Microsoft: Windows Phone đang vững chắc ở vị trí thứ ba

Microsoft: Windows Phone đang vững chắc ở vị trí thứ ba

Hội nghị Microsoft Build 2013 diễn ra vào đêm hôm qua là nơi Microsoft tập trung vào bản cập nhật lớn Windows 8.1, tuy nhiên không phải vì thế mà hãng quên mất “đứa con cưng” khác của mình là Windows Phone. Trong một lần trả lời phỏng vấn với trang The Verge mới đây, quản lý cao cấp phụ trách mảng Windows Phone của Microsoft, Larry Lieberman, đã chia sẻ đôi điều về Windows Phone cũng như đề cập đến chiến lược của Microsoft lẫn Nokia trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Microsoft: Windows Phone đang vững chắc ở vị trí thứ ba 1

Theo đó, Lieberman cảm thấy vô cùng lạc quan với sự phát triển của nền tảng Windows Phone, ông tự tin rằng: “Chúng tôi nghĩ Windows Phone đang nắm chắc trong tay vị trí thứ ba trong cuộc đua hệ điều hành”. Lieberman cũng cho biết ông không hề lo ngại bất cứ sự cạnh tranh nào từ phía đối thủ đứng ngay dưới mình là BlackBerry. Trên thực tế, lời tuyên bố dõng dạc của Lieberman là hoàn toàn có căn cứ khi theo thống kê gần đây, thị phần Windows Phone đã vượt qua BlackBerry tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu so với iOS và Android, Microsoft cùng các đối tác vẫn cần phải cố gắng rất rất nhiều.

Để củng cố thêm cho luận điểm của mình, vị quan chức cao cấp của Microsoft tiết lộ: “Có một thực tế rằng chúng tôi đang cố gắng cung cấp nhiều thiết bị Windows Phone với nhiều mức giá khác nhau cho một lượng lớn người tiêu dùng”. Và đây cũng chính là chiến lược mà Nokia muốn áp dụng với Windows Phone, đưa hệ điều hành này lên các máy giá rẻ. Việc này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn smartphone Windows Phone hơn, đặc biệt đối với những ai không dư dả tiền bạc nhưng cần một chiếc điện thoại thông minh cùng thiết kế bắt mắt. Chính từ những lý do này, Microsoft cảm thấy không thoải mái với vị trí thứ ba, bởi họ muốn tiến xa hơn nữa, và Lieberman tin rằng “Windows Phone là nền tảng có tốc độ phát triển nhanh hơn bất kỳ đối thủ nào trong thời điểm hiện tại”.

Ngoài ra, The Verge cũng tranh thủ hỏi về các thông tin liên quan đến một số smartphone Windows Phone bị rò rỉ gần đây cũng như các tính năng mới trên Windows Phone 8.1, tuy nhiên Lieberman cố gắng né tránh các câu hỏi này. Ông chỉ thừa nhận rằng, thông qua trang hỗ trợ và nhận phản hồi từ phía người dùng, Microsoft nhận thấy các yêu cầu về việc bổ sung thêm một trung tâm thông báo (notification center) luôn chiếm đa số. Do đó, Microsoft sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và tìm hướng giải quyết thích hợp. Tất nhiên, Lieberman không khẳng định 100% sẽ có notification center trên bản cập nhật tới (vì một số lý do không cho phép), nhưng với những lần rò rỉ gần đây, có lẽ nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy khu vực mới này trên Windows Phone 8.1.

Theo: Tinh Tế/The Verge

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: