Hướng dẫn giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10 - GameLandVN

Hướng dẫn giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10

NES (Nintendo Entertainment System) là hệ máy console 8-bit của Nintendo, ở Việt Nam thường được biết đến với cái tên điện tử 4 nút. Những game NES như Contra, Mario, hay Battle City là một phần tuổi thơ của bao lớp game thủ mà có lẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên được.

Do hoạt động trên nền 8-bit nên các game trên NES chỉ có nền tảng đồ họa và âm thanh khiêm tốn, cũng như lối chơi đơn giản và thời lượng game cũng không hề dài. Thế nhưng, nếu so với nhiều game đồ họa bắt mắt, lối chơi phức tạp hiện này thì nhiều game trên NES không hề thua kém về sự hấp dẫn. Với những tượng đài như Tetris hay Pacman có lẽ hình ảnh của chiếc máy chơi game cũ kỹ NES sẽ không bao giờ phai trong tâm trí những người đã từng chơi.

Hướng dẫn giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10 - Ảnh 1

Hiện nay vẫn có rất nhiều game thủ muốn chơi lại các game NES khi xưa để được sống lại những kỉ niệm thời thơ ấu. Thế nhưng, với một hệ console đã gần 30 tuổi như NES thì việc tìm được một máy chơi game vẫn còn hoạt động tốt là vô cùng hiếm hoi.

Chính vì thế đã có rất nhiều phần mềm giả lập (Emulator) được đưa ra để có thể giả lập và chơi các game NES trên Android như C64.emu, ClassicBoy, DraStic DS Emulator, ePSXe, MegaN64, Nostalgia.NES Pro.

Mỗi phần mềm có ưu khuyết điểm riêng và với các game có thể chúng có khả năng tương thích khác nhau, nên để có thể chơi game tốt nhất các bạn có thể download toàn bộ.

Ở đây mình dùng Nostalgia.NES pro. Hoạt động tốt trên Android và BB10, đã thử nghiệm trên Blackberry Passport SE.

Hướng dẫn giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10 - Ảnh 2

Các bạn có thể tải file apk trên Google Play hoặc apk tại đây. Sau khi tải về file apk tiến hành cài đặt như bình thường. Cuối cùng, truy cập trang freeroms.com để tải về các bản rom trò chơi. Lưu ý là bản rom đuôi .zip và file apk phải để cùng một folder.

Hướng dẫn giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10 - Ảnh 3

Mở app Nostalgia.NES lên nó sẽ tự load các bản rom, xong chúng ta chỉ cần chọn game và bắt đầu chơi.

Một số game mình đã thử nghiệm:

Contra

Contra - Ảnh 1

Contra - Ảnh 2

Battle City

Battle City

Super Mario Bros

Super Mario Bros

Bomberman

Bomberman

The Legend of Kage

The Legend of Kage

Nguồn:
Giả lập game 4 nút trên BlackBerry 10. Bài viết của binhnguyen1991 trên blackberryvietnam.net.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: