LDPlayer bị tố cài phần mềm đào tiền ảo lên máy người dùng

LDPlayer bị tố cài phần mềm đào tiền ảo lên máy người dùng

Cách đây vài ngày, nhiều game thủ trên Reddit đã tố LDPlayer, một trình giả lập Android trên máy tính do công ty Xuanzhi phát triển, tự ý cài đặt thêm các phần mềm khác ngoài phần mềm giả lập Android lên máy tính của người dùng. Cụ thể, trong phiên bản 3.76 ra mắt vào đầu tháng 11/2019, LDPlayer đã tự ý thêm vào thư mục cài đặt của chương trình này các file thực thi fynews.exe và fyservice.exe. Đặc biệt, fyservice sẽ tự ý chạy và hoạt động ngầm trên máy tính mà không có thông báo cho người dùng.

LDPlayer bị tố tự ý cài phần mềm đào tiền ảo lên máy người dùng

Theo như game thủ u/TheImmortalMaster thông báo trên r/lastcloudia thì fyservice.exe có thể là phần mềm đào tiền ảo tương tự như cách mà NoxPlayer đã lén lút thực hiện hồi ra mắt phiên bản 2.0. Ngoài việc xuất hiện file thực thi lạ trong thư mục cài đặt LDPlayer, nhiều game thủ còn tố cáo fyservice.exe xuất hiện trong thư mục Temp của Windows và máy tính chạy chậm hơn bình thường khi chạy LDPlayer phiên bản 3.76 do có nhiều hoạt động sử dụng tài nguyên một cách đáng ngờ.

LDPlayer bị tố tự ý cài phần mềm đào tiền ảo lên máy người dùng

Sau khi bị tố tự ý cài đặt phần mềm đào tiền ảo lên máy người dùng, Xuanzhi đã trình làng bản cập nhật 3.77 cho LDPlayer vào ngày 05/12/2019 và xóa bỏ các file fynews.exe và fyservice.exe một cách âm thầm. Việc Xuanzhi âm thầm cài đặt và xóa bỏ phần mềm fyservice trên máy tính của người dùng cho thấy hành vi mờ ám của công ty này.

Với các hành vi mờ ám của Xuanzhi với LDPlayer, thiết nghĩ các bạn game thủ nên cân nhắc xóa bỏ LDPlayer và chuyển sang sử dụng các trình giả lập Android khác để tránh các sự cố đáng tiếc nếu có. Một số trình giả lập Android mà các bạn có thể cân nhắc sử dụng sau khi xóa bỏ LDPlayer là BlueStacks, GameLoop (tiền thân là Tencent Gaming Buddy) hoặc MuMu.

Tin liên quan:  Tâm điểm tướng Max, Thần Đồng Cơ Giới

Nếu các bạn vẫn muốn sử dụng LDPlayer thì cần thực hiện các bước sau để gỡ bỏ phần mềm đào tiền ảo:

Bước 1: Xóa bỏ hai file fynews.exefyservice.exe trong thư mục cài đặt LDPlayer. Thư mục cài đặt mặc định của LDPlayer sẽ là C:\ChangZhi\LDPlayer.

Bước 2: Xóa bỏ fyservice.exe trong thư mục Temp của Windows. Các bạn có thể truy cập vào thư mục Temp bằng cách nhấn phím Windows + R sau đó gõ %temp% hoặc truy cập theo đường dẫn C:\Users\gamelandvn\AppData\Local\Temp. Nếu sử dụng cách thứ hai thì các bạn nhớ thay gamelandvn bằng user trên máy tính của bạn nhé.

Bước 3: Bước cuối cùng là xóa bỏ fyservice trong danh sách services của Windows. Để làm được việc này, các bạn chạy Command Prompt dưới quyền administrator sau đó gõ dòng lệnh SC DELETE fyservice và nhấn Enter. Để chạy Command Prompt dưới quyền administrator, các bạn gõ cmd vào thanh Start, chọn Command Prompt, nhấn chuột phải chọn Run as administrator.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: