IDC: Android sẽ vượt mặt iOS trên máy tính bảng

IDC: Android sẽ vượt mặt iOS trên máy tính bảng

Công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa đưa ra dự báo rằng thị phần của máy tính bảng Android có thể sẽ đạt mức cao nhất là 48,8% trong năm nay. Trong khi đó, thị phần của máy tính bảng dùng iOS thì giảm từ 51% của năm 2012 xuống còn 46% trong năm 2012. Nếu mọi chuyện đúng như dự báo thì năm nay sẽ là năm đầu tiên Android vượt qua iOS trên lĩnh vực máy tính bảng nhờ có sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị nhỏ và giá rẻ.

IDC: Android sẽ vượt mặt iOS trên máy tính bảng 1

IDC nói thêm rằng cứ hai máy tính bảng được giao trong năm thì một trong số đó sẽ có màn hình dưới 8 inch. Tổng quan cả năm 2013, IDC dự báo số lượng máy tính bảng được giao sẽ đạt mức 190,9 triệu đơn vị, cao hơn so với con số 172,4 triệu của đợt dự báo trước đây.

Về phần máy tính bảng Windows 8, IDC nói rằng các thiết bị này rồi cũng sẽ tăng thị phần, tuy nhiên giai đoạn diễn ra trong thời gian dài. Cụ thể, thị phần của máy tính bảng Windows 8 sẽ tăng từ 1% trong năm ngoái lên thành 7,4% trong năm 2017. Nguyên nhân của việc này đó là do Microsoft ra mắt đến hai phiên bản Windows mới là Windows 8 và Windows RT nên người tiêu dùng nhầm lẫn về tính năng của chúng. Hiện khách hàng cũng không mặn mà lắm với những giá trị mà máy tính bảng Windows RT mang lại.

Theo: Tinh Tế/IDC

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: