Máy chơi game Apple trình làng tháng 04/2013?

Máy chơi game Apple trình làng tháng 04/2013?

Trích dẫn nguồn tin từ các nhà phát triển, trang PocketGamer cho biết Apple đã trình bày ý tưởng về một thiết bị chơi game tại hội nghị Game Developers Conference (Hội thảo của các nhà phát triển game) diễn ra từ ngày 25/03 tới ngày 29/03 tại thành phố San Fransisco, Mỹ. Thiết bị mới sẽ được hãng công bố trong một sự kiện họp báo vào tháng 04/2013.

Máy chơi game Apple trình làng tháng 04/2013? 1

Nguồn tin của PocketGamer cho hay, Apple thực sự đã có một không gian riêng tại triển lãm để gặp gỡ các nhà phát triển, nhưng họ sử dụng một cái tên giả để tránh thu hút sự chú ý. Một phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Hồi tháng 04/2012, trang web về phần cứng nổi tiếng AnandTech cũng đưa tin Apple đang có một dự án về máy chơi game, nhưng cho rằng thiết bị có thể sẽ không xuất hiện trên thị trường. Hồi năm 2008, Apple đã nộp đơn xin được cấp bằng sáng chế về một loại dock cho phép người dùng iOS bổ sung cơ chế điều khiển vật lý và các tính năng phần cứng khác cho iPhone, iPad.

Sau khi iPhone (và các thiết bị iOS sau đó) ra đời, rất nhiều công ty đã sản xuất thiết bị điều khiển game có nút vật lý cho thiết bị di động. Sau khi kho ứng dụng App Store đi vào hoạt động, game nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong mảng kinh doanh iTunes của Apple. Game chiếm đa số trong hơn 800.000 ứng dụng được cung cấp tại đây và liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng của App Store về những ứng dụng “hot” nhất.

Tin liên quan:  Apple trả lại 6.000 USD cho người dùng iPad

Theo: ICT News

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: