Microsoft tổ chức thi lập trình nhanh trên Windows 8

Microsoft tổ chức thi lập trình nhanh trên Windows 8

Theo các thông báo chính thức từ Microsoft, WOWZAPP 2012, cuộc thi lập trình nhanh trên hệ điều hành sắp được bán chính thức của tập đoàn phần mềm Mỹ và được tổ chức đồng loạt trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khác với giải thưởng Imagine Cup dành cho học sinh, sinh viên, cuộc thi lập trình WOWZAPP 2012 không giới hạn độ tuổi người đăng ký dự thi. Các lập trình viên, sinh viên… sẽ tự thành lập nhóm để phát triển ứng dụng chạy trên nền tảng mới chỉ trong khoảng thời gian 34 tiếng.

Microsoft tổ chức thi lập trình nhanh trên Windows 8 1

Để làm được điều đó, các đội phải biết cách phối hợp và chuẩn bị tinh thần vượt mọi rào cản để hoàn thành mục tiêu. Đại diện Microsoft khẳng định đây không chỉ là nơi người tham dự bổ sung kiến thức mà còn có thể khám phá tiềm năng, thử thách giới hạn bản thân trong quá trình sáng tạo các sản phẩm với thời gian hạn chế.

Tổng giá trị giải thưởng cho WOWZAPP 2012 tại Việt Nam là 20.000 USD. Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 1.000 người đăng ký tham dự tại hai khu vực là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2012.

Khác với các thế hệ Windows trước, Windows 8 là sự thay đổi đột phá khi hỗ trợ cả giao diện cảm ứng và giao diện truyền thống, cho phép người dùng tương tác với máy tính qua chuột, bàn phím, đa chạm và bàn phím ảo trên máy. Windows vẫn đang là hệ điều hành thống trị trên thế giới, do đó những thay đổi trên nền tảng này được giới công nghệ quan tâm. Lập trình ứng dụng trên hệ điều hành mới sẽ là xu hướng của các chuyên gia phần mềm nhạy bén thời gian tới.

Cuộc thi sẽ bắt đầu vào lúc 08h00 này 10/11/2012 và kết thúc vào lúc 06h00 ngày 11/11/2012. Địa điểm thi đấu tại Hà Nội là Microsoft Innovation Center (18 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội). Các lập trình viên ở khu vực miền Nam sẽ dự thi tại SHTP Training Center (Lô E1, Khu công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM).

Chi tiết về cuộc thi WOWZAPP 2012, các bạn có thể xem thêm tại đâytại đây nữa.

Theo: VGDN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: