Công chúa Bạch Chi và 6 chú lùn

Quyển I

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, đây là quyển 1, kể về câu chuyện Đất Nước Bóng Đêm và Rừng Già Ánh Trăng.

Mẹ Bóng Đêm là khởi nguồn của tất cả tội ác, còn Dạ Quốc chính là dòng nước bẩn thỉu chảy ra từ Mẹ Bóng Đêm. Mẹ Bóng Đêm khắc nghiệt ít nói, nhưng luôn trừng to đôi mắt quan sát Dạ Quốc, sau đó giáng xuống sự trừng phạt tàn nhẫn không báo trước. Bà chỉ không chịu đựng được ánh trăng xuyên qua những tầng mây đen, bởi bà ta căm ghét nhất là thứ ánh sáng bên ngoài xuyên thấu qua bức tường đen.

Rừng Già Ánh Trăng là quốc gia duy nhất thoát khỏi sự thống trị của Mẹ Bóng Đêm. Chỉ có ở đó, con người mới có thể nhìn thấy ánh trăng sáng tỏ, ánh trăng sẽ đem lại ân trạch cho mọi người. Mọi người trong vương quốc Rừng Già Ánh Trăng đều có làn da trắng, mái tóc sáng màu và đôi mắt màu lam nhạt cùng vẻ ngoài tinh tế. Điều này cũng bởi họ cách ly với mặt trời, quanh năm không thấy ánh sáng, cũng bởi sự ẩm ướt của ánh trăng cho nên mới khác với những thứ tối tăm xấu xí bên ngoài khu rừng.

Quyển II

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, quyển này kể về cuộc gặp gỡ của công chúa Bạch Chi và hoàng tử Ánh Sáng.

Công Chúa Bạch Chi dùng phương pháp mềm mỏng thống trị thần dân, cô luôn biết điều gì tốt nhất cho dân chúng. Dưới sự bảo hộ của cô, các cư dân trong Rừng Già Ánh Trăng vĩnh viễn không phải chịu sự trừng phạt vô tình của Mẹ Bóng Đêm, vĩnh viễn cũng không gặp phải sự xâm phạm của độc vật trong màn đêm.

Nhưng Công Chúa Bạch Chi cũng có ưu tư của mình. Trong màn đêm đen kịt, mặt trăng vĩnh cửu giống như một lỗ ánh sáng, từ ánh sáng của nó, dường như có thể nhìn thấy ảo ảnh về thế giới của anh. Giống như tất cả mọi người, công chúa thường ngồi trên phiến đá cổ kính phía trước cung điện, vuốt ve đám rêu phát sáng, tưởng tượng phía sau mặt trăng là thế giới ra sao.

“Một ngày nào đó, tôi có thể đưa thần dân của tôi đi đến nơi đó không?” Công chúa nói một mình.

“Có thể chứ.”

Đột nhiên, câu hỏi ấy được đáp lại.

Công chúa quay đầu lại, nhìn thấy hoàng tử trẻ tuổi.

Quyển III

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, kể về công chúa Bạch Chi và hoàng tử Ánh Sáng quyết định cứu Rừng Già Ánh Trăng.

Trên người hoàng tử phát ra hào quang kỳ dị, những cư dân nhợt nhạt của đất nước ánh trăng chưa từng nhìn thấy sức sống như vậy. Khi hoàng tử dạo bước trong Rừng Già Ánh Trăng, sinh mệnh sục sôi, cỏ cây nảy mầm, thần dân của công chúa cũng trở nên mạnh mẽ.

Anh ấy đến để giúp đỡ, sẽ có một ngày giải phóng công chúa khỏi bóng tối, đưa cô đến đất nước không có bóng đêm. Cho dù hoàng tử không hề nói như vậy, nhưng trong nhiều năm suy tưởng công chúa đã sớm có dự cảm.

Thế là, cô hỏi:

“Phía bên kia của mặt trăng, rốt cuộc là thế giới như thế nào?”

Hoàng tử đã nhiều lần kể cho cô nghe về Đất Nước Ánh Sáng, nhưng lúc này anh hiểu rằng công chúa đã quyết tâm phải chính mắt nhìn thấy đất nước đó như thế nào.

Như vậy, lập nên lời thề cứu giúp thần dân, công chúa và hoàng tử nắm tay nhau rời khỏi đất nước ánh trăng, tiến vào rừng rậm tối tăm của Dạ Quốc.

Quyển IV

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, kể về cuộc gặp gỡ của công chúa Bạch Chi và hoàng tử Ánh Sáng với 6 chú lùn.

“Công chúa của đất nước ánh trăng, xin hãy cứu 5 anh em chúng tôi, chúng tôi sẽ biết ơn ân đức của ngài và trung thành với ngài cả đời.” Người lùn xấu xí từ cành khô xuất hiện và khóc với công chúa.

Công chúa tốt bụng thương xót cho cảnh ngộ của người lùn, đồng ý lời khẩn cầu của anh.

Bọn họ leo lên thung lũng tối tăm, cứu được người lùn mù giữa những ngọn núi cao hiểm trở:

“Ôi chao, tôi thật hồ đồ, tôi trèo lên cao như vậy chỉ vì muốn thấy phong cảnh đẹp hơn.” Người lùn mù xin lỗi công chúa.

Họ đi sâu vào vùng đất ngập bùn nhão, moi ra người lùn ngốc từ trong bùn.

“Hì hì.” Người lùn cười ngu ngốc cảm ơn công chúa.

Bọn họ tiến vào hang động nơi cư trú của Dạ Yểm, cứu được người lùn nhát gan từ trên thạch nhũ.

“Không, không giấu gì ngài, tôi, tôi đến đây, để đấu vài trăm vòng với tay sai của Mẹ Bóng Đêm!” Người lùn nhát gan giải thích.

Bọn họ lại đi lên những cánh đồng hoang vu, tìm thấy người lùn khô héo đang giãy giụa trong bãi cát lún.

“Tôi chỉ muốn đến xem vườn hoa của tôi, không ngờ lại lạc đường.” Người lùn xoa hai bàn tay khô quắt, cười khổ với công chúa.

Bọn họ lẻn vào sào huyệt tối tăm, cứu người lùn vô tư từ giữa đám nấm ăn thịt người.

“Tôi vốn là chỉ muốn giải sầu, không cẩn thận bị nhốt ở nơi này.” Người lùn than thở nói.

Cứ như vậy, công chúa và hoàng tử cứu được 5 anh em người lùn. Công chúa tốt bụng nói với người lùn:

“Các ngươi giờ đây đã là thân dân của ta, vậy hãy theo chúng ta đi đến đất nước ánh sáng. Quê hương của hoàng tử mặt trời có thể khiến kẻ mù thấy ánh sáng, khiến kẻ ngốc có trí tuệ, khiến nhát gan có dũng khí, khiến lụi bại phục sinh… Đây là công chúa ta cảm ơn các ngươi.”

Những người lùn vô cùng vui vẻ, nhao nhao hành lễ với hoàng tử và công chúa. Bọn họ trở thành bạn đồng hành của công chúa và hoàng tử, một bước không rời trong cuộc hành trình.

Quyển V

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, ở quyển này, âm mưu độc ác của 6 chú lùn được triển khai.

Ác ý sinh sôi từ nỗi sợ hãi, âm mưu lan tràn. Khi 6 người lùn tụ họp lại, kế hoạch độc ác lại mọc rễ nảy mầm.

Người lùn mù mở đôi mắt mù xám trắng, tham lam hít hà hơi thở của mặt trời:

“Tại sao không khiến hoàng tử ở bên chúng ta mãi mãi, so với việc tin vào lời hứa vô căn cứ, tại sao không chiếm lấy mặt trời trong tầm tay, soi sáng tương lai? Theo những gì tôi thấy, đây mới là tầm nhìn xa nhất.”

Người lùn ngốc sờ vào vết sẹo lở loét băng bó trước ngực, tham lam nuốt trọn hương vị của ánh sáng trong không khí:

“He he, tôi, tôi nói, chúng ta chi bằng cướp lấy hoàng tử cho riêng mình, từ đó… từ đó… não thông mắt sáng, đó mới là cách… cách làm trí tuệ nhất!”

Người lùn nhát gan vung lên nắm đấm nhỏ, trừng đôi mắt, giọng nói the thé:

“Tên nhóc đó chẳng qua cứu chúng ta một mạng, vậy mà vênh vênh tự đắc, biến chúng ta thành người hầu sai bảo, ta muốn quyết đấu với hắn!”

Người lùn khô héo khinh thường nheo đôi mắt đầy nếp nhăn, các khe rãnh trên mặt dồn lại:

“Các anh em, các ngươi đã co quắp trong đêm đen quá lâu rồi, tầm nhìn hạn hẹp, không biết rằng cuộc sống mới là hy vọng để chúng ta tiếp tục. Theo tôi thấy… dùng cơ thể của hoàng tử làm thành phân bón, có lẽ sẽ làm cho vườn hoa của ta thêm sắc màu mới.”

Người lùn vô tư chau mày, giọng nói bi thương nói:

“Tốt nhất chúng ta mau kết thúc vụ bê bối này… Nếu như không phải bọn chúng xuất hiện khơi ra sự xấu xa của tôi, làm sao tôi phải than thở phiền muộn?”

Trong đó chỉ có một người lùn lặng im không nói, trong trái tim của cậu không phải không có xấu xa, nhưng tội ác vong ân bội nghĩa đã chiếm lấy trái tim cậu, mắc lại ở cổ họng, khiến cậu ngay cả những câu nói đơn giản cũng không thốt ra được nửa từ. Mặc dù như vậy, ý nghĩ cá nhân rốt cuộc cũng áp đảo thể diện, người lùn này đã đồng ý với âm mưu của đồng bọn. Bọn chúng bỏ thuốc mê vào trong túi nước của hoàng tử.

Quyển VI

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, quyển này kể về việc 6 chú lùn thực hiện âm mưu như thế nào.

Cứ thế, nhân lúc công chúa ngủ say, khi hoàng tử đã hôn mê vì thuốc, 6 người lùn đã thực hiện kế hoạch độc ác của chúng.

Trong giấc mộng sâu thẳm, công chúa không hề biết hoàng tử đã bị dày vò thế nào. Trong mộng cô thấy thân thể của người yêu biến thành 5 màu hào quang, giống như mảnh lụa tung bay. Ánh sáng tươi đẹp cuối cùng xuyên qua những tầng mây đen, rơi rụng rất nhiều lên những loài vật kia. Trong mộng thấy hào quang rơi trên mặt nước màu xanh ngọc bích, nước hồ bởi vậy mà thêm tươi mát ngọt ngào. Những ngọn đồi được tô thêm sắc màu, những tường thành đổ nát biến thành tòa thành như kẹo ngọt. Nhưng khi công chúa gọi tên của hoàng tử, đáp lại chỉ là tiếng vọng của những câu hỏi.

Công chúa đáng thương không hề biết, cũng không thể biết, hoàng tử không còn có thể trả lời tiếng gọi của cô nữa.

Sâu trong màn đêm không sao không trăng ánh chớp lập lòe, tiếng sét vọng lại. 6 người lùn đạt được mong muốn, bắc lên vạc lớn, dùng rêu tanh hôi cùng loại nấm hương cực độc hầm canh. Nhưng khi những kẻ giết người đang vui mừng, thì linh hồn tan vỡ của hoàng tử dùng sức mạnh cuối cùng, giáng xuống lời nguyền cho 6 người lùn. Từ đó phần đời còn lại của người lùn giống như bị nung nấu trong cái nồi lớn, không còn có thể chạm đến ánh sáng.

Sau đó một trong 6 người lùn, không biết do sự trừng phạt của lời nguyền đáng sợ, hay là trong tim còn tồn tại một tia trung thành với công chúa, nhân lúc đồng bọn đang vui vẻ ăn uống, lặng lẽ đem thân thể của hoàng tử cuộn vào tấm khăn trải bàn cáu bẩn. Tên trộm lén trở về khu rừng bóng đêm tìm kiếm công chúa, mong có thể tìm cách cứu hoàng tử.

Quyển VII

Là câu chuyện cổ tích được lưu truyền từ rất lâu ở Teyvat, kể về kết cuộc và lời dự báo của Mẹ Bóng Đêm.

Nhưng mà người lùn không hề biết rằng, Mẹ Bóng Đêm độc ác đã biết đến sự có mặt của công chúa, Mẹ Bóng Đêm đi theo sau lưng của người lùn trong lặng lẽ. Giống như mèo hoang đuổi bắt con mồi, cái bóng lặng lẽ che khuất ánh trăng cùng những ánh sao lác đác.

Khi người lùn đến nơi, công chúa đã biến mất cùng với đó là tiếng cú mèo than khóc thê lương, Mẹ Bóng Đêm đi lên từ nước suối thối rữa.

“Tạo vật nực cười, ngươi đến tìm chủ của mình sao?” Mẹ Bóng Đêm lộ ra nụ cười nham hiểm, toát ra hơi thở từ vực sâu.

“Nếu quả thực như vậy, thật không may, sợ rằng ngươi chỉ tìm thấy sự tuyệt vọng.”

“Công chúa ngu ngốc kia đã bị ta đóng vào xiềng xích. Ta khiến vương quốc ánh trăng đổ vỡ trước mắt cô ta, lại giáng lời nguyền vào thần dân của cô ta, từ đó khiến bọn chúng sống trong cảnh nửa sống nửa chết, không còn hồn phách, cũng không còn ánh trăng.” Tiếng của Mẹ Bóng Đêm giống như hạt mưa rơi trên bức tường ngôi mộ dột nát.

“Người lùn đáng thương, ngươi nên xem xem, khi chủ của ngươi tận mắt thấy tất cả như vậy, trên mặt sẽ có dáng điệu thế nào chứ.”

Trong trái tim của người lùn ngập tràn nỗi sợ, dường như bị cơn ác mộng đè chặt lên ngực.

Mẹ Bóng Đêm khinh bỉ quăng đi tạo vật của bà ta. Nhưng không biết là xuất phát từ sự độc ác tàn nhẫn, hay là chợt có chút thương hại, bà tại để lại cho người lùn xấu xí một tia hy vọng.

“Hàng ngàn năm sau, kẻ thù của ta sẽ đến, trên tay anh ta là thanh kiếm Lê Minh, tấm áo giáp trên người phản chiếu ánh mặt trời chói lóa. Anh ta sẽ hủy hoại đất nước của ta, khiến xác chết của hoàng tử đội mồ mà đi ra, khiến công chúa thoát khỏi sự đày đọa bất diệt trong đêm. Cho đến khi đó, ngươi có thể là kẻ địch của ta. Bởi vì ngoài tai họa lớn trong lời tiên tri, ta chưa từng sợ những thử thách trong vương quốc bóng đêm. Đối với ngươi, nô lệ đã đầu độc chủ, khi trừng phạt đến, sẽ có kết cục của chính ngươi.”

Nói xong, bóng dáng của Mẹ Bóng Đêm tan ra rồi hóa thành nước bẩn và độc trùng hòa vào vũng bùn.

Trong sự hối hận và đau đớn, người lùn như người đã chết. Cậu đem xác của hoàng tử giấu vào một hốc cây, sau đó một mình bước trong đêm đen, đi vào hành trình lưu đày.