Microsoft công khai nhiệm vụ của Lift London

Microsoft công khai nhiệm vụ của Lift London

Hồi tháng 11 năm ngoái, Microsoft đã mở một studio làm game tại London, Anh Quốc với tên gọi Lift London để phát triển các trò chơi dành cho máy tính bảng và điện thoại. Giờ đây, phó giám đốc Phil Harrison của Microsoft đã nói rõ hơn về nhiệm vụ của studio này là xây dựng game dành cho nền tảng đám mây. “Tôi muốn tạo một studio của thế kỉ 21 từ hai bàn tay trắng. Không phải là một studio để làm các game bán lẻ, thay vào đó là một studio làm game cho đám mây, tập hợp tất cả những thiên tài đáng kinh ngạc nhất từng thấy trong một start-up (một công ty mới thành lập)”. Harrison có nói thêm rằng Microsoft sẽ vẫn hỗ trợ thị trường game bán lẻ và những đĩa trò chơi phải còn lâu lắm mới biến mất, tuy nhiên, tương lai của công ty nằm trong việc di chuyển từ các sản phẩm vật lý sang những trò chơi và dịch vụ kết nối mạng.

Microsoft công khai nhiệm vụ của Lift London 1

Câu hỏi đặt ra ở đây đó là Harrison có ý gì khi nói đến từ “đám mây”. Microsoft hiện nay đã có nhiều cách để phân phối game trực tuyến mà không cần phải thông qua đĩa. Người dùng cũng có thể mua một tựa game Xbox 360 rồi tải nó về ổ cứng của mình. Khi chơi xong, các bản save có thể được lưu lại trên máy chủ của Microsoft, nhờ đó mà người dùng có thể truy cập vào khi đi sang nhà của bạn bè.

Tuy nhiên đây có vẻ như không phải là những gì mà Lift London đang làm. Trưởng studio, ông Lee Schuneman, mới đây nói với phóng viên rằng cơ sở do ông dẫn dắt sẽ xây dựng game đa nền tảng, từ máy tính bảng, điện thoại thông minh cho đến TV. “Chúng tôi ở đây để cung cấp trải nghiệm giải trí như là một dịch vụ bất kì khi nào, nơi nào và bằng bất kì cách nào bạn muốn. Chúng tôi sẽ vượt lên trên cả những chiếc hộp (ý nói Xbox 360) để đến với máy tính bảng, điện thoại và TV”. Có vẻ Schuneman đang tiết lộ về một trò chơi nào được truyền trực tiếp từ máy chủ của Microsoft đến thiết bị đầu cuối của khách hàng, giống với cách hoạt động của những dịch vụ như OnLive hay Gaikai. Việc xử lí, tính toán những thành phần nặng nề sẽ do server đảm trách, thiết bị của người dùng chỉ việc hiển thị và thực hiện những công việc nhẹ nhàng. Cũng cần phải nói thêm rằng vị phó giám đốc Phil Harrison đã từng nằm trong ban cố vấn cho Gaikai trước khi hãng này được Sony mua lại nên chuyện Microsoft cung cấp dịch vụ stream game là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: