Google thay tướng mới tại bộ phận Android

Google thay tướng mới tại bộ phận Android

Google vừa cho biết rằng Andy Rubin, vị cha đẻ của hệ điều hành Android, sẽ không còn giữ chức vụ trưởng bộ phận Android của công ty. Người thay thế cho ông sẽ là Sundar Pichai, vốn đang là phó giám đốc mảng Chrome và App. Khi về quản lí nhóm Android, Pichai vẫn sẽ tiếp tục giữ chức vụ hiện tại của mình.

Google thay tướng mới tại bộ phận Android 1

CEO Larry Page tiết lộ Rubin quyết định nhường lại việc phát triển Android cho Google để ông “bắt đầu một chương mới” tại công ty. Page bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của Rubin, đồng thời nói rằng “Rubin, làm ơn hãy cho chúng tôi thêm những đột phá mới!”. Hiện chưa rõ chức vụ sắp tới của Rubin sẽ là gì, chúng ta chỉ biết chắc được rằng Rubin sẽ vẫn ở lại với Google.

Đề cập đến Pichai, Page lấy ví dụ về Chrome. Năm 2008, thời điểm mà Chrome mới ra mắt, “người ta đặt câu hỏi rằng liệu thế giới có thật sự cần thêm một trình duyệt nữa hay không”. Và đến ngày hôm nay, “Chrome đã có hàng trăm triệu người dùng đang hạnh phúc và con số này vẫn tiếp tục gia tăng nhờ vào tốc độ, sự đơn giản và tính bảo mật”. Page tin tưởng Pichai sẽ tiếp quản thành công chức vụ trưởng bộ phận Android và góp phần “thúc đẩy hệ sinh thái này đi về phía trước”.

Cũng trong dịp này, CEO của Google tiết lộ rằng hãng đang hợp tác với hơn 60 nhà sản xuất để làm ra các sản phẩm chay Android, hiện trên thế giới có 750 triệu thiết bị được kích hoạt và 25 tỉ ứng dụng đã được tải về từ kho ứng dụng Google Play.

Theo: Tinh Tế/Google

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: