Tổng quan về game King Mobile do FPT Online phát hành

King Mobile

Bối cảnh

Đế Quốc Thần Thánh tiền thân là Đế Quốc Ma Pháp do Nghị Viện Ma Pháp thành lập. Nghị Viện Ma Pháp do người nghiên cứu năng lượng vốn có của thế giới tự phát tổ chức, để thu thập và xây dựng Tháp Ma pháp hao tốn tài nguyên, họ dùng sức mạnh ma pháp to lớn khống chế các bộ lạc ở quốc gia nhỏ và xây dựng Đế Quốc Ma Pháp. Tạo thành thế lực thống trị của đế quốc bao gồm pháp sư nghiên cứu sức mạnh nguyên tố, shaman giáo nguyên cứu linh hồn và tôn giáo nguyên thủy thờ phụng sức mạnh tự nhiên vốn dĩ là kẻ thống trị mảnh đất này.

King Mobile 1

Nhưng theo sự phát triển của thế lực nghị viện ma pháp, pháp sư quang hệ lớn mạnh nhất trong giáo phái nguyên tố dần dần không thỏa mãn với việc thống trị quốc gia này cùng giáo phái khác. Họ tuyên bố Quang Minh Thần tạo ra thế giới, ma pháp quang hệ là thần thuật do thần ban cho, không lâu sau sẽ có xét xử cuối đời. Những hành vi cả đời của con người sẽ bị xét xử lại. Kẻ làm việc ác sẽ bị địa ngục nuốt chửng, chỉ có tín đồ của thần mới được vào đất nước của thần, hưởng thụ hạnh phúc vĩnh hằng. Ma pháp sư quang hệ nắm giữ phần lớn quyền lực trong Nghị Viện Ma Pháp, Quang Minh Thần Giáo dần dần phổ biến trong nước, rất nhiều tín đồ của các giáo phái khác cũng đi theo Quang Minh Giáo. Quang Minh Thần Giáo trở thành quốc giáo, sửa tên quốc gia thành Đế Quốc Thần Thánh.

Thời gian dần trôi, sự truyền bá giáo lí và khống chế của Quang Minh Thần Giáo dần dần khiến một số tín đồ trở thành kẻ điên cuồng, họ bài xích tất cả tôn giáo không tin tưởng Quang Minh Thần. Trước tiên là đàn áp những giáo đồ tôn giáo nguyên thủy tín ngưỡng tự nhiên. Những kẻ điên cuồng tuyên bố dị giáo đồ đều đáng bị xử tử. Rất nhiều tín đồ tín ngưỡng nguyên thủy đều bị xử hỏa hình. Dưới sự chấp thuận của giai cấp thống trị, hành vi tàn bạo ngày càng không thể khống chế. Chúng chú ý đến Shaman Giáo có thế lực quan trọng trong Nghị Viện Ma pháp, Shaman Giáo là tôn giáo nghiên cứu sức mạnh linh hồn, chúng cho rằng điều này phạm vào cấm kị của thần, là hành vi bán thần. Thế là phần lớn tín đồ Shaman bị đưa vào nơi xét xử tôn giáo, bị thiêu chết trên cột hỏa hình biểu trưng Quang Minh. Thế lực Shaman Giáo bất mãn với sự đàn áp của pháp sư Quang Minh nên bắt đầu phản kháng, nhưng tổ chức lỏng lẻo trong một thời gian dài đã không phải đối thủ của Quang Minh Thần Giáo, phần lớn người phản kháng bị đánh bại, một số ít tín đồ Shaman trốn chạy vào rừng sâu, số đông tín đồ rút lui đến phía Bắc đại lục. Qua mấy tháng bôn ba vất vả, các Shaman vượt qua dãy núi Long Tích mệnh danh “Đỉnh Đại Lục”, được các bộ lạc nơi đó thu nhận, giúp đỡ và tạo thành Liên Minh Bộ Tộc.

King Mobile 2

Tuy đã thành công trục xuất Shaman giáo, nhưng sự việc khiến lãnh đạo của Quang Minh thần giáo không thể khống chế nổi. Số đông tín đồ điên cuồng lấy danh nghĩa Thánh Chiến tập họp dân thường bắt đầu chinh phạt phương Bắc, dự định triệt để tiêu diệt dị giáo đồ. Quân Bắc phạt do đoàn kị sĩ thần điện làm chủ lực đã vượt qua dãy núi Long Tích, đuổi theo đến cánh đồng hoang vu phương Bắc. Quân Bắc phạt chiến đấu trên mảnh đất phương Bắc xa lạ, lại bị Liên Minh Bộ Tộc của Shaman giáo đồ và người dân sinh sống ở đây chống trả quyết liệt khiến cuộc chiến kéo dài đến mùa đông. Các sĩ binh vì không thể chịu đựng nổi thời tiết lạnh giá nên chiến bại, một số đông binh sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trên băng nguyên phương Bắc, chỉ vài người về được quê hương.

Cùng lúc đó trong nước, vì thu “thuế thánh chiến” để phục vụ cho chiến tranh của chính quyền đã gây nên sự bất mãn trong dân chúng. “Ban đầu chúng giết hại dị giáo đồ, ta không có gì để nói, vì ta không phải dị giáo đồ. Sau đó chúng giết hại tín đồ Shaman giáo, ta cũng không có gì để nói, vì ta không phải tín đồ Shaman, sau đó chúng giết ta, lúc này không có ai để nói giúp ta nữa”, câu nói này được khắc trên bia mộ của một tín đồ bị giết chết vì không thể nộp thuế đã khiến cho sự việc càng tồi tệ thêm. Tin Bắc phạt thất bại truyền về trong nước, khiến một số thương hội lớn ở thành thị thương mại giàu có ở Đông Nam Bộ của đế quốc vốn dĩ đã bất mãn liên kết với quân đoàn, thành lập Liên Minh Tự Do, tuyên bố độc lập với Đế Quốc Thần Thánh.

King Mobile 3

Đế Quốc Thần Thánh loạn trong giặc ngoài, lung lay sắp đổ, cho đến khi được pháp sư nguyên tố luôn bị phái cấp tiến của chính quyền hiện tại áp chế và pháp sư Quang Minh phái ôn hòa bắt đầu kêu gọi cải cách tôn giáo, ý tưởng này lập tức được rất nhiều người dân bình thường và một số nhân sĩ trong nội bộ Quang Minh Thánh giáo hưởng ứng. Trải qua một cuộc đấu tranh khốc liệt, phái cấp tiến bị lật đổ, tín đồ phái ôn hòa nắm giữ Quang Minh thần giáo, Shaman giáo cũng hồi phục lại địa vị hợp pháp ở Đế Quốc Thần Thánh. Nhưng Đế Quốc Thần Thánh lúc này đã tạm thời không có sức lực để thu hồi khu vực ly khai Đông Nam Bộ của Liên Minh Tự Do và tấn công Liên Minh Bộ Tộc do Shaman giáo xây dựng ở phương Bắc. Thế là, 10 năm trôi qua trong tình hình im ắng nhưng lại có những đợt sóng ngầm hung hãn như thế, lịch sử của đại lục sắp sửa lật sang chương mới.

Hệ thống chức nghiệp

Chiến sĩ: “Thân thể bản thân chính là vũ khí lớn mạnh nhất” tất cả những chiến sĩ đều đặt ra yêu cầu với bản thân như vậy. Tùy theo từng thời kỳ tổng kết của chiến sĩ đã ra đời cách huấn luyện hấp thu nguyên tố vào cơ thể chuyển hóa thành đấu khí. Họ có thể học hai hệ kỹ năng Cuồng Bạo và Kiếm Sư.

Cuồng Bạo: Lực bạo phát bằng cách mượn hấp thu nguyên tố trong thời gian dài để huấn luyện cơ thể khiến cho cơ thể cường tráng và có lực phá hoại. Để tiêu diệt kẻ địch họ có thể lấy thân mình để trả giá. Trong chiến đấu họ không biết sợ hãi thương hại là gì, những nơi họ đi qua đều để lại những thi thể. Chiến sĩ Cuồng Bạo có thể thông qua sinh lực của cơ thể mà trong nháy mắt bộc phát ra năng lực tấn công đáng sợ là nguyên tố lửa, lực phá hoại của chúng rất mạnh, nhưng do đại đa số kỹ năng đều cần tiêu hao thể lực của bản thân nên bản thân sẽ trở nên cực kỳ yếu đuối, có thể nói là đó là một con dao hai lưỡi. Thuộc tính chiến sĩ cuồng bạo nghiêng về cường lực và nại lực.

Kiếm Sư: Do hấp thu nguyên tố gió trong thời gian dài huấn luyện tính dẻo dai cho cơ thể, Kiếm Sư có thể tốc độ nhanh như gió. Nguyên tố gió khiến họ luôn giữ bình tĩnh, họ lợi dụng lực cơ động và kiếm thuật biến hóa đa dạng mà khống chế mọi thứ. Một khi kẻ địch sơ hở họ sẽ lập tức nhanh như gió là kết liễu đối phương. Chiến sĩ tinh thông kiếm thuật, năng lực hành động cao và kỹ thuật kiếm cừ khôi, kỹ năng biến hóa đa dạng, có khả năng khống chế và phản lại khống chế đối phương, khi chống đỡ tấn công của kẻ địch lập tức phản kích, trong lúc chiến đấu Kiếm Sư có thể biểu diễn võ nghệ tinh xảo. Thuộc tính của Kiếm Thuật Sư nghiêng về cường lực và nhanh nhẹn.

King Mobile 4

Pháp sư: Thông qua thay đổi hình thái nguyên tố có thể bạo phát ra năng lượng cực lớn, nhưng chỉ có số ít người bẩm sinh là có năng lực đặc biệt có thể làm mọi thứ, họ chính là pháp sư. Họ lợi dụng sự am hiểu về nguyên tố, đem nguyên tố tràn ngập đại lục hóa thành vũ khí của bản thân và khôi giáp để tiến hành chiến đấu. Do sự hiểu biết về nguyên tố khác nhau nên họ có thể học hai loại kỹ năng hệ Nguyên Tố và Thần Thánh.

Nguyên Tố: Nguyên Tố Sư am hiểu về phân tích bốn loại kết cấu tự nhiên như nước, lửa, đất, gió, đồng thời đem nó dung hợp lại thành các hiện tượng tự nhiên có chứa lực phá hoại tấn công kẻ địch, bảo vệ bản thân. Pháp thuật càng lớn mạnh thì cần thời gian niệm chú càng dài mới được thi triển, vì thế mà Nguyên Tố Sư thích hợp cho tấn công xa và bảo vệ cơ thể yếu ớt của họ. Có năng lực tấn công tầm xa, Nguyên Tố Sư có thể lợi dụng lực phá hoại của hỏa diễm, lực phòng ngự và khống chế của băng, thêm vào nguyên tố gió và đất tổ hợp thi triển ra pháp thuật phá hoại cấp cao trong phạm vi lớn. Do trí lực có thể tăng cao sát thương thuộc tính ma pháp, và tập trung tăng cao tỷ lệ ma pháp bạo kích và tỷ lệ chính xác, do đó Nguyên Tố Sư rất chú trọng trí lực và tập trung.

Thần Thánh: Do kết cấu đặc biệt của nguyên tố ánh sáng cho đến nay vẫn chưa được lý giải và phân tích, cho nên Pháp Sư Thần Thánh lợi dụng sức mạnh sản sinh ra từ nguyên tố ánh sáng làm cái tín ngưỡng thành kính của họ, và nguyện hy sinh vì người khác. Pháp thuật của họ không giống với Nguyên Tố Sư, cho nên lợi dụng đặc tính hồi phục và bảo hộ của nguyên tố ánh sáng để trị liệu và bảo hộ cho bản thân cũng như bạn đồng hành. Có năng lực trị liệu lớn mạnh trong tất cả các nghề nghiệp, Pháp Sư Thần Thánh tuy bản thân yếu ớt nhưng họ có thể đem đến các trạng thái bảo vệ và năng lực trị liệu kéo dài cho đội bạn. Đồng thời là pháp sư nên cũng có năng lực tấn công nhất định nếu gặp nguy hiểm cũng có thể tạo ra sát thương lớn. Do cần nhiều pháp lực và năng lực hồi phục để duy trì năng lực trị liệu nên tinh thần và trí lực là thuộc tính được ưu tiên nhất.

King Mobile 5

Shaman: Ngay từ khi văn minh ma pháp, pháp thuật Shaman cổ đã lợi dụng sự quan sát và lý giải nhân quả của sự vật tìm ra cách đem linh hồn bản thân điều chỉnh đến giai đoạn đặc biệt là nói chuyện với linh hồn sinh vật. Họ lợi dụng nguyên tố bóng tối trong linh hồn tạo thanh sát thương chí mạng cho kẻ địch đồng thời mượn cách nói chuyện với linh hồn nhận được trí thức và sức mạnh. Họ có thể học hai loại kỹ năng Bùa Chú và Thông Linh.

Bùa Chú: Đây là một loại thông qua thao túng linh hồn của tử thi, đồng thời dựa vào nguyên tố bóng tối trong linh hồn để tấn công và phá hoại cơ thể kẻ địch thậm chí là tinh thần và năng lực kinh khủng. Do trước khi thao túng linh hồn thì cần điều chỉnh bước sóng linh hồn tương ứng với bản thân, một khi điều chỉnh thất bại hoặc không đủ chính xác sẽ dẫn đến hủy diệt cho bản thân. Do đó chỉ có những người dám đem cả sinh mệnh của bản thân mới có lòng can đảm thử bùa chú này. Lợi dụng các năng lực bùa chú để khống chế kẻ địch rồi từ từ làm suy yếu năng lực kẻ địch, cuối cùng dùng bùa chú Shaman tiêu diệt kẻ địch. Trong tất cả các nghề nghiệp thì họ có năng lực khống chế đa dạng và lớn mạnh nhất, đồng thời có trạng thái pháp thuật linh hoạt và cách dùng đa dạng. Muốn phát huy năng lực bùa chú Shaman lớn mạnh nhất thì cần phải xem bạn có đầu óc thần bí như bùa chú Shaman hay không rồi. Thuộc tính bùa chú của Shaman nghiêng về trí lực và tập trung, đồng thời do bản thân yếu ớt, thể lực có khi lại trở thành sự lựa chọn của một vài Shaman.

Thông Linh: Mượn từ cách gọi linh hồn của tử thi và nói chuyện với chúng nhận được sức mạnh và trí thức, đồng thời kẻ thông linh còn có thể đem linh hồn nhập vào bản thân để trực tiếp nhận được năng lực của linh hồn này làm tăng năng lực cho bản thân và đội bạn. Do vậy nên chúng có thể đảm đương được nhiều công việc khác nhau trong nhiều hoàn cảnh. Có trạng thái năng lực đa dạng phong phú, có thể tăng năng lực cho bản thân và đội bạn, đồng thời có thủ đoạn tấn công rất đơn giản, kẻ thông linh có nghề nghiệp đặc sắc khác hoàn toàn với kẻ bùa chú. Kẻ Thông Linh dựa vào năng lực riêng biệt, có thể nhận được các phương thức phát triển đa dạng. Ngoài ra, Kẻ Thông Linh còn có năng lực tượng hóa linh hồn, có thể khiến bản thân và mục tiêu di chuyển đến nơi mong muốn. Kẻ Thông Linh do có phương hướng phát triển khác cho nên có thể nói điểm thuộc tính cũng khác nhau,ví dụ Kẻ Thông Linh thì cần sức mạnh và trí lực đồng thời có năng lực phòng ngự chắc chắn và năng lực hồi phục, do đó cũng có không ít người chọn nại lực và tinh thần.

King Mobile 6

Kỵ sĩ: Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Thánh Điện của Đế Quốc Thần Thánh, do giải thể Đế Quốc Thần Thánh, nên có 1 bộ phận kỵ sĩ bảo vệ rời khỏi Đòan Kỵ Sĩ Thánh Điện, gia nhập Tự Do Đồng Minh và Bộ Tộc Đồng Minh, vì tín ngưỡng của mỗi người mà chiến đấu. Họ mặc trọng giáp cao quý đẹp đẽ, xuất hiện ở nơi nguy hiểm nhất trong chiến trường. Năng lực phòng ngự lớn mạnh của họ khiến họ không hề sợ hãi khi đối mặt tác chiến với đối phương. Đồng thời nhận lấy toàn bộ đả kích của kẻ địch bảo vệ cho bản thân và đội bạn không bị sát thương. Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Thánh Điện của Đế Quốc Thần Thánh có năng lực tính kháng lớn mạnh hơn cả là Kỵ Sĩ Bảo Vệ. Còn Kỵ Sĩ Băng Phong chú trọng đến năng lực tấn công mạnh và năng lực khống chế. Họ không chỉ có sở trường kỹ xảo đánh nhau quyết liệt mà còn có thể vận dụng linh hoạt ma pháp hệ nước và hệ gió, nên được gọi là Pháp Sư Chiến Đấu.

Bảo Vệ: Kỵ Sĩ Bảo Vệ có năng lực tấn công mạnh và năng lực hấp thu hận thù, trong phụ bản chủ yếu đảm đương dụ quái và phụ trách đánh trả lại quái vật. Ngoài ra, Kỵ Sĩ Bảo Vệ còn có sát thương tập thể và kỹ năng khống chế, trong khi PvP nhiều người có tác dụng sát thương và không chế kẻ địch.

Băng Phong: Kỹ năng chủ yếu của Kỵ Sĩ Băng Phong có hai hệ chính là Khế Ước Tận Thế và Khế Ước Phong Bạo. Kỹ năng Khế Ước Tận Thế có thể tạo sát thương lớn cho kẻ địch là thủ đoạn chủ yếu của Kỵ Sĩ Băng Phong. Kỹ năng Khế Ước Phong Bạo chủ yếu là để hạn chế hành động kẻ địch và tăng cường bản thân Kỵ Sĩ Băng Phong.

King Mobile 7

Tên game: King Mobile

Thể loại: MMORPG

Phát hành: FPT Online

Tình trạng: Thương mại hóa

Trang chủ: k.vitalk.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: