Localytics: Samsung thống trị thị trường Android toàn cầu

Localytics: Samsung thống trị thị trường Android toàn cầu

Theo số liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Localytics, Samsung hiện đang chiếm thị phần 63,3% trong tổng số thiết bị Android trên toàn cầu nhờ việc cung cấp máy đa dạng ở nhiều mức giá khác nhau. Đứng sau Samsung là HTC với 6,5% thị phần, LG với 5,9% thị phần, Sony với 5,6% và Motorola với 5%.

131113_gamelandvn_samsung01

Trong số 10 smartphone Android có thị phần lớn nhất thì Samsung cũng chiếm đến 8 vị trí với các máy như Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy Note II, Galaxy Ace, Galaxy Y. Hai sản phẩm không Samsung trong danh sách này là HTC One xếp thứ tám với thị phần 1,3% và Droid Razr thứ chín với 1,1%.

131113_gamelandvn_samsung02

Còn trên thị trường máy tính bảng, hai thiết bị phổ biến hàng đầu theo Localytics là Samsung Galaxy Tab 2 7 inch và Galaxy Tab 2 10,1 inch. Nexus 7 đời 2012 ở vị trí thứ ba, Kindle Fire HD 7 inch đứng thứ tư và Samsung Galaxy Note 10,1inch ở hạng thứ 5.

131113_gamelandvn_samsung03

Localytics cho biết thêm rằng những số liệu nói trên được tổng hợp từ 25 triệu thiết bị Android khác nhau trên toàn thế giới trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 11 năm nay. Dữ liệu được tổng hợp từ hàng nghìn ứng dụng có hợp tác với Localytics.

Sự thống trị của Samsung được cho là một mối quan ngại của Google. Trong một cuộc họp vào năm ngoái, Andy Rubin, Trưởng bộ phận Android của Google đã hoan nghênh sự thành công của Samsung nhưng đồng thời đưa ra cảnh báo rằng Google có thể sẽ rơi vào một vị trí “không chắc chắn” nếu Samsung tiếp tục tiến xa hơn các đối thủ khác.

Tờ Wall Street Journal từng nói sự thành công của Samsung sẽ dẫn đến việc hãng đòi hỏi nhiều hơn từ Google. Trong tình huống xấu nhất, Samsung có thể theo bước Amazon để tự phát triển hệ điều hành của riêng mình dựa trên nền Android.

Tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: