Tổng quan về game Kỳ Tiên Online do ME Corp phát hành

Kỳ Tiên Online

Bối cảnh game

Hơn 1.300 năm trước, Tiên Giới đã xảy ra một trận đại chiến. Dưới sự chia rẽ của giáo chủ Ma Giới là Hỗn Độn Ma Vương, Tiên Giới đã xảy ra một trận đại chiến chưa từng có trong lịch sử. Ngày khai chiến là ngày mồng 1 tháng 1 nên được gọi là “Đại Chiến Giáp Tí”.

Kỳ Tiên Online 1

Trận quyết đấu giữa hai vị lãnh đạo của hai phái Côn Lôn và Bồng Lai là Nguyên Thủy Thiên Tôn và Thái Thượng Lão Quân đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhân gian, vì trong khi quyết đấu họ đã sử dụng những pháp bảo mạnh nhất của Tiên Giới là Bàn Cổ Phiên và Thái Cực Đồ để quyết đấu. Uy lực của hai pháp bảo này đã khiến diện mạo của đại lục Trung Thổ có thay đổi lớn, vô tình hình thành nên một vực sâu trải dọc nam bắc phân chia đại lục Trung Thổ thành hai phần. Vực sâu này được người phàm gọi là Vô Ngân Cốc. Hai pháp bảo Bàn Cổ Phiên và Thái Cực Đồ cũng rớt vào nơi sâu thẳm của Vô Ngân Cốc.

Thời gian trôi đi, thế gian dần hồi phục lại trạng thái an bình vốn có. Cuộc sống cứ tưởng được yên bình từ đây, nhưng một mối nguy cơ vẫn đang rình rập. Rất nhiều nơi trong Vô Ngân Cốc sâu tới hơn 8.000 trượng, giống như có thể xâm nhập vào vùng Cửu U đã bị một lượng lớn âm khí, yêu ma thâm nhập vào phàm gian, khiến sinh linh khắp nơi lâm vào cảnh lầm than, tà đạo hoành hành. Vì sinh tồn họ đã lập nên vô số môn phái, cùng nhau chống lại yêu ma.

Tứ đại chủng tộc

Nhân tộc: Nhân tộc nhìn bên ngoài có vẻ bình thường, sinh mệnh thì vô cùng yếu ớt, trong vài chục năm ngắn ngủi, bệnh tật ốm đau đều có thể khiến họ mất mạng. Nhưng nhờ sức mạnh và trí tuệ vô hạn của mình, họ không ngừng lớn mạnh, định quốc an bang, trong khi tác chiến tuy họ rất bình thường, nhưng năng lực học tập mạnh mẽ khiến họ luôn thành công trong chiến pháp.

Vũ tộc: Vũ tộc vốn là một chủng tộc mà người đời không biết tới, sống từ hàng nghìn năm trước, họ là tổ tiên xây dựng nên “Thế giới trên mây” cao hàng vạn trượng trên không trung. Họ có bề ngoài giống người, nhưng có thêm một đôi cánh vô cùng tráng kiện, có thể tự do bay lượn. Vì họ ở gần với Thiên Giới nên pháp thuật của họ khá vượt trội.

Kỳ Tiên Online 2

Yêu tộc: Thành viên yêu tộc vốn do các loài thú trên đất liền trải qua hàng ngàn năm tu luyện mà thành, họ đã có được hình người, nhưng vẫn mang theo những nét đặc trưng của dã thú, đặc biệt là gân cốt khỏe mạnh và vuốt trảo sắc bén. Vì thế trong các trận chiến họ luôn có lợi thế nhất định.

Hải tộc: Thành viên hải tộc sống ở đáy Đông Hải, do các loại sinh vật biển tu luyện hàng ngàn năm mà thành. Họ không những có thể sinh tồn trong hoàn cảnh không có nước, mà còn có giáp và vảy cứng, có sức phòng ngự hiệu quả trong tác chiến.

Bát đại môn phái

Vô Song: Là một đại phái võ học luôn “lấy võ tu thân”, các đệ tử của Vô Song Thành ai nấy đều cơ thể cường tráng, sức lực hơn người, có sức mạnh vạn người khó địch lại. Do gần đây yêu nghiệt Trung Thổ hoành hành, Vô Song Thành Chủ đại nghĩa đã tự nguyện hợp tác với triều đình, trảm gian trừ yêu, thể hiện quốc uy Đại Đường, trả lại sự an bình cho bá tánh.

Do Thành Vô Song có một bầu không khí mạnh mẽ của võ thuật, võ thuật cũng bao gồm tất cả. Võ nghệ của Vô Song Thành rất có qui tắc, chậm và ổn định, mạnh mẽ, hùng dũng, linh hoạt, đôi khi dùng sức mạnh chế ngự đối phương, đôi khi lấy nhu chế cương, có thể tấn công và cũng có thể phòng thủ, tiến lùi dễ dàng. Vô Song Thành còn có một kĩ năng độc đáo là “Súc Kính”. Khi trong trạng thái “Súc Kính” các đệ tử có thể tập trung tất cả sức mạnh vào vũ khí để vận dụng chiêu thức độc đáo thi triển ra những hiệu ứng công kích mạnh mẽ.

Kỳ Tiên Online 3

Thục Sơn: Do vị trí đặc biệt của Thục Sơn, là trung tâm nơi Bàn Cổ khai thiên lập địa, trải qua hàng ngàn năm tích lũy tinh hoa thiên địa, khiến nơi đây trở thành vùng đất tu luyện tuyệt vời, đã thu hút vô số kẻ tu tiên tới đây tu luyện, sau dần hình thành nên một phái, trong đó không ít nhân sĩ đã đạt tới cảnh giới tiên nhân hợp nhất.

Môn hạ của Thục Sơn phải trải qua tu luyện khắc khổ, lĩnh ngộ được kỹ năng ngự kiếm chi thuật tuyệt đỉnh. Kiếm pháp của Thục Sơn xuất thần nhập hóa, chỉ cần cầm kiếm trong tay là có thể đả thương địch. Kiếm pháp tinh thông, có thể nhập tâm khiến nhân kiếm hợp nhất, không cần rút kiếm cũng có thể khiến kẻ địch bị thương nặng. Ngoại trừ chiêu thức giết địch, Thục Sơn còn giỏi biến kiếm khí thành chữa thương chi thuật, vì thế Thục Sơn có thể giúp đồng đội trong chiến đấu.

Bồng Lai: Hơn 1.300 năm về trước, đã xảy ra một trận đại chiến Tiên Giới quy mô lớn, khiến cả Tiên Giới tổn thất nghiêm trọng, Tiên cảnh Bồng Lai cũng bị tàn phá nặng nề. Chiến tranh qua đi, các tiên nhân vô cùng hối hận về hành vi của mình, vì vậy trong số các tiên nhân người thì đã hạ phàm, người thì ở lại trấn thủ hai đại pháp bảo ở nơi Vô Ngân Cốc sâu thẳm mà người đời không biết tới, người thì trở về nơi Bồng Lai hoang tàn, góp sức xây dựng lại Tiên Giới.

Môn đồ Bồng Lai đều là đại sư trị liệu và bảo vệ. Trong thời gian luyện tập gian khổ họ đã lĩnh ngộ được Ngôn Linh. Phái Bồng Lai thiên về việc dùng pháp lực bản thân xoáy vào ngôn ngữ, hóa thành chân ngôn, có thể bảo vệ trị liệu thân thể, gây sát thương tinh thần của địch. Bồng Lai môn đồ còn dùng pháp lực của mình ghi lên giấy lụa, hóa thành phù, dùng thay cho chân ngôn, có thể dùng bùa để bày binh bố trận, phát huy các công năng đặc biệt khác.

Côn Lôn: Hơn 1300 năm về trước, đã xảy ra một trận đại chiến chưa từng có được gọi là Giáp Tí Chiến. Trận đại chiến của Tiên Giới đã gây ra cho nhân gian những tổn thất đáng kể. Một số tiên nhân trở lại Bồng Lai nỗ lực xây dựng lại Tiên Giới, một số lại di cư tới Vô Ngân Cốc với hi vọng có thể tìm được cách phục nguyên Trung Thổ đại lục, đồng thời trấn thủ hai đại pháp bảo tránh không để tà đạo chiếm lấy.

Môn đồ Côn Lôn lĩnh ngộ được đạo ngũ hành, hóa thuật ngũ hành vào pháp lực bản thân, đặc biệt là với sở trường lấy sức mạnh gió lửa để chế ngự tiêu diệt địch. Những pháp thuật mà môn đồ Côn Lôn học đều để gây sát thương cho quân địch, uy lực đáng sợ nhất trong tam giới. Trong đó môn đồ Côn Lôn tập trung sát thương địch, tinh thông thuật ngũ hành với sở trường là đơn thân độc mã diệt trăm quân, dù cho là thiên quân vạn mã thì trong tức khắc cũng có thể khiến địch hóa thành cát bụi.

Kỳ Tiên Online 4

Ảnh Vũ: Để chống lại yêu ma quỷ quái nổi dậy khắp nơi ở Trung Thổ, triều đình đã lập nên một đội sát thủ tinh nhuệ, được gọi là Huyết Ảnh. Đệ tử của môn phái này sau khi nhập môn đều phải trải qua những đợt huấn luyện nghiêm khắc, khốc liệt mà người thường khó có thể tưởng tượng được. Vì thế thân thủ của ai cũng đều nhanh nhẹn, kiêu dũng thiện chiến, tinh thần mạnh mẽ và ý chí kiên định. Đệ tử Huyết Ảnh bình thường hay cải trang, ẩn mình trên phố hoặc làm nông dân hoặc làm thương nhân, còn khi đêm tới họ hỗ trợ Vô Song Thành cùng nhau thay trời hành đạo, tiêu diệt yêu tà.

Các chiêu thức của Ảnh Vũ Môn rất mạnh mẽ, liều mạng, tấn công lúc địch không để ý. Khi thì dũng mãnh sôi sục, ra đòn chí mạng, khi thì âm thầm lặng lẽ giết người. Còn có khi thì kết hợp lại, diệt tận gốc kẻ thù. Không ai muốn trở thành đối thủ của chúng cả, vì nếu không nắm chắc phần thắng thì chỉ có con đường chết.

Bích Vân: Ở phía Đông Trung Thổ có một đại dương, tên là Đông Hải. Dưới đáy biển có một cung điện cổ đại. Nhìn từ trên xuống, nhìn từ dưới lên chỉ thấy một màu nước biển xanh biết, nơi đây được gọi là Bích Vân Cung. Hơn 1300 năm về trước, trong trận đại chiến Tiên Giới núi Côn Lôn đã rơi xuống Đông Hải, tiên khí của nó và linh khí của Bích Vân Cung gặp nhau, khiến cho Đông Hải có những nhiễu loạn rất lớn. Vì thế Bích Vân Cung không thể bỏ mặt mà không quan tâm, một lần nữa bước vào cuộc tranh giành của tam giới.

Muốn trở thành môn đồ của Bích Vân Cung đều phải vượt qua những khảo nghiệm vô cùng hà khắc, chỉ khi thông qua được khảo nghiệm thì mới có được sự công nhận của rồng và sẽ nhận được pháp bảo hóa ra từ máu rồng là Long Bảo Ngọc. Thông qua việc dung hợp với Long Bảo Ngọc, thì cho dù là người thường cũng có thể có sức mạnh của rồng, thì mới chính thức trả thành môn đồ của Bích Vân Cung. Xưa nay Bích Vân Cung có sở trường là cung tiễn, các môn đồ mượn sức mạnh của rồng, cung tiễn bắn ra như thuồng luồng ra khơi, rồng bay trên trời, không cung tên nào không trúng mục tiêu.

Tinh Hồn: Ở tại Hắc Phong Cốc mạn Đông Nam Cương, gần cửa vào Địa Phủ, nơi đây âm khí trùng trùng, Ngưu Hồn – Xà Thân tranh giành khắp nơi, bá tánh Nam Cương không chịu được sự quấy nhiễu của quỷ quái, đã vùng dậy đấu tranh và kêu gọi cao thủ Trung Thổ, Tây Vực hỗ trợ chống lại. Trải qua một thời gian dài, thế lực tranh đấu ngày một lớn mạnh, dần dần giành lại được một phần đất đai ở Hắc Phong Cốc, vì thế họ quyết định thành lập môn phái, xây dựng thành trì trên một đỉnh núi hiểm trở, lấy tên là Tinh Hồn Điện.

Đây là mảnh đất kẻ mạnh hiếp kẻ yếu, thắng làm vua thua làm giặc, với hoàn cảnh như thế, môn đồ của Tinh Hồn Điện nhận thấy được muốn đánh bại bọn quỷ quái hung ác thì cần phải hung ác hơn bọn chúng. Do đó họ đã kiên trì chiến lược “lấy độc trị độc, lấy bạo chế bạo”, các hình thức câu hồn, đoạt phách, thi độc, mê hoặc, … đều được áp dụng. Đó cũng là lý do vì sao quy mô cũng như thực lực của Tinh Hồn Điện ngày càng lớn mạnh.

Thiên Huyền: Phía Đông Trung Thổ đại lục có một vùng đất cực Bắc, tên gọi Thiên Sơn. Thiên Sơn băng tuyết quanh năm, là một vùng băng giá lạnh lẽo ít thấy bóng người. Ở sâu trong Thiên Sơn có một vùng đất kì bí, cây cối xanh tốt, trăm hoa đua nở, nơi này chính là Thiên Sơn Phái. Thiên Sơn Phái vô cùng yêu thiên nhiên, lấy việc hấp thụ tinh hoa đất trời để tu luyện. Ngoài ra, những đệ tử gia nhập Thiên Môn đều không sử dụng tên cũ, mà được tặng cho tên mới, biểu thị việc vứt bỏ quá khứ, làm lại từ đầu, chuyên tâm tu luyện.

Thiên Huyền Tông mượn sức mạnh của thiên nhiên hóa chuyển thành các trạng thái, hoặc tăng cường hữu quân bằng cách nêu cao tinh thần quân sĩ hoặc tấn công quân thù với khí thế mạnh mẽ hào hùng.

Kỳ Tiên Online 5

Tên game: Kỳ Tiên Online

Thể loại: MMORPG

Phát triển: Hải Ngưu Võng Lạc

Phát hành: ME Corp

Loại hình: Miễn phí giờ chơi

Tình trạng: Thương mại hóa

Trang chủ: kytien.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: