Intel hứa hẹn thiết bị Windows 8 có giá 200 USD

Intel hứa hẹn thiết bị Windows 8 có giá 200 USD

Mới đây Intel đã cho biết rằng giá của các thiết bị cảm ứng chạy Windows 8 và sử dụng CPU Atom sẽ giảm xuống chỉ còn 200 USD. Giám đốc điều hành Paul Otellini tiết lộ việc giảm giá đáng kể này sẽ bắt đầu diễn ra khi vi xử lý Atom thế hệ mới mang tên mã Bay Trail xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

Vi xử lí Bay Trail có bốn nhân và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao trong khi vẫn có mức độ tiêu thụ điện tương tự như những người tiền nhiệm. Hiện các máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip Atom Clover Trail đang được bán với giá khoảng 400 USD đến 500 USD tùy hãng và Otellini nhận xét con số này còn “khá cao”. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng giá sẽ “giảm nhanh trong vài quý kế tiếp”.

Intel hứa hẹn thiết bị Windows 8 có giá 200 USD 1

Nếu mức giá 200 USD của Intel sớm trở thành hiện thực, nó sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với AMD và ARM trên thị trường thiết bị Windows, thậm chí tạo đà để Intel tấn công mạnh vào mảng máy tính bảng Android. Otellini cũng kì vọng rằng các Ultrabook dùng chip Core i thế hệ 4 (Haswell) sẽ được giao đến tay người dùng với giá thấp nhất khoảng 499 USD.

Tại MWC 2013, Intel cho biết rằng vi xử lý có tên mã Bay Trail sẽ được ra mắt vào kì nghỉ lễ cuối năm nay. Bay Trail được sản xuất dựa trên dây chuyền 22nm giống với CPU Ivy Bridge và được hứa hẹn “tăng gấp đôi hiệu năng điện toán của các máy tính bảng”. Nó cũng sẽ cung cấp cho các đối tác phần cứng “một nền tảng và các tính năng cần thiết cho việc đổi mới”. Bay Trail hỗ trợ cả Windows lẫn Android, cho phép tạo ra những chiếc máy tính bảng mỏng chỉ 8mm, thời lượng dùng pin dài “cả ngày”, thậm chí lên đến hàng tuần nếu đặt máy ở chế độ chờ. Intel hiện đang làm việc với Compal, ECS, Pegatron, Quanta và Wistron để đưa các máy tính bảng chạy vi xử lý Bay Trail ra thị trường.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: