Blade Guardian: Game thủ thành cực khó từ Mistwalker

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker

Khi nhắc đến nhà sản xuất Mistwalker, tác giả luôn đề cao vì nhóm được thành lập bởi Hironobu Sakaguchi – người đã tạo nên dòng game Final Fantasy kinh điển và cả tựa game mới nhất The Last Story. Nhưng không hiểu sao mà tựa game Party Wave đầu tiên cho mobile lại là một dấu hỏi đầy nghi ngờ và giờ đây, điều đó đang lặp lại với Blade Guardian.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 1

Trên iTunes App Store, Blade Guardian được miêu tả là game dạng “real-time strategy game” nhưng mà cụm từ “Tower Defense” có lẽ sẽ đúng hơn. Ngay khi bắt đầu, bạn sẽ được thả vào chiến trường đầy căng thẳng trước khi hiểu được điều gì. Nếu người chơi đang đợi Tutorial và các Opening Level thì game lại đưa chúng ta thẳng vào các nhiệm vụ và hướng dẫn từ từ. Ở ngoài màn hình chính, bạn có thể truy cập vào Tutorial để xem các thông số về nhân vật nhưng khi đã vào chiến trường thì chỉ có dựa vào chính bản thân mà thôi.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 2

Blade Guardian muốn người chơi tự nhận ra mọi điều nhưng đồng nghĩa với việc độ khó sẽ bị đẩy cao lên. Nhân vật chính hầu như sẽ thua trước khi có thể nắm bắt được cách chống lại kẻ thù và điều bực mình chính là khi replay, bạn sẽ phải xem lại một loạt các mảnh hướng dẫn trong khi chúng ta chỉ muốn hoàn thành màn chơi mà thôi.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 3

Trò chơi cũng mang cho chúng ta các biệt kích Blade Guardian, nếu chỉ nhìn lướt qua thì đây có lẽ là sự sáng tạo của game nhưng tiếc rằng chúng mang lại bực mình hơn sự đáng giá. Bạn có thể bỏ tiền để giải cứu họ khỏi xe vận chuyển của quân địch (1 đồng vàng cho mỗi lần) hoặc sắp xếp các nhóm lính để tấn công bất ngờ. Điều bực mình một khi chúng ta đã chắc chắn giải cứu được họ thì Blade Guardian lại phá hủy toàn bộ kế hoạch, đưa lưng bạn ra cho kẻ thù tấn công. Ở trong Basic Form thì họ chỉ là những người bình thường, người chơi sẽ cần nâng cấp trước khi Blade Guardian thể hiện ưu điểm.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 4

Thường thì các game dạng Tower Defense luôn cho phép nhân vật chính được trang bị đầy đủ để chống lại kẻ thù, Blade Guardian thì lại không như vậy. Hầu như trong game, vũ khí của bạn luôn là đồ “cùi mía” và đừng ngạc nhiên khi mà bạn dễ dàng bị tràn ngập bởi quân địch. Nếu bạn là một hardcore gamers thì có thể thay đổi được kết quả trận chiến nhưng hầu như việc phải replay là một điều không có gì ngạc nhiên.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 5

Điểm vớt vát của trò chơi chính là đồ họa vẫn thuộc dạng bắt mắt, không có điều gì đáng chê trách. Cốt truyện trong game thì cũng chỉ rất đơn giản là một nhóm quân muốn bảo vệ giống loài khỏi Ailen. Có lẽ nhà sản xuất nghĩ rằng đây chỉ là một game dạng Tower Defense nên phần Story được làm cho có mà thôi.

Game thủ thành cực khó từ Mistwalker 5

Thật khó để có một nhận xét rõ ràng cho Blade Guardian là trò chơi quá đơn giản hay chưa được hoàn thành cẩn thận. Nếu như bạn đã hoàn thành hầu như toàn bộ các game Tower Defense và muốn một game khó nhằn thì có lẽ Blade Guardian sẽ là một sự lựa chọn tốt. Game có giá 0,99 USD trên iTunes App Store.

Theo: GameK/TTVN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: