Google phải cho Apple xem mã nguồn Android

Google phải cho Apple xem mã nguồn Android

Thẩm phán Paul Grewal thuộc toà án San Jose, California (Mỹ) cho biết hãng tìm kiếm Google phải “tạo điều kiện và đưa ra danh sách những người phụ trách để giúp Apple tìm kiếm thông tin phục vụ cho vụ kiện”.

Google phải cho Apple xem mã nguồn Android 1

Về phần mình, Apple cũng tuyên bố việc được xem mã nguồn Android không nhằm mục đích gì khác ngoài phục vụ cho vụ kiện đồng thời họ cũng không phản đối gì nếu Google từ chối yêu cầu này. Sau khi tìm được các thông tin hữu ích, hãng sản xuất iPhone, iPad sẽ không yêu cầu Google cho xem thêm bất kỳ văn bản nào liên quan đến sản phẩm hoàn chỉnh nữa mà sẽ tìm cách khác để có dữ kiện đầy đủ nhằm chống lại Samsung.

Trước đó, luật sư Google kiêm đại diện Samsung phản đối trước toà rằng Android chỉ liên quan gián tiếp đến vụ kiện. Đồng thời, hãng tìm kiếm cũng tỏ ra lo ngại về việc Apple sẽ “lục lọi” những thứ nằm ngoài vụ kiện có trong văn bản của mình rồi sẽ nảy ra được “một số ý tưởng mà trước đây họ chưa từng nghĩ ra”.

Vụ kiện lần này bắt đầu từ tháng 02/2012 và diễn ra độc lập với vụ Samsung phải trả 1 tỷ USD cho Apple. Trước toà án San Jose, Apple đã “nổ phát súng đầu tiên” bằng việc kiện hàng loạt smartphone của đối thủ vi phạm bằng sáng chế. Hãng sản xuất Hàn Quốc đã trả đũa lại bằng các kiện iPhone, iPad vi phạm bản quyền của mình, trong đó có cả iPhone 5 mới nhất. Đến tháng 11, Apple lại bổ sung Galaxy S III vào danh sách khiếu nại đồng thời “mời” cả Google vào cuộc chiến bằng cách kiện thêm Android Jelly Bean.

Tin liên quan:  Intel đàm phán sản xuất chip di động cho Apple

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: