, đồng nghĩa với việc nhân vật chính sẽ có khả năng bật cao hơn.

Mikey Shorts: Bản sao hoàn hảo Super Mario Bros 2

Trò chơi có tổng cộng 72 màn chơi và được chia thành 2 phần. Các màn chơi đều được thiết kế một cách đầy màu sắc và tươi sáng. Tác giả tin chắc rằng các game thủ 9X sẽ ngay lập tức “đổ” phong cách thiết kế màn chơi mang chút hoài cổ này. Trong 24 màn chơi đầu tiên là của mục story, người chơi sẽ phải giải cứu bạn bè và tìm lời giải thích cho mọi việc kỳ bí này. Các màn chơi tiếp theo là các màn chơi “challenge” đúng nghĩa: Người chơi sẽ cần phải hoàn thành game trước khi hết thời gian.

Hệ thống điều khiển trong game có thể nói là thuộc loại tốt nhất từ sau khi League of Evil ra đời. Game mang đến cho người chơi đủ các nút cơ bản với phản xạ tốt và không gây khó khăn cho người chơi. Nếu như bạn thuộc dạng “tay to” hay chơi trên Ipad thì có thể điều chỉnh là cách bố trí nút bấm cho phù hợp.

Mikey Shorts là một game xứng đáng được nằm trong chiếc máy cầm tay của bạn. Hệ thống điều khiển tốt, gameplay đầy giải trí với một số lượng màn chơi lớn và phong cách đồ họa không thể chê vào đâu được. Có lẽ sẽ chẳng có lý do gì để Mikey Shorts không được nằm trong bộ sưu tầm, đặc biệt nếu bạn là người thích thể loại game platform dễ chơi, dễ nghiện. Mikey Shorts được phân phối với giá 0,99 USD trên iTunes App Store.

Theo: GameK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: