King of Glory sắp có giải đấu quốc tế - GameLandVN Mobile

King of Glory sắp có giải đấu quốc tế

Trưa ngày 08/06/2018, VSPN (Versus Programming Network), đơn vị tổ chức các giải đấu thể thao điện tử cho Tencent Games, thông báo rằng đã đạt được thỏa thuận với Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Macao để tổ chức vòng loại giải đấu King of Glory Global Championship 2018 tại đặc khu hành chính này. Cụ thể hơn, vòng loại King of Glory Global Championship 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19/06 đến ngày 21/06/2018 tại Đại Học Macao.

King of Glory sắp có giải đấu quốc tế - Hình ảnh 5

Các đội tuyển được mời tham dự vòng loại King of Glory Global Championship sẽ đến từ Hồng Kông, Macao, Đài Loan, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Theo các thông tin mà VSPN công bố từ tháng 03/2018, giải đấu King of Glory Global Championship sẽ được tổ chức vào tháng 07/2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Dành cho các bạn chưa biết: King of Glory (hay Vương Giả Vinh Diệu/王者荣耀) là game mobile thuộc thể loại MOBA (đấu trường trực tuyến) được phát triển bởi Tencent Games. Game mobile này được trình làng tại Trung Quốc vào tháng 10/2015 và nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 của làng game mobile Trung Quốc từ đó cho đến nay. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường SuperData Research, doanh thu trong năm 2017 của King of Glory là 1,9 tỉ đô la Mỹ (khoảng 43.320 tỉ đồng).

King of Glory sắp có giải đấu quốc tế - Hình ảnh 2

Không chỉ là một game mobile thành công về mặt người chơi và doanh thu, King of Glory còn rất thành công về mặt tổ chức các các giải đấu thể thao điện tử. KPL (King Pro League), giải đấu King of Glory chuyên nghiệp tại Trung Quốc, hiện đang là giải đấu thể thao điện tử hàng đầu tại Trung Quốc số tiền thưởng khổng lồ. Chỉ tính riêng mùa giải Mùa Xuân 2018, tổng giá trị tiền thưởng của giải đấu này đã lên tới 12 triệu nhân dân tệ (khoảng 42,7 tỉ đồng).

Tin liên quan:  ĐTDV Mùa Đông 2018 khởi tranh vòng chung kết

King of Glory sắp có giải đấu quốc tế - Hình ảnh 3

Địa điểm tổ chức thi đấu vòng bảng của KPL là VSPN Quantum Light Esports Center có 1000 chỗ ngồi, lớn hơn địa điểm tổ chức vòng bảng LPL, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Trung Quốc. Dự kiến, KPL sẽ áp dụng hình thức nhượng quyền thương mại (franchise) vào năm 2019, tương tự như các giải đấu thể thao điện tử hàng đầu thế giới hiện nay là Overwatch League, LCS Bắc Mỹ và LPL.

King of Glory sắp có giải đấu quốc tế - Hình ảnh 4

Sau thành công tại thị trường Trung Quốc, Tencent Games đã phát triển riêng một phiên bản dành cho thị trường quốc tế mang tên Arena of Valor. Arena of Valor đã được phát hành tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Ấn Độ, Đài Loan và Đông Nam Á. Phiên bản tiếng Việt của Arena of Valor hiện đang được Garena Việt Nam phát hành với tên gọi Liên Quân Mobile.

Với động thái tổ chức giải đấu quốc tế dành cho King of Glory, rất có thể phiên bản quốc tế của game mobile này sẽ được trình làng trong thời gian tới. Các thông tin liên quan đến phiên bản quốc tế của King of Glory sẽ được GameLandVN Mobile cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: