Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game

Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game

Tại hội nghị Google I/O 2013, Google đã giới thiệu một dịch vụ mới hỗ trợ cho việc chơi game trên Android mang tên Google Play Game. Về mặt tính năng, Google Play Game có nhiều điểm tương đồng với Game Center của Apple khi cho phép người chơi thu thập các thành tích của mình, lưu dữ liệu game lên mây, xem bảng tổng sắp kết quả, tổ chức các trận đấu.

Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game 1

Tuy nhiên, Google Play Game hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, do đó lập trình viên cũng có thể tích hợp các tính năng nói trên vào game iOS hoặc các game trên nền web, ngoại trừ việc chơi đối kháng theo thời gian thực thì chỉ mới có cho Android. Greg Hartrell, quản lý sản phẩm của Google cho biết rằng công ty ông “muốn làm cho Google Play Game đến được với càng nhiều người càng tốt”. Dịch vụ mới của Google còn hỗ trợ chia sẻ thông tin về người chơi, kết quả chơi cũng như mời người khác vào chơi cùng thông qua Google+.

Google cho biết thêm rằng bộ công cụ phát triển game dành cho Android, iOS và nền web có tích hợp Google Play Game hiện đã cho phép tải về. Lập trình viên có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo sở trường của mình, chẳng hạn như JavaScript, Java, Python, Go, Dart, PHP… Trong thời gian tới, Google sẽ thúc đẩy việc mang Google Play Game lên nhiều tựa game Android hơn nữa.

Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game 2

Các tính năng của Google Play Game


Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game 3

Danh sách những người dẫn đầu


Google giới thiệu dịch vụ mới Google Play Game 4

Mời người khác vào chơi chung thông qua Circle của Google+

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: