Liên Quân Mobile: Phiên bản Cờ Liên Quân chính thức ra mắt

Liên Quân Mobile: Phiên bản Cờ Liên Quân chính thức ra mắt

Phiên bản mới nhất của Liên Quân Mobile mang tên Cờ Liên Quân đã chính thức được trình làng vào trưa nay (02/04/2020). Điểm nhấn nổi bật nhất trong bản cập nhật tháng 04/2020 của Liên Quân Mobile là sự xuất hiện của Cờ Liên Quân, chế độ chơi được lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess. Ngoài ra, bản cập nhật cũng có hàng loạt thay đổi cân bằng game nhằm tối ưu trải nghiệm của người chơi. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi ở bên dưới nhé.

CỜ LIÊN QUÂN

Liên Quân Mobile: Phiên bản Cờ Liên Quân chính thức ra mắt

Tổng quan

Cờ Liên Quân là một chế độ giải trí mới nhất của Liên Quân Mobile trong đó kĩ năng thao tác tay của người chơi bị gạt bỏ hoàn toàn, thay vào đó đề cao tính chiến lược, trí tuệ và nhân phẩm như mọi trò chơi “cờ nhân phẩm” khác.

Tham gia trò chơi

Để tham gia Cờ Liên Quân, các bạn có thể bấm vào biểu tượng Cờ Liên Quân ở ngoài sảnh chính hoặc chọn Cờ Liên Quân trong Đấu Thường.

Cờ Liên Quân cho phép người chơi có thể tham gia cùng bạn bè nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ. Trong Cờ Liên Quân, 8 người chơi đều là đối thủ của nhau và phải tìm cách loại bỏ toàn bộ để tiến tới chiến thắng.

Luật chơi

Luật cơ bản

Một hiệp trong Cờ Liên Quân được tính từ thời điểm người chơi có thể mua sắm các quân cờ cho tới khi giao tranh trên bàn cờ kết thúc. Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ phải đối mặt với một người chơi khác, hoặc là chiến đấu với bầy quái.

Các tướng trong bản đồ 5v5 được gọi là quân cờ. Các quân cờ khi đặt lên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu cho tới khi tử vong hoặc khi trận đấu kết thúc.

Người chơi thua trong một hiệp (không thể tiêu diệt toàn bộ đối thủ trong thời gian quy định) sẽ bị trừ máu linh thú dựa trên số kẻ địch còn sót lại trên bàn cờ và cấp độ linh thú đối thủ. Xếp hạng người chơi dựa trên số lượng máu còn lại của họ.

Để chiến thắng, người chơi cần loại bỏ tất cả đối thủ của mình. Phần thưởng sẽ được trao dựa trên thứ hạng của từng người chơi. Xếp hạng càng cao, phần thưởng càng lớn.

Mua thêm quân cờ

Có rất nhiều loại quân cờ trong Cờ Liên Quân. Mỗi vòng, người chơi sẽ được chào bán một số lượng nhất định các quân cờ ngẫu nhiên. Hãy mua sắm những quân cờ mong muốn, sau đó kéo chúng thả vào bàn để chúng tự chiến đấu.

Lưu ý: Nhớ sắp xếp đội hình khéo léo, đảm bảo rằng chống chịu thì sẽ nhận sát thương, còn quân cờ gây sát thương thì không bị đối thủ tấn công tới.

Nâng cấp tướng

Khi bạn sở hữu 3 phiên bản copy của một tướng (với cùng cấp sao) thì chúng sẽ tự dung hợp lại thành một phiên bản với cấp sao tăng lên (tối đa 3 sao). Ví dụ: 3 tướng Valhein 1 sao sẽ dung hợp thành 1 tướng Valhein 2 sao.

Cấp sao tướng càng cao, chỉ số và sức mạnh kỹ năng tướng cũng sẽ tăng tương ứng.

Kích hoạt nghề / phe

Mỗi quân cờ đều sở hữu ít nhất một nghề và phe. Dựa trên các quân cờ đang có mặt tại bàn cờ, mà các nghề / phe sẽ được kích hoạt tương ứng nếu như số lượng tối thiểu được đáp ứng.

Lưu ý: Những quân cờ để trên khay dự bị không kích hoạt nghề / phe. Những quân cờ chỉ là phiên bản copy cũng không tính vào số lượng cần để kích hoạt nghề / phe.

Ví dụ: 2 tướng Valhein trên bàn cờ chỉ được coi là 1 cung thủ. 1 tướng Valhein và 1 tướng Fennik trên bàn cờ được coi là 2 cung thủ.

Nâng cấp linh thú

Cấp độ của linh thú ảnh hưởng tới số sát thương gây lên linh thú đối thủ khi chiến thắng và số quân cờ tối đa có trên bàn.

Linh thú có thể lên cấp tối đa là 9 (tương đương với 9 quân cờ trên bàn).

Mỗi khi kết thúc hiệp, linh thú sẽ được tăng một lượng nhỏ kinh nghiệm. Người chơi Cờ Liên Quân cũng có thể sử dụng vàng hiện có để nâng thêm kinh nghiệm cho linh thú.

Trang bị

Khi chiến thắng các vòng đánh quái, và một số vòng đặc thù, người chơi sẽ nhận được các trang bị ngẫu nhiên. Trang bị chúng cho tướng (tối đa 3 trang bị / quân cờ) để gia tăng sức mạnh của họ nhé.

Lưu ý: Các trang bị đã lắp vào quân cờ vẫn có thể chuyển sang cho quân cờ khác miễn sao không phải là trong giao tranh.

XẾP HẠNG 2.0

Trong bản cập nhật Cờ Liên Quân, hệ thống xếp hạng của Liên Quân Mobile được làm lại để người chơi có những trải nghiệm tốt hơn khi chơi game. Thông báo của Garena và Tencent Games cho biết: “Đây mới chỉ là bước đầu, vì trong các bản cập nhật tiếp theo, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cải tiến xếp hạng nữa”.

CẢI THIỆN HỆ THỐNG GHÉP NỐI TRẬN

Nâng cấp giao diện đấu hạng

Giao diện màn hình chờ của đấu hạng được làm mới để bắt kịp thời đại hơn. Nói thì hơi dài dòng nhưng các bạn có thể so sánh hai phiên bản dưới đây.

Nâng cấp giao diện đấu hạng

Thử thách xếp hạng

Trong phiên bản tới, mỗi khi hoàn thành đấu khởi động, người chơi sẽ nhận được một vé thử thách xếp hạng. Đây là cột mốc hệ thống đã tính toán để bạn có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được thêm càng nhiều phần thưởng.

Một số trợ giúp đáng chú ý của hệ thống xếp hạng 2.0:

  • Thưởng một sao khi người chơi thắng một số lượng trận nhất định.
  • Khi người chơi đạt đầy sao và chuẩn bị lên bậc trong trận kế tiếp, dù trận đó có thua thì cũng không mất sao (chỉ áp dụng 1 lần / mỗi lần đầy sao của đoàn đó). Không áp dụng cho bậc xếp hạng cao.
  • Mỗi khi hoàn thành một thử thách, người chơi sẽ nhận được phần thưởng cho chặng đó.

Phần thưởng mới

Sau khi hoàn thành xong các trận khởi động, người chơi sẽ nhận được một số lượng vàng nhất định. Ngoài ra, vào giữa mùa hạng, Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục ra mắt thêm càng nhiều phần quà thú vị dành cho những người chơi chăm chỉ leo hạng.

Tối ưu quà hạng Liên Quân Mobile

CẢI THIỆN HỆ THỐNG GHÉP NỐI TRẬN

Tencent Games đã bổ sung thêm nhiều thuật toán mới vào công thức ghép trận với mục tiêu là giảm bớt những trận đấu đem lại cảm xúc tiêu cực cho người chơi, khi một bên không hề có sự tương thích hay cơ hội phản kháng nào đối với kẻ địch. Bộ thuật toán mới này sẽ được áp dụng cho các bậc xếp hạng vàng, bạch kim và kim cương trước. Nói một cách ngắn gọn, hệ thống ghép trận mới sẽ khiến các bạn gặp càng nhiều người chơi có trình độ giống mình hơn.

CẢI THIỆN HỆ THỐNG TRONG TRẬN

Khoá chat các hành vi văng tục chửi bậy trong trò chơi: Những người vi phạm lần đầu sẽ nhận được một cảnh báo trong trò chơi, và nếu tiếp tục “bình tĩnh còn thắng được” thì sẽ bị khoá chat tạm thời trong suốt cả trận.

Sửa lại công thức tính toán bảo vệ sao khi đạt MVP team thua: Về tổng quan, tỉ lệ kích hoạt được tính năng bảo toàn sao sẽ trở nên đồng đều hơn với cả các tướng đạt MVP, và nhìn chung thì tỉ lệ này tăng nhẹ.

Sửa lỗi khiến người chơi bị coi là AFK khi đứt mạng trong quá trình chọn tướng hoặc tải trận

Chế độ 10vs10 giờ cũng sẽ có tố cáo.

Thêm hình phạt AFK cho chế độ 10vs10. Mức phạt cao nhất là tước bỏ kinh nghiệm, vàng cũng như xu 10vs10 của trận đó.

Điểm đỏ nhắc nhở: Giảm bớt những điểm đỏ nhắc nhở để tránh đem lại cảm giác khó chịu đối với người chơi trong các tính năng thông tin người chơi, cài đặt, tướng và VIP.

Tối ưu xử phạt trong game

Tối ưu xử phạt trong game

Tối ưu xử phạt trong game

THAY ĐỔI CƠ CHẾ CHIẾN TRƯỜNG

Đường giữa

Tăng 10% thu nhập (vàng và điểm kinh nghiệm) từ lính ở đường giữa.

Vàng khởi đầu của lính cận chiến tăng từ 40 lên 44.

Vàng khởi đầu của lính bắn xa tăng từ 25 lên 27.

Vàng khởi đầu của xe pháo tăng từ 68 lên 74.

Kinh nghiệm khởi đầu của lính cận chiến tăng từ 42 lên 46.

Kinh nghiệm khởi đầu của lính bắn xa tăng từ 32 lên 34.

Tin liên quan:  Liên Quân Mobile hé lộ tướng mới TeeMee

Kinh nghiệm khởi đầu của xe pháo tăng từ 55 lên 60.

Hai đường cánh

Giảm 5% thu nhập từ lính ở hai đường cánh.

Vàng khởi đầu của lính cận chiến giảm từ 40 xuống 38.

Vàng khởi đầu của lính bắn xa giảm từ 25 xuống 24.

Vàng khởi đầu của xe pháo giảm từ 68 xuống 65.

Cân bằng trang bị

Quả Cầu Băng Sương

Tăng chỉ số từ +200 công phép lên +220 công phép.

Hồi chiêu giảm từ 90 giây xuống còn 75 giây.

Chỉ số của lá chắn sau khi bất từ tăng từ 400 + 30/cấp tướng + 40% công phép thành 500 + 40/cấp tướng + 50% công phép.

Băng Nhẫn Skadi

Thay đổi công thức từ Nhẫn Ma Pháp + Mặt Nạ Ma Quái + Nhẫn Hồng Ngọc thành Nhẫn Ma Pháp + Mặt Nạ Ma Quái + Giáp Hiệp Sĩ.

Thay đổi chỉ số từ +500 máu thành +250 giáp vật lý.

Thay đổi sát thương từ 50 + 10/cấp tướng + 50% công phép thành 80 + 20/cấp tướng + 30% công phép.

Mặt Nạ Berith

Sát thương của Mặt nạ Berith thay đổi từ 3% máu hiện tại kẻ địch mỗi giây thành 2% máu kẻ địch hiện tại + 40 + 5/cấp tướng mỗi giây.

Phượng Hoàng Lệ

Tăng giá bán là 600 vàng thành 800 vàng.

Thay đổi nội tại từ mỗi khi tăng cấp sẽ hồi lại 20% máu và năng lượng trong 3 giây thành mỗi khi tăng cấp hồi 20% năng lượng và (600 + 30/cấp tướng) máu trong 3 giây.

Phong Thạch

Thay đổi nội tại từ chủ thể được nhận 5 vàng/kinh nghiệm mỗi 3 giây khi sở hữu mức vàng hoặc kinh nghiệm thấp nhất đội thành chủ thể được nhận 8 vàng/kinh nghiệm mỗi 3 giây khi sở hữu mức vàng hoặc kinh nghiệm thấp nhất đội.

Lệnh Bài Phong Thần

Giá bán giảm từ 1750 xuống còn 1400.

Giáp giảm từ 250 xuống còn 150.

Máu tối đa tăng từ 500 lên 750.

Nhẫn Phong Thần

Giá bán giảm từ 1750 xuống còn 1400.

Giáp giảm từ 250 xuống còn 150.

Máu tối đa tăng từ 500 lên 750.

Huân Chương Hải Thần

Giá bán giảm từ 1750 xuống còn 1400.

Giáp giảm từ 250 xuống còn 150.

Máu tối đa tăng từ 500 lên 750.

Giáp Tay Hải Thần

Giá bán giảm từ 1750 xuống còn 1400.

Giáp giảm từ 250 xuống còn 150.

Máu tối đa tăng từ 500 lên 750.

Lệnh Bài Phong Thạch

Giáp giảm từ 200 xuống còn 150.

Nhẫn Phong Thạch

Giáp giảm từ 200 xuống còn 150.

Huân Chương Hải Thạch

Giáp giảm từ 200 xuống còn 150.

Giáp Tay Hải Thạch

Giáp giảm từ 200 xuống còn 150.

Phù hiệu

Tử Thần

Thay đổi thời gian có hiệu lực từ sau phút thứ ba thành từ phút thứ 3~6.

Thời gian bất tử giảm từ 1 giây xuống còn 0,5 giây.

Cập nhật khiến hiệu ứng càng thêm nổi bật để dễ nhận biết hơn.

CÂN BẰNG TƯỚNG

Violet

Đạn Xuyên Thấu

Sát thương của đòn đánh thứ hai giảm từ 100% xuống còn 80%.

Năng lượng tăng từ 30/35/40/45/50/55 lên 35/40/45/50/55/60.

Wisp

Pháo Động Năng

Xoá bỏ 10% tốc đánh tăng thêm.

Hoàn trả lại khả năng chí mạng phần sát thương cộng thêm.

Joker

Đùa Dai

Khả năng làm chậm thay đổi từ 90% giảm dần trong 1,5 giây thành 50~90% giảm dần trong 1,5 giây (tăng theo cấp tướng).

Tầm bắn giảm từ 8 mét xuống còn 7,75 mét.

Bịp Bợm

Hồi chiêu giảm từ 5/14/13/12/11/10 giây xuống 13,5/12,8/12,1/11,4/10,7/10 giây.

The Flash

Thần Tốc Lực

Khiên chắn thay đổi từ 350 + 25/cấp tướng + 50% công phép thành 300 + 30/cấp tướng + 75% công phép.

Hành Trình Siêu Tốc

Thời gian hồi chiêu giảm từ 10/9,4/8,8/8,2/7,6/7 giây xuống 9/8,4/7,8/7,2/6,6/6 giây.

Cú Đấm Chớp Nhoáng

Sát thương thay đổi từ 135/160/185/210/235/260 (+20% công phép) thành 125/150/175/200/225/250 (+25% công phép).

Hồi chiêu thay đổi từ 8/7,4/6,8/6,2/5,6/5 giây thành 6,5/6,2/5,9/5,6/5,3/5 giây.

Lốc Chân Không

Sát thương thay đổi từ 90/130/170 (+12% công phép) thành 80/120/160 (+10% công phép).

Khả năng tự làm chậm giảm từ 40% xuống còn 30%.

Errol

Tay Ác Ma

Giờ sẽ hiển thị tầm đánh xa nhất đòn đánh thứ ba có thể vươn tới.

Tay Đại Đao

Khả năng làm chậm giảm từ 80% xuống còn 50%.

Mắt Ma

Thời gian hất văng khi tiếp đất giảm từ 0,75 giây xuống còn 0,5 giây.

Trước khi tiếp đất không còn bị cứng đờ trong thoáng chốc.

Hoàn lại 50% hồi chiêu nếu chiêu cuối bị đánh ngắt.

Chaugnar

Thủy Triều

Tiêu hao năng lượng giảm từ 80/90/100/110/120/130 xuống 75/80/85/90/95/100 năng lượng.

Nước Xoáy

Tiêu hao năng lượng giảm từ 45 năng lượng xuống 40 năng lượng.

Vực Hỗn Loạn

Tiêu hao năng lượng giảm từ 150 xuống 100 năng lượng.

Ata

Đạp Sóng

Sát thương tăng từ 150/165/180/195/210/225 (+6% máu tối đa) lên 150/180/210/240/270/300 (+5,5/6/6,5/7/7,5/8% máu tối đa).

Sát thương của Đạp sóng sẽ giảm 15% mỗi khi trúng một anh hùng, tối đa giảm còn 70% sát thương gốc.

Bá Vương Trảo

Sát thương va chạm thay đổi từ 150/165/180/195/210/225 (+5% máu tối đa) thành 150/165/180/195/210/225 (+6% máu tối đa).

Thuyền Bạch Tuộc

Sửa lại kích thước thuyền để tránh bị kẹt vì chạm phải rìa thuyền.

Eland’orr

Tinh Linh Ấn

Sát thương tăng từ 150 + 8/cấp tướng + 30% công vật lý lên 160 + 12/cấp tướng + 35% công vật lý.

Richter

Thanh Gươm Biến Ảo

Trạng thái hồi máu của Gươm Đỏ tăng từ hồi 1% máu mất mỗi giây lên hồi 2% máu mất mỗi giây.

Công Thủ Toàn Diện

Thời gian chờ khi dùng 2 lần liên tiếp giảm từ 5 giây xuống 3 giây.

Thời gian tích một cộng dồn thay đổi từ 18~15 giây thành 16 giây.

Giảm hồi chiêu sẽ giảm thời gian tạo cộng dồn.

Lữ Bố

Chúa Tể

Thời gian tăng tốc đánh giảm từ 5 giây xuống 4 giây.

Max

Điện Tích

Giảm hồi máu thay đổi từ 25% thành 50% (không cộng dồn với Sách Truy Hồn và Đao Truy Hồn).

Superman

Siêu Năng Lực

Sửa lỗi khiến tầm hiển thị chiêu không khớp với thực tế.

Sửa lỗi khiến tia laze bị biến mất.

Người Đàn Ông Thép

Tối ưu hoá cảm xúc của chiêu.

Superman

Thời gian tồn tại của chiêu cuối thay đổi từ 9~11 giây thành 10 giây.

Tối ưu hoá cảm xúc của chiêu.

Thêm một thanh đếm ngược hiển thị thời gian còn lại.

Taara

Giờ Taara có thể sử dụng chiêu cuối khi đang xoay búa chiêu 2.

Tulen

Sửa một lỗi khiến chiêu cuối của Tulen gây sát thương ít hơn bình thường.

Marja

Thu bé vòng hiện thị chiêu 2 lại để khớp với thực tế.

Thane

Thu bé vòng hiện thị chiêu 2 lại để khớp với thực tế.

Celica

Chiêu cuối sẽ giữ nguyên số nội tại cô đang có ở thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Ormarr

Chỉ Số Cơ Bản

Máu khởi đầu giảm từ 3800 xuống 3650.

Máu tăng mỗi cấp giảm từ 410 xuống 380.

Yena

Miễn thương khi sử dụng chiêu trong trạng thái Viên Đao giảm từ 50% xuống 40%.

Ishar

Chỉ Số Cơ Bản

Máu khởi đầu tăng từ 3206 lên 3438.

Máu tăng mỗi cấp tăng từ 234 lên 264.

Lauriel

Đôi Cánh Thuần Khiết

Sát thương thay đổi từ 175/190/205/220/235/250 (+24% công phép) thành 130/140/150/160/170/180 (+20% công phép).

Capheny

Đại Bác

Sát thương cơ bản của Đại Bác tăng từ 70 + 70/cấp kỹ năng lên 100 + 60/cấp kỹ năng.

Đại Liên

Sát thương mỗi viên đạn của Đại Liên tăng từ 40 + 10/cấp kĩ năng + 25% công vật lý lên 30 + 10/cấp kĩ năng + 30% công vật lý.

Pha Động Lực

Thay đổi khả năng tăng tốc chạy từ tăng 100% tốc chạy trong 0,5 giây thành tăng 80% tốc chạy trong 1 giây.

Paine

Trảm Hồn

Sát thương của nhát chém đầu tiên thay đổi từ 500 + 20/cấp tướng + 80% công phép thành 450 + 24/cấp tướng + 75% công phép.

Sát thương của các nhát chém tiếp theo thay đổi từ 250 + 10/cấp tướng + 40% công phép thành 225 + 12/cấp tướng + 37,5% công phép.

Vong Hồn Trận

Sửa lỗi khiến cho chiêu câm lặng tới 2 giây.

CẬP NHẬT BIÊN NIÊN SỬ

Bổ sung thêm các câu chuyện về Paine, Ata, Quillen, Veres, Sephera, Dirak và Keera. Đồng thời các câu đố tăng tương tác cũng được gia tăng thêm.

LÀM MỚI TƯỚNG VÀ TRANG PHỤC

Cập nhật lại ngoại hình và hình nền của Nakroth. Ngoài ra, Astrid cũng được nâng cấp hình nền.

Ngoại hình mới của Nakroth

SỬA LỖI KHÁC

Khi màn hình chọn tướng đã hiện ra, nếu bạn dùng thiết bị khác đăng nhập vào trò chơi thì trò chơi sẽ tiếp tục ở máy mới mà không tự động huỷ trận đấu.

Sửa lỗi khiến Huân Chương Hải Thần vẫn tạo hào quang dù đã bị bán.

Sửa lỗi khi chiêu 1 của Butterfly có tương tác không bình thường với khiên của Điêu Thuyền.

Làm rõ mô tả chiêu của Volkath.

Sửa lỗi chiêu cuối của Arum có thể giết Volkath dù anh ta đang trong trạng thái chiêu cuối.

Sửa lỗi chiêu 1 của Elsu có tầm không đúng với thực tế.

Sửa lỗi khi Lindis băng qua bụi, đòn đánh tiếp theo của cô sẽ chỉ tính là một cộng dồn của chiêu 1 nếu tấn công cận chiến.

Sửa lỗi khiến chiêu cuối của Slimz và Quả Cầu Băng Sương có tương tác bất thường.

Sửa lỗi chiêu 1 của Hayate có thể bị ngắt khi tốc đánh nhỏ hơn 75%.

Sửa lỗi mô tả chiêu cuối Hayate.

Sửa lỗi hoạt ảnh chiêu cuối của Capheny.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: