Giá PlayStation Vita giảm tới một phần ba

Giá PlayStation Vita giảm tới một phần ba

Sony vừa thông báo sẽ hạ giá bán máy chơi game PS Vita tại Nhật xuống một mức duy nhất đối với cả hai bản Wi-Fi và 3G.

Cụ thể, Sony giảm giá bán máy chơi game PS Vita xuống còn 19.980 yen (khoảng 215 USD hay 4,4 triệu đồng) từ ngày 28/02. Trước đó, PS Vita được bán với giá là 24.980 yên (khoảng 269 USD) dành cho phiên bản Wi-Fi còn phiên bản 3G khoảng 30.000 yên (tương đương 323 USD). Mức hạ này tương đương với một phần năm giá gốc đối với phiên bản Wi-Fi và một phần ba so với phiên bản 3G.

Giá PlayStation Vita giảm tới một phần ba 1

The Verge cho biết người mua sẽ được dùng thử dịch vụ PlayStation Plus trong một tuần cùng với các khuyến mại khác trên PlayStation Store và kho ebook Reader Store. Hiện tại, Sony vẫn chưa thông báo kế hoạch giảm giá bán PS Vita tại các thị trường ngoài Nhật nhưng điều này có thể xảy ra trong sự kiện giới thiệu PlayStation 4 diễn ra vào 20/02 tại New York.

Đầu tháng này, một hình ảnh được cho là tay cầm chơi game của PlayStation 4 đã được đăng trên mạng Internet. Sản phẩm có hình dáng gần giống với thế hệ hiện tại nhưng được trang bị thêm một màn hình phụ, không rõ có cảm ứng được hay không. Thêm vào đó, đỉnh của thiết bị này còn có thêm một phần phát sáng, được dự đoán là để xác định vị trí tay cầm.

Theo dự đoán, PlayStation 4 sẽ có giá bán từ 400 USD (khoảng 8,3 triệu đồng) đến 450 USD (khoảng 9,38 triệu đồng) tại Mỹ. Còn ở Nhật Bản, máy có thể được bán với giá 40.000 yên (khoảng 431 USD hay 8,9 triệu đồng).

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết PlayStation 4 sẽ được trang bị bộ xử lý AMD với 8 lõi, đồ hoạ AMD với VRAM 2,2 GB có kiến trúc giống card rời Radeon HD 7970, RAM DDR3 8 GB cùng ổ cứng 160 GB. Ngoài ra, máy còn có thể hỗ trợ các kết nối như USB 3.0, LAN, HDMI và Wi-Fi. Sản phẩm được đồn là sở hữu tay cầm Dualshock có khả năng cảm ứng. Tuy vậy, các thông tin này vẫn chưa được nhà sản xuất xác nhận.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: