Kakao Talk kiếm được 311 triệu đô nhờ game

Kakao Talk kiếm được 311 triệu đô nhờ game

Bí mật về mục đích kinh doanh đằng sau những hình sticker đáng yêu của các ứng dụng chat trên điện thoại có thể giúp nhiều công ty kiếm đến hàng triệu đô. Tuy nhiên, bên cạnh những icon ngộ nghĩnh, game cũng đang trở thành bộ máy kiếm tiền siêu đẳng và được nhiều người ưa chuộng trên phần mềm chat di dộng.

Kakao Talk đã đánh dấu một năm khởi tạo dịch vụ game trên điện thoại bằng việc đưa ra con số 348 tỉ won (tương đương 311 triệu đô) lợi nhuận cho riêng nhánh này chỉ trong 6 tháng đầu năm 2013. Đây là môt con số đáng kinh ngạc với mức tăng 194% hơn so với cả năm 2012 khi lợi nhuận chỉ dừng lại tại con số 118 tỉ won (tương đương 105 triệu đô). Con số này cũng đã nói lên phần nào chặng đường sáu tháng đầu tiên khi nền tảng game của Kakao Talk được phổ biến rộng khắp thế giới, dù số lượng trò chơi còn chưa đồng nhất giữa các nước khác nhau.

Kakao Talk kiếm được 311 triệu đô nhờ game 1

Con số 311 triệu đô chỉ là tổng doanh thu, còn tổng lợi nhuận sẽ được chia cho các nhà phát triển, gồm Kakao Talk và Apple hoặc Google (tuỳ vào phần mềm điện thoại được tải về). Tuy vậy, đây cũng là một kết quả khá ấn tượng, nhất là khi Kakao Talk mới chỉ đang được sử dụng chủ yếu ở Hàn Quốc và một số quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Brazin, Việt Nam, Indonesia, …

Riêng dịch vụ gọi điện và chat miễn phí thông qua mạng Internet đã vượt qua con số 100 triệu người dùng vào đầu tháng này, và KakaoTalk cũng đã tự hào thông báo rằng có đến 30 triệu người dùng chơi ít nhất một trong 180 trò chơi có sẵn trên ứng dụng độc đáo này.

Người dùng Kakao Talk có thể tải và chơi trực tiếp trò chơi với một hay nhiều người bạn khác ngay trong ứng dụng chat. Ngoài ra, Kakao Friends cho phép mọi người chia sẻ cho nhau “chiến tích” cũng như các nhu cầu khác. Người chơi có thể mua một số vật phẩm trong ứng dụng bằng Chocos (đơn vị tiền trong Kakao Talk).

Kakao Talk kiếm được 311 triệu đô nhờ game 2

Một điều thú vị nữa là toàn bộ lợi nhuận đều được thu về từ những vật phẩm bên trong ứng dụng. Ngoài ra, Kakao Talk không tính bất kỳ chi phí nào từ việc tải về, cài đặt ứng dụng, hay đăng ký tài khoản sử dụng.

Những game nổi tiếng trên Kakao Talk đã đạt mức 400 triệu lượt tải về, một con số khá cao so với Line (150 triệu lượt tải trong tháng trước) mặc dù lượng người dùng của Line đang ở mức cao, 170 triệu người.

Công ty Kakao nói rằng, Kakao Talk là một nền tảng ứng dụng để kết nối những nhà phát triển với những game thủ thực thụ, đặc biệt là những nhà phát triển và game thủ trong châu Á. Họ là người luôn sẵn sàng trả tiền cho vật phẩm trong game cũng như những sản phẩm mất phí khác.

Đại diện Kakao đã phát biểu rằng: “Mới chỉ năm trước thôi, ứng dụng game điện thoại đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc thu hút một triệu lượt tải về. Nền tảng game Kakao đã nắm được xu hướng đó và tạo ra tám ứng dụng game đạt mốc hơn 10 triệu lượt tải. Hơn nửa số đó được tạo ra bởi những nhà phát triển vừa và nhỏ”.

Tháng trước, Tango đã trở thành ứng dụng nhắn tin ngoài Châu Á đầu tiên đưa game vào cuộc chơi của mình. Ngoài ra, Kik của Canada cũng đang tìm tòi và khai phá khả năng tiềm tàng của các ứng dụng game.

Hiện nay, những dịch vụ chat phương Tây như Facebook, ứng dụng tạo nên cuộc cách mạng cho game cộng đồng, đang dần hé lộ nội dung của mình để những người anh em họ trong Châu Á có thể cùng sử dụng những ứng dụng game, sticker, và nhiều cách khác để sinh lợi nhuận mà không cần đến quảng cáo. Không sớm thì muộn, những phần mềm khác có thể sẽ đi theo Tango nếu game trong Kakao Talk và Line vẫn đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc như thế này.

Theo: Tinh Tế/TechInAsia

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: