Máy tính bảng Android có thể vượt iPad vào 2013

Máy tính bảng Android có thể vượt iPad vào 2013

Khoảng cách thị phần giữa iPad và máy tính bảng Android được dự báo sẽ ngày một thu hẹp do đối thủ của Apple đang phát triển ngày một mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng.

Các số liệu nghiên cứu gần đây của công ty ABI Research cho thấy, iPad vẫn thống lĩnh thị trường máy tính bảng trong quý III vừa qua với 55% thị phần. Mặc dù vẫn giữ nguyên vị trí dẫn đầu nhưng thị phần của Apple đã giảm 14% so với quý II năm nay. Các nhà phân tích của ABI Research dự báo thị phần của máy tính bảng Android có thể vượt iPad vào 2013.

Máy tính bảng Android có thể vượt iPad vào 2013 1

Sau khi mẫu iPad đầu tiên được giới thiệu chính thức vào năm 2010, nhiều người đã dự đoán Apple sớm muộn sẽ mất “ngôi vương” trên thị trường máy tính bảng vào tay Android, giống như cách iPhone từng bị smartphone Android giành lấy vị trí dẫn đầu. Tuy vậy, lúc đó, giới phân tích cho rằng thời điểm máy tính bảng Android vươn lên vị trí số một phải tới năm 2015 hoặc 2016, thậm chí lâu hơn.

Hiện tại, số thị phần mà máy tính bảng Android đang nắm giữ là 44%, chỉ kém iPad 11%. Trong khi các thiết bị chạy hệ điều hành khác như webOS hay PlayBook OS của HP và RIM mặc dù vẫn còn lưu hành trên thị trường nhưng gần như không có vị thế nào. Chính việc không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào khác ngoài iPad đã khiến cho máy tính bảng Android có ngày một nhiều tiềm năng để đạt tới vị trí thứ nhất trên thị trường hơn.

Sameer Singh, một nhà phân tích của công ty Finvista Advisors, cho biết máy tính bảng Android có thể giành “ngôi vương” của iPad vào giữa năm 2013. Nguyên nhân là bởi hiện tại máy tính bảng Android đa dạng về cả số lượng lẫn chất lượng, trong đó phải kể đến những sản phẩm giá rẻ lại có cấu hình tốt như Kindle Fire HD của Amazon hay Nexus 7 của Google.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: