Intel ra mắt mã nguồn thử nghiệm Android 4.2.2

Intel ra mắt mã nguồn thử nghiệm Android 4.2.2

Intel mới đây đã ra mắt mã nguồn thử nghiệm của bản Android 4.2.2 được tối ưu hóa cho các thiết bị dùng vi xử lí của hãng. Công ty đã làm việc chặt chẽ với nhóm Android Open Source Project để đảm bảo rằng những tính năng trên phiên bản Android mới nhất sẽ tương thích với các điện thoại và máy tính bảng chạy CPU kiến trúc x86/64.

Intel ra mắt mã nguồn thử nghiệm Android 4.2.2 1

Intel gọi dự án của mình là Android-IA và giờ đây nó đã hoạt động trên kernel Linux 3.8. Một điểm đáng chú ý trong đợt ra mắt lần này đó là Intel đã bổ sung khả năng dual-boot, cho phép một thiết bị có thể cài và sử dụng hai hệ điều hành là Android 4.2.2 và Windows 8. Việc khởi động Android-IA giờ đã chuyển sang dùng UEFI, không còn dùng BIOS nữa.

Đây là động thái mới nhất từ Intel trong nỗ lực đẩy mạnh sự hiện diện của mình trên lĩnh vực di động vốn đang bị thống lĩnh bởi CPU sử dụng kiến trúc ARM đối thủ. Trước đây các bản Android dành cho thiết bị chạy chip Intel Atom thường hay lạc hậu, tuy nhiên trong vài tháng qua Intel quyết định sẽ đưa ra các đợt cập nhật lớn mỗi 6 tháng.

Điều này giúp các công ty phần cứng cài sẵn bản Android mới cho các sản phẩm của mình hoặc cập nhật cho những máy đã bán ra. Lập trình viên thì có dịp kiểm thử ứng dụng trên phiên bản Android mới chạy trên vi xử lí Intel.

Theo: Tinh Tế/Intel

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: