Google Play dọn dẹp bản sao của Swing Copters

Google Play dọn dẹp bản sao của Swing Copters

Sau khi Nguyễn Hà Đông và .GEARS trình làng game mới Swing Copters, trên Google Play và App Store đã xuất hiện hàng trăm tựa game ăn theo với đủ mọi thể loại. Những tựa game ăn theo này tìm đủ mọi cách để xuất hiện bằng cách đặt tên game gây nhầm lẫn (Swinging Copter, Swing Copters Game, Swing Copters Free, Copters Swing …) và giả mạo tên nhà phát triển (Dong Entertaiment, Nguyen Ha Dong …).

Google Play dọn dẹp bản sao của Swing Copters 1

Trước tình trạng game nhái tràn lan như vậy, Google đã vào cuộc để dọn dẹp bớt những tựa game bắt chước này. Hiện tại, Swing Copters của Nguyễn Hà Đông đang có một vị trí nổi bật trên Google Play. Nếu tìm kiếm tựa game này bạn cũng sẽ thấy nó ở đầu bảng kết quả. Rất nhiều bản sao của Swing Copters đã bị quét dọn và những phiên bản còn lại tỏ ra khá khác biệt.

Ngoài Google Play, cả App Store của Apple có thể cũng đang thực hiện việc dọn dẹp các tựa game sao chép. Khi tìm Swing Copters trên App Store, bạn sẽ thấy một vài tựa game có tên tương tự nhưng phiên bản chính thức của Nguyễn Hà Đông vẫn xuất hiện đầu tiên.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: