HTC One thoát nạn cấm bán ở Hà Lan

HTC One thoát nạn cấm bán ở Hà Lan

Toà án Amsterdam cho rằng hãng sản xuất Đài Loan vô tội trong vụ kiện giữa Nokia và nhà sản xuất microphone ST Microelectronics nên không đưa ra lệnh cấm bán HTC One.

HTC One thoát nạn cấm bán ở Hà Lan 1

Theo Phone Arena, ST Microelectronics là người có lỗi trong vụ kiện lần này. Hãng này sử dụng thiết kế của Nokia để tạo ra các microphone kép biên độ cao cho Lumia 720 và buộc phải để nhà sản xuất Phần Lan sở hữu độc quyền công nghệ này trong 12 tháng. Tuy nhiên, ST Microelectronics đã “nhầm” thời gian quy định thành 6 tháng nên đã bán microphone công nghệ độc quyền cho HTC.

Toà án Hà Lan cho biết HTC không hề biết về thoả thuận giữa Nokia và ST Microelectronics nên hoàn toàn vô tội. Trong khi đó, đối với Nokia, hãng được gia hạn thêm thời gian nắm giữ công nghệ microphone kép biên độ cao thêm 6 tháng. Đồng thời, cơ quan xét xử yêu cầu Microelectronics chỉ được bán sản phẩm này cho Nokia trong thời gian quy định, đồng thời không được phép bán microphone kép biên độ cao cho bất kỳ công ty nào trong vòng 10 tháng.

Nguồn tin cho biết về cơ bản, HTC đã “thoát nạn” và không phải thay thế linh kiện cho các mẫu One đã bán ra. Tuy nhiên, hãng này sẽ phải tính đến chuyện tìm nguồn cung thay thế bởi ST Microelectronics đã bị cấm bán linh kiện trong gần một năm.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: