Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia

Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia

Theo các thông tin mới được công bố vào ngày 03/09/2013 vừa qua, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia với giá 3,79 tỉ euro. Microsoft còn chi thêm 1,65 tỉ euro cho một số bằng sáng chế mà Nokia đang nắm giữ.

Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia 1

Được biết, sẽ có 32.000 nhân viên Nokia chuyển sang làm việc cho Microsoft, bao gồm cả cựu giám đốc điều hành Stephan Elop, 4.700 nhân viên Phần Lan và 18.300 nhân viên phụ trách sản xuất. Ông Risto Siilasmaa, chủ tịch Nokia sẽ là giám đốc điều hành lâm thời của Nokia cho đến khi thương vụ kết thúc này vào quý 1 sang năm.

Theo thoả thuận mà Microsoft đã ký với Nokia thì thương hiệu Lumia cho điện thoại thông minh và Asha sẽ thuộc về công ty Mỹ còn Nokia là của công ty Phần Lan. Công ty Phần Lan cũng sẽ chỉ được sử dụng thương hiệu Nokia để chế tạo các điện thoại phổ thông trong vòng 10 năm tới mà thôi, các điện thoại thông minh sẽ mang thương hiệu Microsoft. Có thể trong tương lai thì bạn sẽ thấy Microsoft Lumia chứ không còn Nokia Lumia nữa.

Tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: