Imagination lạc quan về thị phần GPU di động

Imagination lạc quan về thị phần GPU di động

Imagination Technologies, tập đoàn công nghệ chuyên sản xuất chip xử lý cho các thiết bị di động mà nổi tiếng nhất là GPU PowerVR cho biết họ rất lạc quan với kết quả kinh doanh hiện nay. Họ đang kì vọng xuất xưởng được 500 triệu chip trong năm tài chính 2013, kết thúc vào tháng 4 năm nay.

Imagination lạc quan về thị phần GPU di động 1

Hãng này cũng cho biết sắp tới họ sẽ bán bản quyền sử dụng công nghệ của mình cho các hãng sản xuất chip bán dẫn khác với mục đích giúp họ nâng cao thị phần và năng lực cạnh tranh với các GPU khác, như Adreno của Qualcomm hay ULP GeForce của Nvidia.

GPU đồ họa PowerVR được sử dụng rộng rãi trong các chip SoC nền ARM của điện thoại và máy tính bảng, ví dụ như tất cả chip A-series của Apple (A4, A5, A5x, A6 và A6), trong máy chơi game PS Vita (PowerVR SGX543MP4+). Một số tin đồn cũng cho rằng GPU PowerVR sẽ có mặt trong chip Exynos 5410 hoặc Exynos 5 Octa của Samsung, vốn sẽ được dùng cho chiếc smartphone Galaxy S4 sẽ ra mắt sáng thứ Sáu 15/03/2013 tuần này.

Exynos 5 Octa sẽ có GPU PowerVR SGX544MP3 với 3 nhân đồ họa, xung nhịp 533MHz, năng lực tính toán 51.2 GFLOPS.
PowerVR SGX554MP4 đang được sử dụng (và duy nhất trong iPad 4 của Apple), cụ thể là chip A6x, GPU này có năng lực tính toán hơn 72 GFLOPS, gấp 2 lần GPU của iPad 3.

Theo: Tinh Tế/Telegraph

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: