Liên Quân Mobile thay đổi luật cấm chọn thi đấu chuyên nghiệp

Liên Quân thay đổi luật cấm chọn thi đấu chuyên nghiệp

Theo các thông tin mà Garena Việt Nam mới công bố, bắt đầu từ ngày 23/02/2019 tới đây, giải đấu Liên Quân Mobile Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2019 sẽ áp dụng luật cấm chọn mới nhằm tạo ra sự đa dạng về lựa chọn tướng trong thi đấu chuyên nghiệp. Luật cấm chọn mới sẽ áp dụng cho các trận đấu có thể thức Bo3 trở lên, bao gồm giải đấu vô địch Việt Nam Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2019 và các giải đấu quốc tế như AWC 2019 và AIC 2019.

Liên Quân Mobile thay đổi luật cấm chọn các giải đấu chuyên nghiệp

TRẬN ĐẤU BO3 VÀ BO5

Các đội không được phép chọn tướng mà mình đã sử dụng ở những ván đấu trước đó (nếu chọn tướng của đội đối thủ ở ván đấu trước thì không bị ảnh hưởng bởi luật này).

Ví dụ: Đội A chọn Arthur, Batman, Cresht, Điêu Thuyền và Elsu ở ván 1, thì đội A sẽ không được phép chọn 5 tướng đó vào lần sau. Như vậy càng thi đấu nhiều ván, số lượng tướng bị cấm sẽ càng nhiều lên.

Luật cấm chọn mới cho các trận đấu Liên Quân Mobile có thể thức Bo3 và Bo5.

TRẬN ĐẤU BO7

Trong 6 ván đấu đầu tiên, các đội không được phép chọn tướng mà mình đã sử dụng ở những ván đấu trước đó (nếu chọn các tướng của đội đối thủ ở ván đấu trước thì không bị ảnh hưởng bởi luật này).

Riêng ở ván 7, cả hai đội sẽ trở về chế độ cấm chọn thông thường, tức là có thể chọn lại những tướng đã dùng từ ván 1 đến ván 6.

Tin liên quan:  ĐTDV Mùa Đông 2020 Tuần 5: FL gục ngã trước FAP và SGP

Luật cấm chọn mới cho các trận đấu Liên Quân Mobile có thể thức Bo7.

ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA HUẤN LUYỆN VIÊN

Với luật cấm chọn mới, vai trò của đội ngũ huấn luyện viên mỗi đội sẽ càng quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, các đội tuyển Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam đã bắt đầu chiêu mộ các huấn luyện viên ngoại để tăng cường sức mạnh chiến thuật cho các giải đấu sắp tới.

Theo các thông tin mà GameLandVN mới nhận được, hai đội tuyển đầu tiên sử dụng huấn luyện viên ngoại là Swing Phantom, á quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018, và IGP Gaming, đội tuyển mới vượt qua vòng thăng hạng.

Huấn luyện viên của Swing Phantom là Tuna (林暐翔/Lâm Vĩ Tường), cựu tuyển thủ hỗ trợ của J Team và ahq e-Sports Club đến từ Đài Loan. Huấn luyện viên của IGP Gaming là Somber (陳泊亨/Trần Bạc Hanh), cựu huấn luyện viên của Flash Wolves. Dưới sự dẫn dắt của Somber, Flash Wolves từ đội tuyển tân binh đã vươn lên giành vị trí thứ ba tại GCS Mùa Hè 2018.

Các thông tin liên quan đến giải đấu Liên Quân Mobile Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2019 sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: