GREE sa thải 30 nhân viên tại văn phòng San Francisco

GREE sa thải 30 nhân viên tại văn phòng San Francisco

Theo các thông tin từ trang mạng GamesIndustry International cho hay, hãng game Nhật Bản GREE vừa tiến hành cắt giảm 30 nhân viên tại văn phòng San Francisco. Được biết, văn phòng San Francisco hiện đang có 400 nhân viên và tập trung vào việc phát triển game di động.

GREE sa thải 30 nhân viên tại văn phòng San Francisco 1

Anil Dharni, Giám đốc điều hành của Gree International Inc cho hay: “Chúng tôi đang liên kết các studio làm game của GREE tại Mỹ để tập trung phát triển các trò chơi mạng xã hội thế hệ tiếp theo trên di động. Sự tập trung này được thể hiện rõ qua sự thành công của các trò chơi do GREE phát triển trong thời gian vừa qua. Việc cắt giảm nhân viên là một phần trong việc đảm bảo chúng tôi sẽ hoạt động một cách hiệu quả nhất có thể và chúng tôi đã rất khó khăn khi công bố quyết định này”.

Hồi tháng Mười năm ngoái, GREE đã ngưng hoạt động OpenFeint, một nền tảng mạng xã hội di động dành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS và Android. OpenFeint được GREE mua lại hồi năm 2011 với giá 104 triệu đô la (khoảng ). OpenFeint bị đóng cửa đã khiến GREE dư thừa khoảng 25 nhân viên. Trong tháng Hai vừa qua, GREE thành lập quỹ đầu tư GREE Partners Fund với số vốn lên đến 10 triệu đô la để tìm kiếm và đầu tư cho các nhà phát triển và trò chơi di động có tiềm năng.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: