Liên Quân Mobile: 5 chiến thuật cơ bản trong bản đồ Caldavar

Năm chiến thuật cơ bản trong Liên Quân Mobile

Tương tự như các game online thuộc thể loại MOBA khác, để giành chiến thắng trong Liên Quân Mobile, bạn không những cần phải có kĩ năng giỏi mà cần phải có chiến thuật phù hợp với cả đội trong từng giai đoạn của trận đấu. Trong bài viết này, GameLandVN Mobile sẽ giới thiệu đến các bạn một số chiến thuật phổ biến đang được áp dụng trong Liên Quân Mobile. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Đảo đường

Đây là một trong những chiến thuật cơ bản của cơ bản. Bạn có thể đảo vị trí đi đường ngay lập tức để hỗ trợ đồng đội tấn công hoặc rút lui trong chốc lát, rồi lại quay trở về vị trí ban đầu để tránh đối phương đẩy đường.

Chiến thuật đảo đường trong Liên Quân Mobile

Chiến thuật đảo đường thường áp dụng cho các tướng đi rừng hoặc đường trên. Bởi hai vị trí này rất quan trọng, là điểm cốt lõi để quyết định giai đoạn đầu trận đấu. Song vị trí đi rừng vẫn là điểm nhấn quan trọng trong mọi trận đấu, bạn nên di chuyển nhiều ra đường dưới hoặc đường giữa để giúp đồng đội giành được lợi thế khi đi đường.

Đẩy lẻ

Chiến thuật đẩy lẻ thường áp dụng cho những tướng có khả năng đẩy trụ tốt, lượng sát thương vật lý tác động lên trụ cao. Chiến thuật này sẽ buộc đồng đội bạn phải hiểu ý và câu kéo đối phương tập trung vào giao tranh và để cho những tướng có khả năng đẩy lẻ tung hoành.

Chiến thuật đẩy lẻ trong Liên Quân Mobile

Thông thường, khi áp dụng chiến thuật này trong mọi giao tranh đội bạn sẽ chỉ là 4v5 chứ không phải là 5v5. Điều này sẽ buộc đội bạn phải hiểu ý và chọn ít nhất một tướng đỡ đòn để có thể câu kéo thật nhiều sự chú ý của đối phương lâu nhất có thể.

Tin liên quan:  Liên Quân Mobile: Tâm điểm tướng Krizzix

Giao tranh tổng

Đối với chiến thuật giao tranh tổng thường dựa vào khá nhiều tố chất tướng được chọn của đội bạn. Nếu đội bạn sở hữu nhiều vị tướng có kĩ năng diện rộng thì chiến thuật này sẽ rất có ích. Còn nếu đội bạn có quá ít kĩ năng diện rộng hay toàn sát thủ thì không nên áp dụng chiến thuật này.

Chiến thuật giao tranh tổng trong Liên Quân Mobile

Song chiến thuật giao tranh tổng cũng là con dao hai lưỡi, nếu bạn quá sa đà vào mọi cuộc giao tranh sẽ thường bị đối phương áp dụng chiến thuật đẩy lẻ và thua ngược.

Giao tranh nhỏ lẻ

Ngược lại với chiến thuật giao tranh tổng, chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ nhằm làm giảm quân số của kẻ địch đi trước khi đi vào giao tranh lớn. Đây là chiến thuật thường thấy trong Liên Quân Mobile. Nếu thấy đội bạn có sức chống chịu và sức tấn công không bằng đối phương thì việc sử dụng chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ sẽ là thượng sách.

Chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ trong Liên Quân Mobile

Cấu rỉa máu

Sở hữu đội hình yếu máu, ít kĩ năng diện rộng thì việc áp dụng chiến thuật cấu rỉa máu là điều cần thiết. Đây là chiến thuật được rất nhiều tựa game MOBA áp dụng tính cho đến thời điểm hiện nay nhằm để chống lại đội bạn sở hữu những vị tướng trâu bò cả về sinh lực lẫn sát thương vật lý.

Chiến thuật cấu rỉa máu trong Liên Quân Mobile

Với chiến thuật cấu rỉa máu, đội bạn sẽ không “xáp lá cà” ngay mà từ từ sử dụng các kĩ năng của mình để làm tiêu hao sinh lực địch vừa đủ rồi mới bước vào giao tranh tổng thật sự.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: