Microsoft đã bán được hơn 400.000 Surface Pro

Microsoft đã bán được hơn 400.000 Surface Pro

Vừa qua, trang Bloomberg đã đưa ra một vài con số thống kê xoay quanh doanh số bán ra của máy tính bảng Surface RT và Surface Pro. Theo đó, nguồn tin cho biết tính đến thời điểm hiện tại thì tập đoàn công nghệ Mỹ đã bán được tổng cộng 1,5 triệu máy tính bảng dòng Surface. Trong đó có hơn 400.000 máy Surface Pro và hơn 1 triệu máy Surface RT.

Microsoft đã bán được hơn 400.000 Surface Pro 1

Nếu những con số này là thực sự chính xác, thì chúng ta có thể thấy rõ ràng Surface Pro chạy Windows 8 đã có màn ra mắt ấn tượng hơn so với người anh em sử dụng Windows RT. Surface Pro mới xuất hiện trên thị trường vào ngày 09/02 năm nay, nhưng đã vươn đến con số 400.000 máy bán ra.

Điều này cho thấy nhiều người tiêu dùng có xu hướng chờ đợi bản Surface Pro hơn là quyết định mua Surface RT bởi những tính năng mạnh mẽ của nó, cùng với đó là khả năng chạy được rất nhiều phần mềm thông dụng.

Cũng trong thống kê này, Bloomberg tiết lộ đã có 3 triệu đơn đặt hàng gia công cả hai phiên bản Surface từ phía Microsoft. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì chỉ mới có một nửa trong số đó được tiêu thụ, có vẻ như Microsoft đang gặp khá nhiều khó khăn khi mà “lượng cung đã vượt cầu”. Microsoft cần phải nhanh chóng đề ra những chiến lược kinh doanh mới nếu muốn thúc đẩy doanh số bán ra của Surface RT và Surface Pro trên toàn cầu.

Theo: Tinh Tế/Bloomberg

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: