Dota Truyền Kỳ: Tổng quan về Magina

Dota Truyền Kỳ: Tổng quan về Magina

Magina là một trong năm tướng mới xuất hiện trong Dota Truyền Kỳ trong tháng Sáu này. Giống với Kael của tháng trước, Magina được lồng tiếng bởi bình luận viên Dota PewPew.

Với những kĩ năng độc đáo và hiệu quả, Magina có khả năng gây xáo trộn đội hình địch, khiến địch tiêu hao năng lượng và không thể sử dụng kĩ năng. Có thể nói, Magina là mảnh ghép không thể thiếu của các đội hình kháng sát thương phép.

Thuộc tính

Ở cấp độ 1 (2 sao và giới trắng), Magina có 17 lực, 16 trí, 21 mẫn, 468 máu tối đa, 58 sát thương vật lí, 38 ma pháp, 4 hộ giáp, 2 kháng ma và 9 vật bạo.

Ở cấp độ 90 (5 sao và giới tím), các chỉ số thuộc tính của Magina lần lượt là: 883 lực, 892 trí, 1.332 mẫn, 18.370 máu tối đa, 2.869 sát thương vật lí, 2.201 ma pháp, 278 hộ giáp, 121 kháng ma và 913 vật bạo.

Ngoài ra, ở cấp độ 90, Magina còn có thêm một số thuộc tính khác là 1.540 hồi máu, 345 hồi năng lượng, 60 né tránh, 10 xuyên hộ giáp và 62 cấp hút máu.

magina dota truyen ky

Kĩ năng

Thích Sát: Magina di chuyển tức thời đến sau lưng địch và dùng đòn gây sát thương mạnh lên nhiều mục tiêu. Khi đạt tới cấp độ 90, Magina có khả năng gây 990 sát thương cho mỗi mục tiêu.

Phá Năng Lượng: Di chuyển nhanh đến vị trí kẻ địch có trí lực cao nhất trong đội hình địch và gây vật lí trong phạm vi quanh đó đồng thời làm mục tiêu mất năng lượng. Các đòn đánh của Magina ở cấp độ 90 được tăng 882 sát thương và khiến mục tiêu mất 85 năng lượng.

Khéo Léo: Tăng mạnh chỉ số mẫn của bản thân, giúp tấn công nhanh hơn. Ở cấp độ 90, Khéo Léo giúp Magina gia tăng 270 mẫn.

Khiên Ma Pháp: Giúp bản thân tăng sức chịu sát thương phép. Khi Magina đạt tới cấp độ 90, Khiên Ma Pháp giúp gia tăng 92 kháng ma.

magina dota truyen ky

magina dota truyen ky

Phân tích sức mạnh

Với Phá Năng Lượng, Magina sẽ di chuyển nhanh vào giữa lòng đội hình địch và làm tiêu hao năng lượng của tướng địch với những nhát chém của mình. Việc bị giảm năng lượng này sẽ khiến tướng địch gặp nhiều khó khăn trong việc tích đủ lượng cần thiết để sử dụng tuyệt kĩ, tạo điều kiện để cả đội kịp thời kết liễu trước khi có thể xuất chiêu. Magina khi đứng trong đội hình địch cũng khiến thế trận của địch bị xáo trộn vì mục tiêu mà Magina hướng đến là tướng có trí lực cao nhất, nên vị trí Magina dùng Phá Năng Lượng di chuyển đến khả năng cao là hàng giữa hoặc sau của địch.

Lượng kháng ma cao sẵn có cùng với chỉ số kháng ma được tăng thêm từ Khiên Ma Pháp sẽ là giúp Magina cản được lượng lớn sát thương phép từ các kĩ năng của địch. Kết hợp với cả sự tấn công dồn dập của đồng đội, Chiến Binh Cự Ma có thể dễ dàng trụ được trong trận địa của địch và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tin liên quan:  Dota Truyền Kỳ: Tìm hiểu tướng mới Yurnero

magina dota truyen ky

Đội hình phù hợp với Magina

Mirana – Traxex – Luna – Troll – Magina

Đội hình này có các tướng có khả năng chống lại đội hình gây sát thương phép. Các tướng trong đội vốn đã có sức sát thương vật lí mạnh được bổ trợ thêm bởi các kĩ năng Nguyệt Phúc của Luna và Thiện Xạ của Traxex. Tướng có thể mang lại sự hỗ trợ nhiều nhất cho toàn đội là Mirana. Kĩ năng Cọp Vồ của Mirana sẽ giúp cả đội tăng tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công, sát thương vật lí và cả ma pháp tương tự với kĩ năng Gào Thét của Troll, còn Phục Kích của Mirana sẽ tăng chỉ số mẫn cho toàn đội. Với một đội hình gồm toàn các tướng thuộc hệ mẫn thì đây là một kĩ năng rất hiệu quả, nó không chỉ giúp tăng sát thương vật cho một tướng riêng biệt mà tăng đồng loạt cho toàn đội.

Ngoài việc gây sát thương vật lí cao, đội hình này còn có thể khiến địch gặp khó khăn với kĩ năng Cấm Phép của Traxex (khiến địch tạm thời không thể sử dụng kĩ năng) hay Thần Tiễn của Mirana (khiến một mục tiêu địch bị choáng trong thời thời gian dài, không thể sử dụng phép và cả tấn công vật lí). Với những lợi thế trên, Magina có khả năng tận dụng để gây được rất nhiều sát thương vật lí và cả sát thương phép (từ tuyệt kĩ Thích Sát).

magina dota truyen ky

Viper – Traxex – Huskar – Medusa – Magina

Đội hình này sở hữu các tướng có khả năng chống chịu các kĩ năng phép tốt nhờ kĩ năng tăng sức chịu đựng của bản thân kết hợp với khả năng “hạn chế” đối phương dùng phép.

Trừ Traxex, các tướng trong đội hình này đều có khả năng tăng sức chống đỡ của bản thân trước các kĩ năng gây sát thương phép như Giáp Độc của Viper, Điên Cuồng của Huskar, Medusa và Magina đều có Khiên Ma Pháp (có tác dụng tăng máu với Medusa và tăng kháng phép với Magina). Tất nhiên những tướng này cũng đều có khả năng gây sát thương vật lí tốt. Đặc biệt là Medusa, Magina và Traxex đều có khả năng gây sát thương vật lí cho nhiều tướng địch cùng lúc.

Bên cạnh Hóa Đá của Medusa (vô hiệu hóa hoàn toàn) và Cấm Phép của Traxex (khống chế khả năng sử dụng kĩ năng) được dùng để ngăn chặn địch sử dụng kĩ năng thì Phá Năng Lượng của Magina còn có thể khiến mục tiêu bị giảm năng lượng và do đó không có đủ năng lượng để sử dụng tuyệt kĩ.

magina dota truyen ky

magina dota truyen ky

magina dota truyen ky

Tổng hợp từ dota.360game.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: