Hướng dẫn cơ bản cho người mới làm quen với Cờ Liên Quân

Hướng dẫn cơ bản dành cho tân thủ Cờ Liên Quân

Trong bản cập nhật tháng 04/2020 sắp ra mắt của Liên Quân Mobile, những người yêu thích game mobile này sẽ được đón nhận một chế độ chơi hoàn toàn mới mang tên Cờ Liên Quân (Carano Chess). Đây là chế độ chơi được lấy cảm hứng thì Dota Auto Chess với lối chơi “thắng bại tại nhân phẩm” các vị tướng và trang bị quen thuộc trong Liên Quân Mobile.

Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những hướng dẫn cơ bản dành cho những người chơi mới muốn làm quen với Cờ Liên Quân. Bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn làm quen nhanh với Cờ Liên Quân trong 3 phút tại đây.

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN

Sàn đấu: Sàn đấu chính của Cờ Liên Quân là một bàn cờ có kích thước 8×6 ô. Nửa dưới là sàn đấu của bạn, nửa trên là của đối thủ. Trên bàn cờ sẽ có các linh thú và quân cờ.

Linh thú: Linh thú đại diện cho máu của bạn trong trận đấu. Khi giao chiến, nếu bạn thắng, linh thú sẽ được giữ nguyên máu và bắn các tia năng lượng tấn công linh thú của đối phương và ngược lại.

Tướng: Các quân cờ trong Cờ Liên Quân chính là các vị tướng trong Liên Quân Mobile. Chọn tướng được cho ngẫu nhiên từ cửa hàng và chúng sẽ xuất hiện trong hàng cờ phụ. Bạn kéo và thả tướng lên bàn cơ để xếp đội hình và chiến đấu. Các tướng sẽ tự động di chuyển và tung chiêu trong lúc giao chiến. Khoảng cách di chuyển và cơ chế tung chiêu phụ thuộc vào tính chất tướng.

Nâng cấp tướng: Cứ 3 tướng 1 sao sẽ nâng cấp thành 1 tướng 2 sao và 3 tướng 2 sao nâng caoas thành 1 tướng 3 sao (cấp cao nhất trong Cờ Liên Quân).

Nghề nghiệp và phe phái: Các tướng sẽ có nghề nghiệp và phe phái khác nhau. Khi các tướng xuất hiện trên bàn cờ có cùng nghề nghiệp hoặc phe phái sẽ có các hiệu ứng đặc biệt.

Trang bị: Khi đội hình và cấp độ như nhau thì trang bị sẽ là yếu tố giúp bạn phân định thắng thua. Lắp trang bị hợp lý cho tướng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối đa cho đội hình của mình.

LUẬT CHƠI CỜ LIÊN QUÂN

LUẬT CHƠI CỜ LIÊN QUÂN

Trong một trận đấu Cờ Liên Quân có tối đa 8 người chơi và tối thiểu 2 người chơi.

Cấp độ cao nhất của một người chơi là cấp 9. Khi lên cấp, bạn sẽ được mở khóa thêm 1 ô cờ và được đặt thêm 1 tướng lên sàn đấu.

Có 2 vòng giao tranh trong Cờ Liên Quân: đánh quái (PvE) và đánh với người chơi khác (PvP).

Khởi đầu, bạn sẽ được cho sẵn một số vàng nhất định và vào vòng đánh quái. Trong các vòng đánh đánh quái, sẽ có hộp quà đặc biệt rơi ra, có thể là vàng, trang bị hoặc tướng tùy vào nhân phẩm của bạn.

Khi đấu với người chơi khác, bạn sẽ được ghép cặp với các đối thủ ngẫu nhiên. Ghép các tướng bạn có thành đội hình hợp lý và chiến đấu với người chơi khác.

Sau mỗi ván đấu, bạn sẽ được cộng thêm vàng và kinh nghiệm.

Khi thắng, máu của bạn sẽ được giữ nguyên, còn khi thua, bạn sẽ bị mất máu.

Khi thanh máu giảm về 0, bạn sẽ thua và rời trận đấu. Người còn lại cuối cùng trên bàn cờ sẽ giành chiến thắng.

CÁC THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

CÁC THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

Roll: Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất khi chơi Cờ Liên Quân. Roll trong Cờ Liên Quân ám chỉ việc làm mới cửa hàng để tìm kiếm các tướng cần thiết trên bàn cờ.

Hyper Roll: Là chiến thuật sử dụng một lượng vàng lớn làm mới cửa hàng liên tục để tìm kiếm tướng cần thiết để nâng cấp 3 sao nhanh nhất có thể. Đây là một trong những chiến thuật phổ biến nhất khi chơi Cờ Liên Quân.

Up Chess: Mở thêm một ô cờ trên bàn đấu. Trong Cờ Liên Quân, mỗi khi thăng cấp, bạn sẽ được mở thêm một ô cờ mới với tối đa là 9 ô cờ.

Win Streak / Lose Streak: Có nghĩa là chuỗi thắng liên tiếp hoặc chuỗi thua liên tiếp trong một trận đấu Cờ Liên Quân. Bạn có thể nhận thêm một số vàng nhất định dựa vào chuỗi thắng thua hiện tại.

Pool: Là từ để chỉ số lượng của mỗi tướng có trong kho. Mỗi tướng sẽ có số lượng dự trữ nhất định, khi có nhiều người chơi cùng một tướng thì khả năng tướng đó xuất hiện sẽ ít đi, đồng nghĩa với việc nâng cấp 3 sao của bạn sẽ khó hơn.

Core: Là một các tướng bắt buộc phải có trong đội hình của bạn. Lựa chọn core phụ thuộc vào việc bạn chọn đội hình nào. Ví dụ, nếu bạn chọn đội hình Khoa Học + Trợ Thủ thì Max, Omega, Moren, Valhein, Payna, Annette là core của đội hình này.

Tin liên quan:  Liên Quân trình làng skin SSS Violet Thứ Nguyên Vệ Thần

Carry: Tướng tạo ra sát thương chủ lực trong đội hình. Carry sẽ nằm trong bộ core, đây sẽ là tướng được dồn trang bị để gây sát thương tối đa lên đối thủ. Nếu bạn chơi đội hình Khoa Học + Trợ Thủ thì Valhein sẽ tướng carry, các tướng còn lại sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ hoặc bảo kê.

Meta (Most Effective Tactics Available): Chiến thuật hiệu quả nhất hiện tại. Mỗi bản cập nhật sẽ có những meta khác nhau với sự thay đổi về sức mạnh tướng, trang bị và hiệu ứng tương tác của các nghề, phe phái. Meta sẽ ảnh hưởng tới chiến thuật khi xây dựng đội hình chính vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi các bản cập nhật mới nhất của Cờ Liên Quân để cập nhật meta mới nhất.

HƯỚNG DẪN CHỌN TRANG BỊ

HƯỚNG DẪN CHỌN TRANG BỊ

Trang bị công vật lý

Tăng sát thương đòn đánh thường, tốc đánh và hiệu ứng đặc biệt cho tướng của bạn.

Thánh Kiếm: Tăng 160 công vật lý. Nội tại: tăng 70% sát thương chí mạng. Các tướng phù hợp: Quillen, Valhein, Violet, Moren, Tel’Annas.

Liềm Đoạt Mệnh: Tăng 160 công vật lý. Nội tại: Khi nhận sát thương chí tử sẽ bất tử trong 1 giây. Các tướng phù hợp: Quillen, Hayate, Moren, Volkath.

Gươm Sấm Sét: Tăng 30% tốc đánh. Nội tại: Mỗi 5 giây kích hoạt hiệu ứng Chớp Giật trong đòn đánh thường kế tiếp, gây 300 sát thương phép. Các tướng phù hợp: Hayate, Valhein, Moren, Yorn.

Vuốt Hung Tàn: Tăng 30% tốc đánh. Nội tại: Đánh thường trúng địch sẽ tăng tốc đánh bản thân 10%, cộng dồn tối đa 20 lần. Các tướng phù hợp: Valhein, Yorn, Moren, Tel’Annas.

Song Đao Bão Táp: Tăng 30% tốc đánh. Nội tại: Tăng 30% tỉ lệ chí mạng. Các tướng phù hợp: Yorn, Valhein, Moren, Tel’Annas.

Trang bị công phép

Tăng hiệu ứng kĩ năng cho tướng của bạn, bao gồm lá chắn, tăng sát thương, và khả năng hồi phục.

Trượng Bùng Nổ: Tăng 25% hiệu ứng kĩ năng. Nội tại: Tung chiêu trúng địch gây thêm 600 sát thương phép trong phạm vi 2 ô cờ. Thời gian hồi hiệu ứng 1 giây. Các tướng phù hợp: Ilumia, Liliana, Ignis, Lauriel.

Vương Miện Hecate: Tăng 70% hiệu ứng kĩ năng. Các tướng phù hợp: Ilumia, Liliana, Thane, Lauriel.

Trượng Hỗn Mang: Tăng 30% hiệu ứng kĩ năng. Nội tại: Tung chiêu có 50% tỉ lệ câm lặng địch trong 4 giây (không cộng dồn hiệu ứng). Các tướng phù hợp: Max, Quillen, Payna, Amily.

Sách Truy Hồn: Tăng 25% hiệu ứng kĩ năng. Nội tại: Tung chiêu trúng địch khiến mục tiêu bị thiêu đốt trong 5 giây, gây 20% máu tối đa thành sát thương chuẩn, cấm hồi máu (không cộng dồn hiệu ứng). Các tướng phù hợp: Max, Quillen, Omen, Amily.

Trang bị phòng thủ

Trang bị phòng thủ sẽ tăng thêm sức chống chịu cho đội hình của bạn.

Khiên Thất Truyền: Tăng 240 giáp vật lý. Nội tại: Giảm 30% tốc đánh kẻ địch lân cận (không cộng dồn). Các tướng phù hợp: Amily, Florentino, Xeniel, Cresht.

Giáp Thống Khổ: Tăng 240 giáp vật lý. Nội tại: Phản lại 100% sát thương vật lý gánh chịu từ mọi nguồn thành sát thương phép về phía kẻ địch (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ). Các tướng phù hợp: Amily, Max, Errol, Omen.

Thuẫn Nham Thạch: Tăng 2.400 máu. Nội tại: 50% sát thương gánh chịu trong 5 giây đầu tiên sẽ chuyển thành lá chắn (không cộng dồn). Các tướng phù hợp: Amily, Florentino, Veres, Maloch.

Giáp Gaia: Tăng 2.400 máu. Nội tại: Tăng 1.500 kháng phép. Các tướng phù hợp: Amily, Thane, Volkath, Cresht.

Phù Chú Trường Sinh: Tăng 2.400 máu. Nội tại: Mỗi giây hồi 4% máu đã mất. Các tướng phù hợp: Amily, Max, Lumburr, Chaugnar.

Trang bị đa dụng

Tăng máu và năng lượng, kèm theo các hiệu ứng đặc biệt cho các tướng trong đội hình của bạn.

Ngọc Đại Pháp Sư: Tăng 2.400 máu. Nội tại: Vào trận tăng 50% năng lượng (không cộng dồn). Các tướng phù hợp: Ilumia, Thane, Volkath, Cresht.

Dây Chuyền Lục Bảo: Tăng 40% năng lượng. Nội tại: Sau khi tung chiêu hồi ngẫu nhiên từ 0 – 30% năng lượng (không cộng dồn). Các tướng phù hợp: Ilumia, Alice, Azzen’Ka, Cresht.

Sách Thánh: Tăng 1.200 máu và 20 năng lượng. Nội tại: Mỗi đòn đánh thường giúp hồi 10% năng lượng. Các tướng phù hợp: Hayate, Quillen, Volkath, Fennik.

Huân Chương Hải Thần: Tăng 1.200 máu và 20 năng lượng. Nội tại: Khi nhận sát thương, năng lượng nhận được tăng 100% (không cộng dồn). Các tướng phù hợp: Amily, Thane, Volkath, Cresht.

Lệnh Bài Phong Thần: Tăng 1.200 máu và 20 năng lượng. Nội tại: Vào trận kích hoạt khiến bản thân và đồng đội trong phạm vi chữ thập xung quanh tăng 1.000 lá chắn và 10 năng lượng. Các tướng phù hợp: Ilumia, Alice, Xeniel, Payna.

Huân Chương Troy: Tăng 1.200 máu và 20 năng lượng. Nội tại: Tăng 300 kháng phép và miễn khống chế trong 15 giây. Các tướng phù hợp: Amily, Florentino, Volkath, Baldum.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: