Hạo Thiên núp bóng Vấn Kiếm để lôi kéo khách hàng?

Hạo Thiên Kỳ Duyên bị tố mạo danh Vấn Kiếm?

Khi tìm kiếm thông tin về Vấn Kiếm, nhiều game thủ đã phải ngã ngửa vì thấy mình được chuyển tới trang chủ của…Hạo Thiên Kỳ Duyên.

Trong vòng một năm trở lại đây, thị trường game mobile online tại Việt Nam bắt đầu trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện liên tiếp các tựa game mới cũng như NPH mới. Từ đó mức độ cạnh tranh cũng gay gắt hơn, đặc biệt là khi các “ông lớn” trước nay vốn chỉ chuyên về game online trên PC quyết định chen chân vào thị phần màu mỡ này.

Hạo Thiên Kỳ Duyên bị tố mạo danh Vấn Kiếm? 1

Hạo Thiên Kỳ Duyên.

Tuy nhiên, vấn đề vô cùng quan trọng trước mắt đối với những “kẻ đến sau” là làm sao để đưa sản phẩm tiếp cận người chơi nhanh nhất, trong khi chính bản thân sản phẩm ấy có đồ họa hoặc lối chơi không sánh bằng các game hàng top đang có trên thị trường. Chính vì vậy, giải pháp tình thế có vẻ khả thi nhất được đưa ra là “ngụy trang” cho game của mình bằng tên gọi, từ khóa hay thông điệp quảng bá (slogan) của một tựa game đang rất thu hút ở thời điểm hiện nay.

Hạo Thiên Kỳ Duyên bị tố mạo danh Vấn Kiếm? 2

Đi đầu trong việc sử dụng chiến thuật này, có thể kể đến Hạo Thiên Kỳ Duyên vừa được VTC Mobile ra mắt hồi tháng 05/2012 vừa qua. Đây là một trò chơi nhập vai tiên hiệp, có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng khác nhau từ S40 cho đến Android hay iOS. Về cơ bản, Hạo Thiên Kỳ Duyên có đồ họa tương đối bắt mắt, vượt trội hơn nhiều sản phẩm khác cùng loại. Dù vậy điểm yếu rõ rệt nhất là xuất hiện trễ nên khó lòng được người chơi chú ý đến. Bởi thế nên Hạo Thiên Kỳ Duyên đã quyết định sử dụng danh xưng Vấn Kiếm Online do MCGame phát hành nhằm đánh lạc hướng game thủ, lôi kéo họ đến với mình nhiều hơn.

Vì khi tìm kiếm trên Google với từ khóa “Vấn Kiếm Online” hoặc “Game Vấn Kiếm”, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của trang chủ Hạo Thiên Kỳ Duyên trong phần quảng cáo liên quan. Tuy nhiên nó lại mang tiêu đề Vấn Kiếm Online, khiến cho nhiều người chơi không chú ý kỹ và cảm thấy hết sức ngạc nhiên vì được chuyển tới tựa game nào lạ hoắc khi click vào.

Hạo Thiên Kỳ Duyên bị tố mạo danh Vấn Kiếm? 3

Người chơi Vấn Kiếm thắc mắc về sự việc trên.

Như vậy, đây là lỗi do sự vô tình của hệ thống quảng cáo hay VTC Mobile cố tình không trung thực nhằm câu khách cho Hạo Thiên Kỳ Duyên? Rõ ràng, câu trả lời của game thủ sẽ nghiêng về lý do thứ hai hơn bởi hiện tại Vấn Kiếm đang là gương mặt dẫn đần ở mảng gMO. Vì vậy kế sách “vay mượn” tên tuổi sẽ giúp Hạo Thiên Kỳ Duyên tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức quảng cáo.

Chưa biết hiệu quả mà phương thức này mang lại như thế nào, nhưng trước mắt thì VTC Mobile đã làm cho Hạo Thiên Kỳ Duyên bị mất điểm trong mắt không ít game thủ. Bởi những người đến với game một cách hoàn toàn tự nhiên chứ không thông qua việc click nhầm trên Google. Theo các ý kiến được đưa ra, chính VTC Mobile đã tự hạ thấp sản phẩm của mình, tự xác nhận nó không đủ sức vươn vai đứng thẳng giữa thị trường nên mới phải nhờ cậy đến Vấn Kiếm. Trong khi mục tiêu tự lực xây dựng thương hiệu cần được quan tâm hơn thì VTC Mobile lại chưa dốc toàn lực mà thay vào đó là chiến lược dễ gây phản cảm như trên.

Hạo Thiên Kỳ Duyên bị tố mạo danh Vấn Kiếm? 4

Vấn Kiếm Online.

Nếu chỉ tồn tại ngày một ngày hai trên Google thì còn có thể châm chước, bỏ qua được. Thế nhưng nếu cứ mỗi lần tìm kiếm là mỗi lần thấy trang chủ Hạo Thiên Kỳ Duyên vẫn tiếp tục ẩn nấp dưới dòng tiêu đề “Vấn Kiếm Online” thì có chắc rằng người chơi sẽ không thấy nghi ngờ, thắc mắc tại sao tên gọi và trang chủ không giống nhau để từ đó quy chụp rằng Hạo Thiên Kỳ Duyên chỉ là một tựa game “ăn theo” hoặc cũng có thể là trang web lừa đảo bởi tình trạng giả mạo như thế hiện nay rất nhiều?

Mong rằng VTC Mobile sẽ sớm có biện pháp khắc phục để có thể xây dựng được vị trí vững chắc ở mảng game mobile và tiếp tục gởi đến người chơi những sản phẩm đặc sắc hơn, phong phú hơn nữa chứ không phải “treo đầu dê bán thịt chó” như thế này.

Theo: TagGame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: