Google Play đã loại bỏ hơn 60.000 ứng dụng kém

Google Play đã loại bỏ hơn 60.000 ứng dụng kém

Trước khi chính thức cho các máy Android tải về Google Play phiên bản 4.0, Google đã âm thầm tiến hành lọc lại chợ ứng dụng của mình và loại bỏ đi rất nhiều ứng dụng có chất lượng kém hoặc không phù hợp với người dùng. Theo đó, chỉ trong tháng Hai vừa qua đã có hơn 60.000 ứng dụng bị loại bỏ, phần lớn trong chúng là những phần mềm chất lượng kém, chỉ chứa nội dung spam hoặc để đăng quảng cáo. Tuy nhiên, Google chỉ loại ra phần lớn ứng dụng không đạt chuẩn kể trên mà thôi, một phần trong số đó bị chính nhà phát triển loại bỏ.

Google Play đã loại bỏ hơn 60.000 ứng dụng kém 1

Google không đưa ra bình luận nào về thông tin cho rằng đã có 60.000 ứng dụng bị loại khỏi Google Play trong tháng Hai vừa qua. Họ chỉ cho biết điều khoản qui định dùng để lọc những nội dung không đạt chuẩn như sau:

  • Không gởi ứng dụng bị trùng nội dung.
  • Phần mô tả của ứng dụng không được phép chứa từ ngữ gây hiểu lầm hoặc có từ khóa không liên quan tới nội dung nhằm giúp hiển thị trong danh sách tìm kiếm.
  • Nhà phát triển không nên cố ý thay đổi vị trí của bất kì sản phẩm trong Play Store theo xếp hạng 1 ứng dụng sẽ hiển thị nhiều lần, hoặc bằng cách ưu đãi cho người dùng.
  • Một ứng dụng được tạo ra bởi các công cụ tự động hoặc dịch vụ hướng dẫn có sẵn sẽ không được phép gởi lên Play thông qua một bên đại diện thứ ba.
  • Không gởi lên Google Play một ứng dụng có tác dụng làm tăng lượng truy cập tới một trang web nào đó, hoặc dẫn đường link tới một trang web không phải của bạn, trừ khi bạn được phía trang web cho phép.
  • Ứng dụng gởi lên Google Play không có quyền tự động gởi mail, tin nhắn, gọi điện mà không được phép của người dùng.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: