Google Play có thể đến Trung Quốc vào đầu 2016

Google Play có thể đến Trung Quốc vào đầu 2016

Theo các thông tin mà Reuters mới đăng tải vào ngày 20/11/2015, Google đang có kế hoạch đưa chợ ứng dụng Google Play xâm nhập thị trường Trung Quốc vào đầu năm tới. Được biết, Google sẽ xây dựng một phiên bản Google Play dành riêng cho thị trường Trung Quốc, không kết nối với phiên bản quốc tế và đáp ứng việc kiểm duyệt nội dung của chính phủ Trung Quốc.

Trước đây, Google từng từ chối việc kiểm duyệt nội dung của chính phủ Trung Quốc trên Google Search và hãng này đã phải đặt máy chủ của Google Search tại Hồng Kông thay vì Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, việc rút khỏi Trung Quốc chỉ làm thiệt hại cho Google và đem lại lợi thế cho các công cụ tìm kiếm bản địa của Trung Quốc như Baidu.

Google Play có thể đến Trung Quốc vào đầu 2016

Chợ ứng dụng di động Google Play của Google là một trong những chợ ứng dụng di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Google Play không được phát hành tại Trung Quốc và Trung Quốc có rất nhiều chợ ứng dụng Android do các công ty bản địa phát triển. Trước đây, Google Play không đồng ý với chính sách kiểm duyệt nội dung của chính phủ Trung Quốc nhưng tiếng gọi của đồng nhân dân tệ và sức hút từ thị trường 1,3 tỉ người đã khiến ban lãnh đạo của công ty này suy nghĩ lại.

Dự kiến, Google Play sẽ được trình làng tại Trung Quốc sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán và trước đầu mùa hè.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: